in

Khi đàn ông chưa tìm được ai tốt hơn, thì đó được gọi là chung thủy

Khi đàn ông chưa tìm được ai tốt hơn, thì đó được gọi là chung thủy
Khi đàn ông chưa tìm được ai tốt hơn, thì đó được gọi là chung thủy

Nếu được lựa chọn một lần nữa, chắc chắn tôi vẫn sẽ như ngày hôm nay, lặng lẽ và cất bước, không nước mắt, không bi lụy, dẫu cho đó là người tôi thương nhất, dẫu cho lòng tôi, vụn vỡ đến trăm mảnh. Bởi nơi tôi không có khái niệm dùng chung đồ, yêu chung người.

Đàn ông thích chinh phục, thích cảm giác lạ, còn đàn bà thích dựa dẫm, thích những thứ đồ thân quen.

Có người từng nói, khi đàn ông chưa tìm được mống nào ngon hơn, đó được gọi là chung thủy. Nghe có vẻ phũ, có vẻ thôi nhưng nó thật.

Chuyện tình cảm muôn thuở, chỉ là cảm xúc nhất thời, đi bên nhau có dài lâu được hay không âu lại là một chuyện khác.

Có điều đàn ông trên đời này buồn cười lắm, tay kề gối ấp, trên môi trăm ngàn lời thề hẹn ấy thề hạn, ấy thế mà đến khi đối phương đổ rầm cái, ngày tháng về sau mọi chuyện cũng nhạt nhèo như nước ốc đấy thôi.

Phận đàn bà, kể ra vừa thương vừa giận,chân yếu tay mềm, cả một đời người chỉ mong gặp đúng người tử tế mà yêu, mà ký vào tờ giấy đăng ký kết hôn, rồi thì tay bồng tay bế, thế là trọn vẹn.

Thế nhưng đời mà, chả bao giờ như mơ. Trải qua những ngày cho đi nồng nhiệt, người ta vẫn phụ mình, để rồi ngu muội dốc cạn cả thanh xuân mà lãng quên.

Yêu nhau, gặp nhau lúc đầu tóc tinh tươm, má hồng, môi đỏ, váy áo xúng xính, thoang thoảng bên tai vài câu hứa hẹn: ” anh sẽ yêu em đến muôn đời sau”, nó cũ nó mèm rồi, nhưng vẫn khối đứa nguyện tin vào tín ngưỡng của lòng mình, cho đi không hối tiếc.

Dùng dằng mãi bác sĩ bảo cưới, là chuyện tình mình đứt gánh giữa đường vì trăm ngàn lý do: “anh chưa sẵn sàng”; ” Anh chưa đủ điều kiện”…..

Tới sau cùng thì sao, chẳng phải người khổ nhất vẫn là chị em phụ nữ chúng tôi hay sao?

Cùng là phận phụ nữ, cũng chỉ muốn viết vài dòng tâm sự cho những ai đang thất tình, lòng còn vương một kẻ mà bên cạnh đã e ấp hình bóng của người khác.

Em gái ạ, nếu bỗng có một ngày, người đàn ông ngày đêm quan tâm hỏi han em, lo em đói, lo e rét, ghen cuống cuồng vì em chẳng còn làm điều đó như thường nhật nữa.

Luôn bao biện rằng anh bận, anh mệt, thì đó là dấu hiệu, anh ta chẳng còn yêu bạn nữa đâu. Lẽ dĩ nhiên vị trí nhất phẩm phu nhân của bạn cũng đang dần có người thay thế.

Bởi vậy tỉnh táo lên em ạ, đừng để bị đá đít rồi mới lầm lũi lui về hậu trường xách hộ váy cô dâu, tốt nhất quăng luôn cái thằng mà tay kề má ấp của em đi, quên sạch hết đi những lời thề hẹn, những ngọt ngào trót lưỡi đầu môi đi, bởi chắc chắn một điều, họ hết thương em rồi.

Tôi cá làm em khóc nhiều dữ dội, khóc đến đảo điên, trời đất quay cuồng chẳng muốn làm bất cứ cái gì luôn.

Rồi gửi tin nhắn van nài, gào thét. Tôi thương em lắm, em biết không. Hỏi thật nhé trên bàn có đĩa gà rán thơm giòn, liệu em còn để ý đến món thịt luộc đã thiu từ bữa hôm trước hay không?

Thật tình, phụ nữ mình nặng tình, vì cái tình cũng dăm ba lần điên cuồng ngốc nghếch, sau chia tay, nhiều cô gái giả vờ để mối quan hệ hò hẹn với một vài em trai, up ảnh ta đây hạnh phúc quá, vẫn được yêu chiều, mục đích cuối cùng vẫn là nhắm đến cái anh chàng phụ bạc kia, liệu mà quay lại, không là anh sẽ mất tôi thật đó.

Tiếc là anh ta có người mới đẹp hơn em, thơm hơn em và quyến rũ hơn em. Thế nên đừng làm tổn thương người đến sau, vì họ đáng được em yêu thương và trân trọng.

Đã chia tay là chẳng còn đường quay lại.

Chắc em nước mắt nhầy nhụa hỏi tôi, vậy em phải làm gì hả chị?

Chị chẳng có câu trả lời nào giúp em bỗng nhiên trở nên mạnh mẽ, bỗng dưng vừa quay gót đã quên luôn anh ta, nhưng chị chỉ muốn gửi lời nhắn tới em,, sau chia tay hãy giữ lại chút tự trọng cuối cùng.

Dù tim đau như búa bổ, dù lòng còn vương còn nhớ, dùng hết sức mình quay phắt 180 độ và đừng nhìn lại.

Đã mạnh dạn đặt con tim và trứng ác, thì cũng phải mạnh mẽ mà vùng ra, đi tìm miền đất hứa, đi tìm bờ vai thủy chung mà em xứng đáng được đón nhận.

Khi yêu ai đó, phụ nữ thường coi người mình yêu là cả một thế giới, thế nên khi người ấy ra đi, thế giới ấy như sụp đổ, chả thiết quan tâm đến bất cứ ai.

Sau chia tay nhớ dành time của mình cho gia đình, mua thức ăn về quây quần bên ba mẹ ngày cuối tuần, dắt tay nhỏ bạn ngồi tán phét xuyên ngày góc quá quen, tự thưởng cho mình một bộ váy trắng tinh tươm và đọc một quyển sách nào đó..

Em ạ, tình yêu là gia vị của cuộc sống, đừng vì một người chẳng xứng đáng mà đóng chặt lòng mình, phán xét tiêu cực từ cánh mày râu, hãy sống hết mình, cho đi cuồng nhiệt, vì mỗi người chỉ một cuộc đời, đừng chết trong cô đơn và hời hợt.

Bởi rồi sẽ có một người chấp nhận mọi thói hư tật xấu của em, chấp nhận em ham ăn, chấp nhận em béo ú, chấp nhận em hay hờn giận, hay cằn nhằn. Yêu dáng hình m rưỡi, yêu mái tóc mây dần hong khô.

Là con gái khi chia tay, hãy giữ lại sự tự tôn của bản thân mình. Trở nên xinh đẹp, ngẩng đầu hiên ngang.

Sống hết mình cho một tuổi trẻ. Bởi ngày người ấy đến, chắc chắn sẽ là một ngày rất đẹp trời, và em cũng vậy, sẽ rất xinh.

Lan Anh – Dear.vn

3/5 - (4 bình chọn)
Thương nhau đến mấy, cũng khó tránh khỏi việc rung động vì một người mới

Thương nhau đến mấy, cũng khó tránh khỏi việc rung động vì một người mới

Nếu đã nghèo thì đừng đẻ, mà đã đẻ thì phải có trách nhiệm

Nếu đã nghèo thì đừng đẻ, mà đã đẻ thì phải có trách nhiệm