in

Em đừng buồn vì một người đã từ bỏ em

Em đừng buồn vì một người đã từ bỏ em
Em đừng buồn vì một người đã từ bỏ em

Cô gái nhỏ của anh, trong chuyện tình cảm, khi em bắt đầu một chữ thương thì đồng nghĩa là chấp nhận phía sau đó là một chữ đau.

Em thương một người càng sâu đậm thì chia tay nỗi đau kia càng thấm gấp bội lần thôi.

Anh biết sẽ rất rất khó để chấp nhận nỗi đau ấy.

Anh biết có khi em sẽ chẳng tin nỗi là em và họ đã chia tay rồi đấy, và càng không thể tin tình yêu bấy lâu nay giữa em và anh ta lại không bằng những phút giây ngắn ngủi của anh ta cùng người khác.

Nhưng em phải tự mình đối mặt thôi, em phải thức tỉnh thôi, dù em không muốn nhưng đó là sự thật, em và anh ta giờ là hai đường thẳng song song đúng nghĩa của nó.

Người đi cũng đã đi rồi, họ cũng bình yên bên niềm vui mới rồi, thì em tự mình ngủ quên trong quá khứ ấy để làm gì?

Em tự dằn vặt bản thân mình rồi tự làm khổ mình liệu rằng có xứng đáng hay không? Em buộc mình phải đứng lên thôi.

Buồn thì khóc – khóc thật lớn, khóc thật đã một lần rồi thôi, khóc đến bản thân mệt thật sự, đến khi em ngủ thiếp đi. và khi em thức giấc, hãy lau đi những vết hằng của nước mắt còn đọng lại trên đôi má nhợt nhạt thiếu sức sống kia.

Nhìn vào gương, nở một nụ cười thật tươi cho chính mình. Bắt đầu từ phút giây ấy em phải sống vì em, cho chính em.

Đừng nói với anh là thói quen bên họ em quen rồi, sẽ rất khó từ bỏ nhé. Bởi trước khi anh ấy đến em vốn dĩ đâu có thói quen đó, em cũng phải tập để rồi dần quen đấy thôi, vậy thì từ giờ em cũng phải tập rồi dần quên nó đi.

Đừng hi vọng chờ đợi từ bất kì một ai sẽ đưa em ra khỏi nỗi đau ấy. Chính em, ở bản thân em mới có thể đưa mình ra được, những ngày qua em buồn như vậy đủ rồi. Phía trước em còn đó là tương lai của em nữa.

Và vốn dĩ em sẽ chẳng trải qua một mối tình này đâu, sẽ còn vài ba mối tình nữa đang chờ em phía trước ấy, em phải tập dần thôi, tập mạnh mẽ, tập đối mặt với hàng tá nỗi đau, tập cuộc sống độc lập một mình. Tất cả em phải tự – làm – một – mình.

Có như vậy, mai sau em mới có thể bước qua được bản ngã của chính mình. Phải thật tự tin lên, chẳng ai xứng đáng để em quỵ lụy như vậy. Anh ta không biết trân trọng em thì còn có người khác trân trọng em.

Hi vọng những lời này làm thay đổi một phần nào đó suy nghĩ ở trong em. Mạnh mẽ lên nhé, cô gái nhỏ.

Hải Băng – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Cuộc sống Mỹ có thật là thiên đường, nên đi hay ở?

Cuộc sống Mỹ có thật là thiên đường, nên đi hay ở?

Hãy đối xử tốt với vợ mình, vì cô ấy đã dành trọn tuổi xuân để yêu thương bạn

Hãy đối xử tốt với vợ mình, vì cô ấy đã dành trọn tuổi xuân để yêu thương bạn