in

Giá như ngày ấy chúng ta đừng nói yêu nhau…

Giá như ngày ấy chúng ta đừng nói yêu nhau...
Giá như ngày ấy chúng ta đừng nói yêu nhau...

Giá như tôi để ý trước! Giá như tôi chú ý hơn! Giá như tôi có thể gặp lại người đó, thậm chí chỉ năm phút thôi! Giá như ngay lúc đó tôi không có mặt ở đó! Giá như tôi không uống thêm ly đó! Giá như tôi rời bữa tiệc sớm hơn mười phút! Giá như!

Tất cả chúng ta đều sống với những nỗi hối hận nhất định và với cái biết cay đắng rằng giá như mình đã để ý hơn hoặc kiên nhẫn hơn hoặc dũng cảm hơn hoặc yêu thương hơn ở một thời điểm nhất định thì cuộc sống của chúng ta hẳn sẽ rất khác. Giá như chúng ta có thể có lại những phút giây nhất định của đời sống mình, để làm lại khác hẳn.

Gần đây tôi có một phút giây như vậy. Đó chẳng phải là một giây phút trong đại cục lớn lao gì, nhưng theo cái cách nhỏ nhoi của nó, nó thật sự chứa đựng tất cả sức công phá của niềm hối hận cay đắng chất chứa mà chúng ta cảm thấy khi chúng ta nói: Giá như!

Giá như đừng ai yêu tôi, cứ để tôi yêu họ thôi không phải tốt hơn sao. Cứ để tổn thương đó cho tôi, tôi tình nguyện gánh chịu mà. Nhưng… việc tôi muốn nào có thể thực hiện khi con tim mỗi người chính họ cũng không làm chủ được. Tôi thua rồi, tôi thua cái thứ gọi là rung động, cái thứ gọi là tình yêu. Nó ngọt thật đấy, mặn nồng thật đấy, nhưng nó quá đắng. Tôi sợ.

Giá như! Đừng yêu nhau thì đâu khiến trái tim phải bóp nghẹt giữa vô vàn sự trống trải, không có bất kỳ sự lựa chọn nào khi cả hai đều là “người cũ, người xưa”. Giá như! Ngày đó đừng vội thương nhau thì tôi đâu có đánh mất họ giữa đời nhanh như vậy. Gạt đi nước mắt và để cho những mối quan hệ chẳng phải là tình yêu nhưng êm đềm, vững chắc ấy trôi đi mãi mãi…

Có những người mà đến bây giờ tôi chỉ ước rằng giá như ngày xưa tôi tỉnh táo một chút,  suy nghĩ một chút trước khi biến nó thành tình yêu thì đâu phải day dứt, ân hận khi lạc mất nhau rồi… Gấp trang nhật kí viết cho những năm tháng đã qua, gió gượng mở xem nỗi niềm cô gái, gió thổi bay đi dòng chữ “Giá như đừng yêu nhau”…

Tôi biết mình thật ngớ ngẩn khi đôi lúc cứ tự hỏi: “Giá như ngày ấy không yêu nhau…”. Có lẽ, ta sẽ không mất họ, có lẽ họ vẫn còn ở đây, cười toe bên cạnh ta chứ không phải chỉ tồn tại bằng một vài ký tự lửng lơ trong điện thoại mà ngón tay không bao giờ còn dám bấm, và năm tháng vẽ lại trong hai trái tim vài ba vết xước màu rêu.

Giá như tôi chưa từng yêu họ, chưa từng đến bên họ, chưa từng gặp họ thì tốt biết mấy. Họ sẽ không phải tổn thương, tôi cũng sẽ không mang trong mình đầy tội lỗi.

Ron – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Sẽ có một người sẵn sàng bảo vệ tôi khỏi mọi đau đớn chứ?

Sẽ có một người sẵn sàng bảo vệ tôi khỏi mọi đau đớn chứ?

Tôi mong có một tình yêu thật nhẹ nhàng nhưng đó chỉ là mơ ước

Tôi mong có một tình yêu thật nhẹ nhàng nhưng đó chỉ là mơ ước