in

Kinh nghiệm xin VISA Pháp Multi 1 năm dễ dàng

Kinh nghiệm xin VISA Pháp Multi 1 năm dễ dàng
Kinh nghiệm xin VISA Pháp Multi 1 năm dễ dàng

Chào các bạn, Đạt vừa được Lãnh sự quán (LSQ) Pháp cấp visa multi 1 năm lần 2 nên muốn chia vui cùng mọi người và chia sẽ những kinh nghiệm mà Đạt rút ra được trong suốt quá trình làm visa cho khách hàng và cả cho bản thân để các bạn có thể tham khảo và chuẩn bị hồ sơ một cách tốt nhất có thể nè.

Thật ra, xin visa Châu Âu nói chung và Pháp nói riêng không quá quá khó so với tưởng tượng của nhiều người, bạn cần có khả năng kiểm tra và đánh giá hồ sơ mình đang ở đâu ? điểm mạnh và điểm yếu như thế nào ? Điểm mạnh thì mình cần phát huy và nhấn mạnh cho LSQ thấy được những điểm đó, còn điểm yếu thì cần phải khắc phục, bổ sung để có một bộ hồ sơ tốt nhất và lấy được lòng tin tưởng đối với LSQ (luôn nhớ : “chậm mà chắc”). Một điều hết sức quan trọng nữa là tính minh bạch, rõ ràng và logic trong tất cả giấy tờ bạn cung cấp cho LSQ.

Kinh nghiệm xin VISA Pháp Multi 1 năm dễ dàng 1

Cần chuẩn bị giấy tờ cơ bản gì?

Giấy tờ nhân thân

 1. 2 hình thẻ 3.5×4.5cm, nền trắng (mặt chiếm 70% ảnh).
 2. Passport còn hạn ít nhất 6 tháng, bản chính và bản photocopy trên khổ A4 tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
 3. Sổ Hộ Khẩu, giấy đăng ký kết hôn (nếu có) bản photocopy trên khổ A4, dịch công chứng.

Giấy tờ chứng minh tài chính

 1. Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng (Giấy xác nhận số dư và bản photo và bản gốc sổ tiết kiệm).
 2. Giấy tờ đứng tên nhà đất, sổ đỏ dịch thuật công chứng (nếu có).
 3. Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bất kì tài sản có giá trị như xe hơi,.. công chứng (nếu có).

Chứng minh việc làm

 1. Hợp đồng lao động: (Bản sao có dấu mộc treo của công ty hoặc bản photo công chứng).
 2. Sao kê ngân hàng tài khoản nhận lương (3-6 tháng gần nhất).
 3. Bảng lương 6 tháng lương gần nhất (có mộc treo của công ty),
 4. Giấy xin nghỉ phép với lý do đi du lịch, ghi rõ thời gian nghỉ trong giấy và có chữ ký đóng dấu của công ty.
 5. Nếu là chủ doanh nghiệp thì cung cấp giấy phép kinh doanh, giấy tờ đóng thuế nhà nước 3 tháng gần nhất, Sao kê tài khoản ngân hàng đang giao dịch 6 tháng gần nhất,

Lịch trình

 1. Lịch trình tham quan + chi phí dự kiến.
 2. Vé máy bay khứ hồi (VN Airlines).
 3. Booking hostel (khớp ngày vé máy bay).
 4. Bảo hiểm du lịch 30.000 euro.
 5. Giấy cam kết quay về Việt Nam.
 6. Thư bày tỏ (letter of expression).

Kinh nghiệm xin VISA Pháp Multi 1 năm dễ dàng 2

Những suy nghĩ sai lầm thường gặp?

Rất nhiều bạn có suy nghĩ là càng nhiều tài sản, càng chứng minh nhiều tài chính là sẽ được đi Châu Âu, thế là chạy đi mượn tiền, chạy đầu này đầu kia để bỏ tiền vào tài khoản, vào sổ tiết kiệm. Còn có nhiều bạn về nhờ bố mẹ người thân sang tên nhà đất các thứ. Nhưng điều này Đạt thấy sai lầm, vì tài chính phải phù hợp với tuổi tác, nghề nghiệp. Ví dụ : 1 bạn sinh viên hoặc mới ra trường, ko thể nào giao dịch tài khoản tiền chục triệu, trăm triệu và tiền tỷ được. => Không logic

Nhiều bạn không có công việc, tài chính vậy là đi làm giấy tờ giả, Đạt thì không ủng hộ việc này, vì nếu LSQ phát hiện ra thì hồ sơ bạn vào back list rồi nhé. Nhưng nếu quyết tâm muốn làm giả hồ sơ thì “hãy làm cho thật” nhé.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ là xong, không kiểm tra tính logic giữa các giấy tờ.

Cứ nộp nhiều giấy tờ càng tốt => Đạt không nghĩ vậy, để hồ sơ đẹp thì bạn cần nên chọn lọc những giấy tờ cho hợp lý, có điểm mạnh, không nên nộp hồ sơ “tào lao” vào nhé, như vậy hồ sơ không còn đẹp nữa.

Kinh nghiệm xin VISA Pháp Multi 1 năm dễ dàng 3

Kinh nghiệm là gì?

Trước hết phải đảm bảo đầy đủ yếu tố về tài chính và công việc. 2 cái này phải logic và hợp lý với nhau. Chứng minh được nguồn tài chính của mình từ đâu ra và tài chính này phải đảm bảo được bạn có khả năng di lịch và quay về hay không ? Ví dụ: Không thể nào lương tháng 5tr/tháng và giao dịch tài chính dưới 10tr/ tháng trong tài khoản ngân hàng mà đi du lịch Châu Âu thì không hợp lý đâu.

Biết đánh giá được hồ sơ của mình đang có điểm mạnh , điểm yếu chỗ nào, bổ sung cho thật hợp lý.

Lịch sử du lịch đã tưng đi những nước gần Việt Nam như Thái Sing và ít nhất phải đến những nước có visa như Hàn, Nhật…

Chuẩn bị hồ sơ thật rõ ràng và logic, không úp úp mở mở, không qua mắt được LSQ đâu nhé.

Chuẩn bị tất cả giấy tờ dịch thuật công chứng, thư bày tỏ thư giải trình bằng tiếng Pháp để lấy lòng LSQ Pháp.

Về sổ tiết kiệm: Thường Đạt dành dụm được 1 số tiền Đạt sẽ bỏ sổ tiết kiệm, 1 sổ tầm 50 hoặc 60tr. Cứ có tiền là Đạt gom bỏ vào nên Đạt thấy như vậy hồ sơ nhìn rất thật. Như sai lầm phía trên có chia sẽ là nhiều bạn không có sổ tiết kiệm nên lúc làm hồ sơ mới đem 1 cục 200tr 500tr bỏ vào. Vì vậy nếu có kế hoạch đi du lịch bạn nên bỏ sổ tiết theo từng đợt. Như hồ sơ rất chân thật.

Lịch trình, booking rõ ràng chi tiết đi đâu?, làm gì?, Ở đâu?

Kinh nghiệm xin VISA Pháp Multi 1 năm dễ dàng 4

Kinh nghiệm xin Visa Pháp multi

Nhập cảnh và xuất cảnh đúng cho những lần đầu tiên, có nghĩa là bạn xin visa vào Pháp. Bạn phải nhập cảnh Pháp và xuất cảnh Pháp, như vậy lần sau khả năng xin được multi sẽ cao hơn.

Viết thư trình bày thật mùi mẩn để bày tỏ lên mục đích chuyến đi là du lịch. Giọng văn phải tạo được niềm tin cho LSQ rằng sẽ quay trở về, thể hiện cho LSQ thấy được mình là 1 người đam mê du lịch, đi du lịch nhiều, muốn khám phá Châu Âu. Trình bày hoặc giải thích rõ ràng về công việc và tài chính. Ngoài ra, nếu muốn xin được multi bạn phải nói rõ kế hoạch du lịch sắp tới trong tương lai đến Pháp, lý do cụ thể rõ ràng việc bạn muốn đi nhiều lần.

Trong phần điền form, phải chon xin multi nhé. Ngoài ra, nó còn có một chút xíu yếu tố may mắn nữa đó. Chúc các bạn may mắn nha.

Bài viết của mình chia sẽ dựa trên tinh thần chia sẽ kinh nghiệm cá nhân, vì vậy mình không đảm bảo khi đọc xong bài viết này các bạn có thể 100% xin được visa multi, việc cấp visa là do LSQ quyết định, Đạt không phải là người quyết định tất cả, các bạn đọc với tinh thần học hỏi lẫn nhau và chuẩn bị hồ sơ cho thật tốt nhé.

Mai Hoàng Đạt | coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Review du lịch tự túc tới Hallstatt - nước Áo mỹ mãn toại nguyện

Review du lịch tự túc tới Hallstatt – nước Áo mỹ mãn toại nguyện

Review du lịch Thụy Sĩ 5 ngày 6 đêm tự túc với 10 địa danh nổi tiếng

Review du lịch Thụy Sĩ 5 ngày 6 đêm tự túc với 10 địa danh nổi tiếng