in

Là một cô gái Ma Kết, tôi sẽ luôn kiên cường tới phút cuối cùng!

Là một cô gái Ma Kết, tôi sẽ luôn kiên cường tới phút cuối cùng! 1

Dear.vnLà cô gái Ma Kết thì sao? Luôn luôn thèm muốn được sống trong yêu thương nhưng không hề biết cách thể hiện tình yêu thương, luôn cô độc đến đáng sợ.

Đã bao giờ bạn cảm thấy phát sợ chính con người thật của mình hay chưa? Phát sợ bởi chính cung hoàng đạo đang chi phối toàn bộ con người bạn ấy? Suy nghĩ, hành động, tình cảm, lý trí, dường như là tất tần tật. Đến nỗi chỉ cần nhắm mắt là có thể mường tượng ra hình ảnh của mình.

Là cô gái Ma Kết thì sao? Có thể yếu mềm đến như thế nào, nhưng vẫn không thể bộc lộ ra bên ngoài, có thể cảm thấy cần dựa dẫm vào người khác như thế nào, nhưng rốt cuộc vẫn không thể tìm ra chỗ dựa.

Là cô gái Ma Kết thì sao? Luôn cảm thấy mệt mỏi tột cùng trong những mớ công việc, trong những cái đích ngắm xa ngắm gần. Những lúc mệt lử đử đến độ phát sốt cũng không thể ra lệnh cho bản thân dừng lại. Một tính cách cố chấp như thế, đâu có gì là tài giỏi? chỉ có chăng là sự đáng thương khi không lúc nào cảm thấy vừa lòng. Một cô gái, cả đời chỉ cảm thấy thất bại.

Là cô gái Ma Kết thì sao? Luôn luôn thèm muốn được sống trong yêu thương nhưng không hề biết cách thể hiện tình yêu thương, luôn cô độc đến đáng sợ.

Là cô gái Ma Kết có gì hay, khi vẻ ngoài lúc nào cũng khiến cho người ta có cảm giác hờ hững với mọi chuyện, khi sự thờ ơ giả bộ luôn khiến mọi người tưởng là sống không cảm xúc? Biết làm sao khi hàng đêm vẫn nhớ nhung kịch liệt một ai đó, biết làm sao khi cứ chôn cất những tình cảm sâu kín mãi mà không buông ra được. Ma Kết là như thế, chỉ có ai không hiểu mới cho là hờ hững. Mà kỳ thực thì cái hờ hững này chỉ là lớp vỏ mà thôi.

Nếu có ai hỏi tôi, cung hoàng đạo nào kiên cường nhất, tôi sẽ không do dự mà nói “Ma Kết”. Khi còn có thể sống được thì tuyệt đối không chết, khi còn có thể trụ được thì tuyệt đối không bỏ cuộc, khi còn có thể cố gắng thì tuyệt đối không buông tay, kể cả việc trước mắt chẳng còn thấy rõ con đường trong mù mịt sương khói.

Đôi khi thèm chết đi được cảm giác có thể nương tựa vào một người, đôi khi vẫn ao ước có được chút hơi ấm sưởi vào tận đáy lòng. Để khi òa khóc còn có người vỗ về, khi vui vẻ còn có người chia sẻ, khi đạt được thành tựu gì đó còn có người khen ngợi. Nhưng, đã là một cô gái Ma Kết, rất khó để rung động trước một ai đó.

Ma Kết thì sao? Khi mọi người vẫn nói chúng tôi lạnh lùng, nhưng mỗi một cô gái Ma Kết đều có một trái tim dễ tan chảy hơn bất cứ ai, một tâm hồn mềm yếu đến độ chỉ cần chạm nhẹ là sẽ làm nó bị thương. Tôi không nói quá đâu, bạn sẽ không hiểu được, nếu bạn chưa từng thử cảm giác làm một Ma Kết, nếu bạn chưa từng nhìn thấy vào nội tâm của một cô gái Ma Kết để kiểm tra những vết thương trên người cô ấy. Như tôi vẫn nói đùa, một cô nàng Ma Kết như tôi, cái gì cũng không có, chỉ trừ những vết thương chằng chịt.

Thế nên bất cứ ai nếu đến gần Ma Kết, đừng để cô ấy ở một mình trong cô đơn…

Nguyễn Quỳnh Cam

1/5 - (1 bình chọn)
Viết cho những người cùng tuổi yêu nhau, đừng bỏ cuộc nhé... 5

Viết cho những người cùng tuổi yêu nhau, đừng bỏ cuộc nhé…

Nếu em yêu một người con trai khác... 6

Nếu em yêu một người con trai khác…