in

Không bao giờ để nó thấy mình tệ hại lần nữa…

Không bao giờ để nó thấy mình tệ hại lần nữa... 1

Dear.vnTrên đời này chưa có cái lập luận nào vừa ngắn vừa hiệu quả với người nói nhưng lại nghe vô cùng xàm nách với người nghe bằng lập luận cấu thành chỉ bằng 2 chữ : anh bận.

Kiểu như trong Inside Out, lúc đó trong đầu Chảnh Chẹ sẽ nói : “tao không có tình cảm với mày đâu con quỷ” nhưng Vui Vẻ cãi lại “thôi nói vậy người ta buồn chết”. Đám đó cãi nhau một hồi thì quyết định sẽ nói “Anh bận” kèm một nụ cười khuyến mãi. Cả đám thở phào. May quá không làm nhỏ đó buồn. Mà lại còn gieo cho nó hy vọng nữa.

Trong đầu con người có một phản ứng rất kỳ lạ mang tên: tự hành. Tự hành tức là ai càng hành hạ tinh thần mình bao nhiêu thì càng thích bấy nhiêu. Các cô gái nghe “anh bận” xong tự khắc trong lòng sinh ra một hy vọng rằng chắc ảnh bận thiệc. Nhưng ảnh sẽ luôn nhớ tới mình mà. Xem phim Hàn Quốc thấy 2 nhân vật cả mấy ngày mới nhắn tin cho nhau một lần, vậy mà vẫn kết cục tốt đẹp. Nên chắc mình cũng sẽ vậy thôi, đừng lo. Ảnh bận thiệc. Đừng lo.

Các nhà làm phim Hàn Quốc chắc đang hả hê lắm. Vì đã tiêm thành công vào đầu các cô gái tuổi mới lớn một ảo giác mà không cần hít tí cần nào cũng lên. Mà lên rất mãnh liệt, rất không kiểm soát được.

Mình có một cô bạn cũng đã từng ngồi khóc hàng giờ vì chữ “anh bận” đó đã níu cô lại với chàng. Mấy năm yêu đơn phương chỉ chờ một ngày anh “hết bận” để biết rằng có tình em tồn tại. Cô bạn đó sau khi khóc ướt vai mình rồi hỏi mình thấy thế nào. Mình nói “Tao thấy tội. Vì mày ngu”.

Như thế này, các cô gái ạ. Anh ấy bảo bận, thì thôi.

Thôi tức nghĩa là không phải lên facebook post những câu chữ lâm li bi đát bóng gió kiểu anh bỏ tôi rồi chỉ còn mình tôi đớn đau. Không phải lên sân thượng mở Bích Phương (hay xem Nhật ký cũng được) nghe cho nát lòng. Không phải ngồi hàng giờ chờ người đó online facebook để hy vọng họ nhắn cho mình cái tin.

Thôi tức là thôi. Là buông tay người đó ra để giữ lại lòng tự trọng của mình. Người ta có té xuống người ta cũng tự đứng lên được. Còn lòng tự trọng của mình mà rớt xuống sẽ bể tan tành.

Trong đời người con gái sẽ có hai lần đau đớn nhất: lần vượt cạn và lần vượt qua cú sốc tình cảm. Xét cho cùng thì lần nào cũng tệ. Nhưng vẫn chưa phải là tệ nhất. Đánh mất chính mình mới là tệ nhất. Các cô gái nhớ dùm.

Cô bạn ngu ngốc của mình một thời gian sau được chàng trai “anh bận” đó nhắn tin lại, hỏi có nhớ anh ấy không. Cô chần chừ vài phút rồi nhắn tin trả lời vỏn vẹn hai chữ “đéo rảnh”, rồi tắt máy quay qua mình nói bằng giọng như chuẩn bị vỡ ra: “Không bao giờ để nó thấy mình tệ hại lần nữa mày ạ. Không bao giờ”.

Rate this post
Là đàn ông, ai chẳng mang trong mình chút ham muốn

Là đàn ông, ai chẳng mang trong mình chút ham muốn

Không bao giờ để nó thấy mình tệ hại lần nữa... 3

Nếu được chọn thì chắc chẳng bao giờ tôi chọn làm phụ nữ