in

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo

Phú Quốc là một trong những thiên đường du lịch biển thu hút được nhiều khách du lịch đến khám phá và nghỉ ngơi. Chỉ cần đến với Phú Quốc đi dạo khám phá và thưởng thức nhiên nhiên hoang dã nơi đây cũng là điều tuyệt vời.

Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm đi đảo Phú Quốc.

1. Thời gian đi hợp lý

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 1

Thời gian thích hợp để đi đảo Phú Quốc là từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau. Đó là lúc thời tiết rất đẹp với ánh nắng vàng lúc bình mình và hoàng hôn, cùng nước biển trong xanh thích hợp cho bạn đi nghỉ ngơi, thư giãn. Tuy nhiên, bạn có thể đi bất cứ thời điểm nào trong năm vì vùng đảo này rất ổn định.

2. Phương tiện di chuyển

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 2

Có 2 phương tiện di chuyển để tới đảo Phú Quốc:

Máy bay: Hiện nay các hãng hàng không của nước ta đều khai thác các chuyến đi tới đảo Phú Quốc. Từ thành phố Hồ Chí Minh tới đảo Phú Quốc có giá máy bay từ 390.000 – 1.990.000 đồng (chưa có thuế). Từ Hà Nội thì có giá khoảng khoảng 1.345.000 – 5.000.000 đồng.

Xe đò: Hai 2 cách để đi tới đảo Phú Quốc từ thành phố Hồ Chí Minh:

– Tp. HCM – Tp. Hà Tiên – đảo Phú Quốc: Tại bến xe miền Tây, bạn bắt xe đi Hà Tiên với giá khoảng 140.000 – 170.000 đồng. Tại Hà Tiên, bạn bắt phà tại bến Thạnh Thới để đi Phú Quốc, giá vé là 185.000đồng; phà khởi hành lúc 6h và 12h hàng ngày.

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 3

Hoặc là bạn bắt tàu cao tốc để đi Phú Quốc với giá vé khoảng 160.000 – 230.000 đồng.

– Tp. HCM – Rạch Giá – đảo Phú Quốc: Tại bến xe miền Tây, bạn bắt xe đi Rạch Giá với giá vẻ khoảng 110.000 – 130.000 đồng. Tại bến tàu Rạch Giá bạn mua vé tàu khoảng 215.000 – 270.000 đồng để đi Phú Quốc.

3. Hành trình tham khảo

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 4

Ngày 1: Đông Đảo – Làng chài Hàm Ninh – Suối Tranh

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 5

Ngày đầu tiên ở Phú Quốc bạn có thể khám phá khu vực Đông Đảo với làng chài Hàm Ninh có vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng. Chỉ cần dạo bước trong khung cảnh thiên nhiên buổi chiều tà thôi cũng đã tuyệt vời. Bạn cũng nên dành thời gian để ghé thăm Suối Tranh với giá vé 5.000đ/người với những bậc thang men theo màu xanh hoa lá. Ở đây bạn có thể tắm ở suối và nghe tiếng chim hót rất thơ mộng.

Các bạn còn có thể thăm quan 2 đặc sản nổi tiếng ở Phú Quốc như vườn tiêu, thăm các cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống, bạn có thể mua những đặc sản này với giá cả rất phải chăng. Kết thúc một ngày bạn có thể thưởng thức ly café ngắm chiều tà rất đẹp.

Ngày 2: Nam Đảo – An Thới – Long Beach – Nhà tù Phú Quốc

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 6

Ngày thứ 2 bạn sẽ khám phá Nam Đảo, nơi mà các dân du lịch khi tới Phú Quốc đều phải tới đây. Tại đây bạn hãy ghé thăm An Thới lặn biển và ngắm san hô với giá thường là 350.000 – 400.000 đồng. Ngoài ra, trên đường tới Nam Đảo bạn còn ghé thăm các cơ sở nuôi cấy ngọc trai như: Long Beach, Ngọc Hiền…

Buổi chiều bạn hãy ghé thăm nhà tù Phú Quốc, ghé thăm bãi Sao một bãi biển đẹp hoang sơ ở Phú Quốc để đi dạo, ngắm hoàng hôn buông.

Tối bạn hãy đến chợ đêm Dinh Cậu để thưởng thức ẩm thực nơi đây với nổi tiếng món gỏi cá trích và các loại hải sản khác.

Ngày 3: Bắc Đảo – Mũi Gành Dầu – Cửa Cạn – Bãi Dài

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 7

Ngày cuối cũng bạn hãnh dành thời gian thư giãn với mũi Gành Dầu hay bãi Dài đậm chất hoang sơ, thơ mộng. Đi dạo, nằm dài đọc sách, ngắm bình minh…để thưởng thức vẻ đẹp yên bình của biển cả.

Buổi chiều ghé thăm chợ Dương Đông để mua hải sản đem về làm quà, hoặc thăm thú cuộc sống của người dân vùng biển. Tối nghỉ ngơi để chuẩn bị cho chuyến đi về lại Sài Gòn.

4. Khách sạn

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 8

Phú Quốc là nơi phát triển du lịch rất mạnh nên các khách sạn, nhà nghỉ và dịch vụ homestay đều có đầy đủ và đa dạng. Giá vé khách sạn ở đây thường rơi vào khoảng 350.000 đồng. Ngoài ra, còn có các resort sang trọng dành cho các khách du lịch đến đây để nghỉ ngơi, thư giãn.

5. Địa điểm ăn uống

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 9

Phú Quốc là đảo vì vậy có rất nhiều hải sản để các bạn thưởng thức, có điều giá hải sản ở đây hơi mắc. Bạn có thể thưởng thức ghẹ Hàm Ninh, ốc hương, gói cá trích, mực nướng, cơm chiên ghẹ, cá biển…Gợi ý một số địa điểm bạn ghé thăm và ăn hải sản như: chợ đêm Dinh Cậu, đường 30/4 hay trung tâm thị trấn Dương Đông.

6. Lịch trình tham khảo

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 10

Ngày 1: Đông Đảo – Làng chài Hàm Ninh – Suối Tranh

Ngày 2: Nam Đảo – An Thới – Long Beach – Nhà tù Phú Quốc

Ngày 3: Bắc Đảo – Mũi Gành Dầu – Cửa Cạn – Bãi Dài

© coocxe.com

Rate this post
Những dáng bàn tay mang số mệnh nghèo khổ

Những dáng bàn tay mang số mệnh nghèo khổ

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi du lịch Phú Quốc hoàn hảo 11

Phụ nữ à, đàn ông đôi lúc cũng có rất nhiều nỗi khổ tâm…