in

Mẹo du lịch Đông Nam Á với giá vé máy bay rẻ bất ngờ

Nếu bạn là người hay đi du lịch, đặc biệt là du lịch Đông Nam Á thì bài viết này sẽ giúp cho bạn tận dụng triệt để thẻ bay Đông Nam Á của hãng máy giá rẻ AirAsia có tên là AirAsia Asean PASS một cách tối nhất.

AIR ASEAN PASS (AAAP) LÀ GÌ? 

5DerYW4.jpg (1200×627)

“Thẻ AirAsia Asean PASS là một loại thẻ du lịch cho phép hành khách chốt và giữ được mức giá vé khuyến mại ở AirAsia, trong khoảng thời gian từ 14 ngày trở lên trước ngày khởi hành, để đi du lịch tới 137 đường bay xuyên khắp các quốc gia Asean.”

DÙNG AAAP BẠN SẼ ĐƯỢC GÌ? 

0lLCm3U.jpg (4188×2231)

– Thay vì ngồi nhức đầu tính toán từng chặng bay, hoặc đêm hôm chong đèn canh từng đợt khuyến mại của AA, AAAP cho phép bạn mua vé máy bay mà không cần quan tâm về giá. AAAP cho phép bạn mua được những vé giá rẻ nhất của chặng bay bạn muốn.

– Bất tiện duy nhất: Bạn phải lên kế hoạch bay kỹ càng và đặt vé trước ít nhứt 14 ngày.

– Lưu ý: Tiền bạn mua thẻ AAAP chỉ bao gồm giá vé gốc và phụ phí nhiên liệu. Sau khi quy đổi sang chuyến bay, bạn vẫn phải thanh toán thêm một khoản thuế sân bay, cộng hành lý/đồ ăn/bảo hiểm (nếu bạn có nhu cầu.)

AAAP  HOẠT ĐỘNG RA SAO?

7S5wSUp.jpg (674×433)

– Mua AAAP giống như bạn mua hẳn một gói, sau đó đặt dần vé khi thích trên hệ thống riêng của AAAP.

– Hiện có 2 loại thẻ: Loại 160 USD được 10 điểm, loại 320 USD được 20 điểm. Tức là 1 điểm tương ứng với 16USD

– Các chặng bay được quy định ngắn dài với số điểm là 1-3-5 điểm. Bạn căn cứ vào đó để chọn đường bay cho thật thông minh, vừa phù hợp với lịch trình, vừa tiết kiệm được càng nhiều càng tốt.

– Thẻ mua xong không cần dùng ngay lập tức mà có hạn dùng tới cả năm (365 ngày). Nhưng kể từ khi bay chuyến đầu tiên bằng thẻ này, bạn sẽ phải dùng hết số điểm trong thẻ với thời hạn 30 ngày (thẻ 10 điểm) và 60 ngày (thẻ 20 điểm.)

DÙNG AAAP TRIỆT ĐỂ:

fyj3ySJ.jpg (4080×2571)

1. Book các đường bay 1 điểm nhiều nhất có thể. Bangkok và Kuala Lumpur là hai điểm bay có các chuyến bay 1 điểm nhiều nhất (cả quốc nội lẫn quốc tế.)

2. Không book các đường bay 1 điểm có giá thấp hơn 16 USD

3. Nếu phải book các đường bay 3 điểm, chọn chuyến bay thật đắt-không thấp hơn 48 USD để đáng đồng tiền bát gạo.

4. Hai chuyến bay đôi khi có giá rẻ hơn một: Ví dụ nếu bạn bay Chiang Mai- Phuket bạn sẽ mất 3 điểm, nhưng sẽ thông minh hơn nếu bạn bay Chiang Mai – Bangkok rồi Bangkok – Phuket chỉ hết tổng cộng 2 điểm (1 điểm cho mỗi chuyến bay). Tương tự nếu bay Kota Kinabalu – Manila bạn sẽ mất 3 điểm, nhưng nếu kiên nhẫn chuyển tiếp Kota Kinabalu – Cebu (1 điểm) và Cebu – Manila (1 điểm) bạn chỉ mất 2 điểm mà thôi.

5. Chọn loại tiền thanh toán là Malaysian Ringgit thay vì USD, tránh phí quy đổi ngoại tệ quá cao. Có thể tiết kiệm tới 15% nhé.

6. Để đảm bảo khả năng đặt vé thành công cao nhất bằng AAAP, tránh các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

7. Dùng chung AAAP với các vé đặt thông thường. Đừng quá phụ thuộc vào thẻ trong trường hợp bạn săn được vé trong mùa khuyến mại rẻ hơn, hoặc lịch trình bay của bạn có những chuyến không nằm trong danh sách quy đổi của AAAP. Lời khuyên: Kiểm tra nếu AA có vé khuyến mại chặng bay bạn muốn quy đổi trước khi tiến hành quy đổi.

8. Du lịch gọn nhẹ: Bỏ qua hành lý, đồ ăn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

9. Trước khi mua AAAP, lên lịch trình những nơi cần đi, ghi ra giấy/word (bao gồm cả ngày đi) rồi check trước bằng website của AA để đảm bảo AA có các chuyến bay vào đúng ngày bạn cần đi, sau đó mới mua thẻ và tiến hành quy đổi.

BẠN NÊN MUA AAAP NẾU:

X3LWX7H.jpg (1024×208)

1. Bạn đang có ý định di chuyển giữa các nước ĐNA trong vòng 30 hoặc 60 ngày.

2. Bạn đang định mua một loạt chuyến bay mà tổng số tiền bỏ ra nhiều hơn tiền mua thẻ AAAP.

3. Bạn sẽ có các chuyến bay đến/đi Bangkok hoặc Kuala Lumpur.

4. Bạn đang kua hoặc có người yêu/bạn đời thích du lịch và muốn tặng thẻ AAAP cho người ta (AAAP có thể được chuyển nhượng cho một người khác ngoài người mua.)

YẾU ĐIỂM CỦA AAAP:

vcjccFr.jpg (857×582)

1. Không phải lúc nào bạn cũng quy đổi chuyến bay được ngay. Vì vé mua qua AAAP là vé giá rẻ, do đó nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng vé còn lại. Lúc mới dùng anh vật vã độ 10 ngày mới quy đổi được chuyến bay đầu tiên. Lời khuyên: Cái gì cũng có giá của nó. Rẻ có giá của rẻ. Bạn nên lên kế hoạch sớm, mua ngay đừng đợi còn 14 ngày mới book. Đôi khi không tìm được vé hôm nay, hãy quay lại vào hôm sau (và hôm sau nữa hehe.)

2. AAAP thiên về bay quốc tế nhiều hơn nội địa. AA sẽ lấy một số sân bay làm trung tâm và bạn bắt buộc phải bay đến đó để có các chuyến bay nối.
Ví dụ không có chuyện bay thẳng Hanoi – Ho Chi Minh đâu nha, nhưng nếu dùng AAAP bạn sẽ bay Hanoi-Bangkok rồi Bangkok –Ho Chi Minh.
Hay đừng hy vọng bay Phnom Penh – Siem Reap nhưng bạn có thể bay Phnom Penh – Bangkok rồi Bangkok – Siem Reap.

3. Mỗi đường bay chỉ được quy đổi một lần. Ví dụ Kuala Lumpur -> Singapore -> Kuala Lumpur -> Singapore -> Kuala Lumpur là vô vọng nha (hệ thống sẽ tự động chặn bạn dù cố quy đổi.) Tuy nhiên bạn có thể thực hiện chuyến bay khứ hồi rồi từ đó bay đi nơi khác. Ví dụ: Penang -> Bangok -> Phuket -> Bangkok -> Siem Reap -> Bangkok -> Hanoi -> Kuala Lumpur -> Penang

4. Trẻ em phải từ 12 tuổi trở lên mới được sử dụng AAAP. Sẽ bất tiện nếu bạn đi du lịch cùng con nhỏ hoặc trẻ em nha.

LỊCH TRÌNH GỢI Ý Thẻ 10 điểm:

1. Ho Chi Minh -> Bangkok (1) -> Chiang Mai (1) -> Kuala Lumpur (3) -> Penang (1) -> Johor Bahru (1) -> Kuching (1)-> Kuala Lumpur (1) -> Ho Chi Minh (1)

2. Bangkok –> Chiang Mai (1)-> Surat Thani (Koh Samui) (1) –> Bangkok (1) –> Siem Reap (1) –> Bangkok (1) –> Yangon (1) –> Bangkok (1) –> Hanoi (1) –> Bangkok (1) –> Penang (1)

LỊCH TRÌNH GỢI Ý Thẻ 20 điểm:

1. Hanoi -> Bangkok (1) -> Siem Reap (1) -> Bangkok (1) -> Yangon (1) -> Kuala Lumpur (3)-> Penang (1) -> Johor Bahru (1) -> Kuching (1)-> Kuala Lumpur (1) -> Vientiane (3) -> Kuala Lumpur (3) -> Hanoi (3)

2. Ho Chi Minh -> Kuala Lumpur (1) -> Singapore (1) -> Bali (3) -> Kota Kinabalu (3) -> Cebu(1) -> Manila(1) -> Kuala Lumpur (3) -> Phuket (1) -> Bangkok (1) -> Yangon (1) -> Bangkok (1)-> Chiang Mai (1) -> Bangkok (1) -> Ho Chi Minh (1)

3. Bangkok –> Chiang Mai (1)-> Surat Thani (Koh Samui) (1) –> Bangkok (1) –> Siem Reap (1) –> Bangkok (1) –> Ho Chi Minh (1) –> Bangkok (1) –> Yangon (1) –> Bangkok (1) –> Phuket (1) –> Singapore (1) –> Bali (3) –> Kuala Lumpur (3) –> Langkawi (1) –> Penang (1) –> Bangkok (1)

Đinh Hằng © coocxe.com

Rate this post

Thực khách mê mẩn ẩm thực ngõ Trung Yên

Người đàn ông thực thụ cũng sẽ có lúc "chán cơm thèm phở" 2

Người đàn ông thực thụ cũng sẽ có lúc “chán cơm thèm phở”