in

Đừng bỏ mặc ai đó chỉ vì họ nói rằng “không sao cả”

Đừng bỏ mặc ai đó chỉ vì họ nói rằng "không sao cả" 1

Dear.vn – Đừng bỏ mặc ai đó chỉ vì họ nói rằng “không sao cả”. Đó chỉ đơn thuần là một lời nói dối mà thôi – lời nói dối đáng thương nhất!

Em có biết lời nói dối đáng thương nhất là gì không em?

Là một câu nói mà người ta ngang nhiên nói dối để ngụy trang đi cảm xúc và tình trạng tồi tệ của mình, trưng ra một vẻ mặt an yên, cùng một nụ cười kém sắc.

Là một thoáng ngại ngùng giấu đôi mắt nhờ nước quay đi, là cúi đầu lặng lẽ, là di di mũi giày xuống đất, là ngần ngại đẩy tay một ai đó quan tâm ra khỏi mình.

Là dáng vẻ trầm buồn đến thê lương, là sự cô độc vây kín cả tâm hồn, là lúc hoang mang và cũng là khi yếu đuối nhất.

Con người ta vẫn vậy, chuộng lời nói dối để làm yên lòng người khác còn cõi lòng mình thì bị phá nát tan.

Chính là câu: “Không sao cả!”

Ừ thì không sao nên đừng quan tâm nữa, đừng hỏi han nữa, đừng gợi ý giúp đỡ, có được không? Lòng tự trọng cao ngút, muốn tự mình giải quyết, không muốn phiền hà tới ai, cũng không muốn ai lo lắng cho chuyện của riêng mình, nên chậc lưỡi cho qua, nói là “không sao cả”.

Ừ thì không sao nên giấu lòng mình cùng với những giọt nước mắt nặng trĩu. Cũng đôi khi sợ sệt, nói ra rồi người ta cũng có quan tâm đâu? Người ta đã không để ý đến, thì chẳng thà cứ nói rằng “không sao cả” vì có sao đi chăng nữa, người ta cũng chỉ gật đầu nói đãi vài câu. Lúc bấy giờ, lại vì thế mà đau lòng hơn, thắp hy vọng lên làm gì, để rồi ôm thất vọng.

Ừ thì không sao bởi phải học cách tự lập và học cách trưởng thành. Muốn rèn giũa mình giữa những chông chênh, muốn vững bước cả khi không còn ai bên cạnh. Cũng là vì muốn người khác sẽ được chứng kiến việc mình đương đầu với khó khăn thử thách. Nói không sao như một cách nói mỉm cười, làm nhẹ đi nỗi lo và cứ thế đi lên. Đôi khi, không sao cả giữa một rừng sao là một điều phi lý, nhưng sẽ vì còn ai đó mong chờ, còn ai đó hy vọng, nên từ từ giải quyết những nỗi lo. Rồi sẽ trở thành “không sao cả” thật sự thôi mà.

Thế nên, em biết đấy, đừng vội tin, đừng vội gật đầu hay vội mỉm cười khi ai đó nói không sao, hoặc nói rằng họ ổn. Tin không em, đa số họ trong những lời đáp có phần hờ hững ấy là một tâm trạng hoang mang cần có người chia sẻ, là một bờ vui muốn run lên nức nở vì sợ hãi điều gì sắp đến. Những lúc này, đừng tin lời họ nói, hãy tin điều mà họ làm. Hãy nhìn vào đôi mắt của họ, đôi mắt chân thật không che giấu bất cứ việc gì. Nếu có thể, hãy ở bên cạnh họ nhé em. Lúc mà họ viện cho mình một lời nói dối để mạnh mẽ thay cho vẻ yếu mềm, nghĩa là lúc mà họ cần em nhất, cần quan tâm, cần động viên an ủi.

Đừng bỏ mặc ai đó chỉ vì họ nói rằng “không sao cả”. Đó chỉ đơn thuần là một lời nói dối mà thôi – lời nói dối đáng thương nhất!

Lương Nhạn

5/5 - (3 bình chọn)
Đừng bỏ mặc ai đó chỉ vì họ nói rằng "không sao cả" 2

Chào người tình cũ!

Đừng bỏ mặc ai đó chỉ vì họ nói rằng "không sao cả" 3

Gửi cho những người con gái đã và sẽ đi qua cuộc đời anh