in

Mẹo đặt vé máy bay giá rẻ không cần săn 0 đồng bằng App điện thoại

Mẹo đặt vé máy bay giá rẻ không cần săn 0 đồng bằng App điện thoại
Mẹo đặt vé máy bay giá rẻ không cần săn 0 đồng bằng App điện thoại

Hồi đầu tháng 2, mình có chuyến bay tới Hà Nội cùng hội bạn thân. Mình book vé khứ hồi đầy đủ thuế phí là 908 ngàn đồng. Mình cũng có chỉ riêng vài bạn cũng book được khoảng 1 triệu 100 ngàn.

Nhân cũng đã tự đặt vé đi Malaysia, Singapore, Indonesia… nên có chút kinh nghiệm và muốn chia sẻ lại với mọi người.

Mình không biết săn vé 0 đồng. Các chuyến bay mình đặt chỉ kết hợp 2 yếu tốt là: công cụ (app) và thời điểm đặt.

Về công cụ

Trong điện thoại mình có tất thảy 8 app booking máy bay. Dùng để tra thông tin các chuyến bay và chênh lệch giá bán.

– App book vé nước ngoài: Traveloka, Skyscanner, Google Flight.

– App book vé trong nước: Gotadi, Atadi, Vietjet, AirAsian.

– Nổi bật có thể kể đến Traveloka (dễ dùng và tiện lợi). Google Flight (nơi có thể search ra tất cả các đại lí bán vé online và cho bạn một mức giá tốt nhất). Skyscanner luôn cho ra vé rẻ nhất.

– Các ví điện tử như: Zalo Pay, MoMo cũng có chế độ đặt vé máy bay. Lâu lâu sẽ có 1 đợt giảm giá vé từ 100 – 200 ngàn. Tuy nhiên, thường thấy lấy phí dịch vụ khoảng 50k 1 lần book vé. Tính ra có giảm giá nhưng không nhiều.

– Google Flight & SkysCanner vẫn là hai ứng dụng mình đánh giá xịn nhất, vì hai nền tảng này sẽ check vé trực tiếp từ hãng bay và đưa ra giá tốt nhất.

Sử dụng App để săn vé giá rẻ nhất

Đầu tiên mình vào Google Flight để xem chuyến bay của mình muốn, thì giá vé nó như thế nào. Tiếp theo mình vào Traveloka và SkysCanner xem đúng chuyến bay đó thì giá có tốt hơn không? . Sau đó thì tiến hành book vé thôi.

Thời điểm book vé

Về thời điểm book vé (quan trọng nhất). Sau khi mọi người biết cách sử dụng công cụ app để tìm vé và so sánh giá vé rồi. Thì việc chọn thời điểm sẽ là quan trọng nhất để bạn có được tấm vé tốt nhất.

Xác định thời điểm bay trước từ 20 đến 30 ngày. Kiểu mình bay vào 30/03 thì mình sẽ bắt đầu dò vé từ ngày 1/03 là đẹp nhất. Cứ canh độ khoảng trước 25 ngày. Chắc chắn sẽ có vé ngon.

Chăm chỉ mỗi ngày vào xem vé. Cứ mỗi ngày, lâu lâu rãnh vào check xem vé nó có giảm hay không. Trước chuyến bay 10 ngày thường sẽ không có giảm nữa.

Những chuyến bay của Jetstar hay AirAsian thường có giảm sâu đột ngột để lắp đầy ghế trống. Cái này mình nghe nói vậy, kiểu chuyến bay đó còn khoảng 5, 6 chỗ còn lại, thì họ sẽ giảm để kích cầu mua nhằm lấp đầy ghế của chuyến bay. Điều này diễn ra khá thường xuyên, mình thường book kiểu này. Và được giá cực kì hời.

Book ngày đi và ngày về giữa tuần sẽ có giá tốt nhất. Rẻ hơn đâu đó khoảng 500 ngàn. Book vé buổi sáng từ 6h sáng đến 7h30 sáng. Buổi tối từ 22h tối. Thì sẽ có giá vé rẻ hơn tầm 100 – 300 ngàn.

 Một số lưu ý  khi book vé máy bay giá rẻ

Book vé qua ứng dụng KAYAK sẽ rẻ hơn tất cả các app còn lại, nhưng hơi khó sài. Giá vé thấp nhất đi Thái Lan mình từng thấy là 1 triệu 420 khứ hồi full thuế phí.

TripAdvisor mình dùng nhiều nhất khi du lịch nước ngoài, ở đó tất cả đều là review và đánh giá thật 95%. Bạn có thể tìm ra nhiều hoạt động vui chơi thú vị khi dùng app đó. Mình dùng nó thường xuyên để lên kế hoạch cho tất cả chuyến đi bụi của mình ra nước ngoài.

CouchSurfing là ứng dụng xin ở nhờ. Đợt mình qua Malaysia có xin ở nhờ thử. Kết quả là có 4 – 5 người muốn cho mình ở ké miễn phí luôn. Họ còn sẵn sàng giới thiệu mình những chỗ đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Klook là nơi mình mua vé các dịch vụ quốc tế như: Tham quan thủy cung, các dịch vụ du lịch, mua sim card… giá khá rẻ và tiện lợi

Book khách sạn thì cứ đập Booking và Agoda và Tripadvisor là tốt luôn, hoặc bạn có thể hỏi dân bản địa.

Trên là tất cả những cách mà mỗi khi đi du lịch mình thường dùng, đã share riêng và hướng dẫn người khác book được. Nếu mọi người có Tip nào hay hơn có thể chia sẻ thêm với mình nhé.

Tuyết Lan – coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Những câu nói của trẻ con khiến người nghe phải rùng mình

Những câu nói của trẻ con khiến người nghe phải rùng mình

Bài học nào bản thân bạn rút ra được sau khi giảm cân?

Bài học nào bản thân bạn rút ra được sau khi giảm cân?