in

Dù có mạnh mẽ đến mấy vẫn có lúc bế tắc, mệt mỏi…

Dù có mạnh mẽ đến mấy vẫn có lúc bế tắc, mệt mỏi...
Dù có mạnh mẽ đến mấy vẫn có lúc bế tắc, mệt mỏi...

Con người ta, lúc buồn và cô đơn nhất trong cuộc đời không phải là ta chỉ có một mình, mà là khi tim cứ trơ lỳ ra như gỗ đá. Không thể bắt đầu, không dám tin tưởng vào ai.

Cho dù có là người hiểu biết, vững vàng mạnh mẽ đến mấy vẫn cứ có lúc thấy bế tắc, mệt mỏi giữa đời.

Chẳng có gì buồn hơn bỗng một ngày ta chợt nhận ra. Cái mà ta tin tưởng và chân thành sống vì nó chỉ là giả dối, tạm bợ. Họ chỉ vì mưu cầu, mục đích mới coi ta là bạn. Sự hụt hẫng, thất vọng quá mức sẽ khiến con người ta trở nên chai cứng, dò xét và hoài nghi.

Đời buồn bã nhất là khi tự nắm chặt lấy tay mình, không cảm xúc.

Người bản lĩnh là người không bao giờ trách cứ, đổ lỗi cho bất kì ai. Cho dù bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng nhìn nhận và nhận ra điều sai trái ở mình. Họ thất vọng về chính họ. Thất vọng và đổ vỡ rất nhiều khi đặt nhầm niềm tin, tình bạn, tình yêu vào kẻ không xứng đáng, khi ấy, chính họ tự phản kháng lại mọi mối quan tâm của những người xung quanh bằng sự hoài nghi.

Người thật sự sâu sắc và chân thành không bao giờ nuối tiếc những việc tốt họ đã làm cho người khác. Cách họ cho đi, cũng như cách họ đón nhận sự bạc bẽo, man trá, lọc lừa, vô ơn rất thanh thản, an nhiên. Nhưng trong sâu thẳm trong lòng họ. Sự đổ vỡ, đớn đau rất khó nguôi quên. Nó như những tảng băng cứng nhắc, im lìm, giá buốt làm tê cứng chính họ. Rất khó để rồi sau họ lại mở lòng với tình cảm của người khác.

Thực ra những người tử tế và chân thành, họ luôn cho người khác nhiều hơn một cơ hội. Khi họ đã từ chối tình bạn của bạn, tức là họ đã đi đến tận cùng mọi cảm giác, và rất nhiều sự thất vọng chán nản.

Những người bạn thực sự chân thành trên đời này vốn dĩ không nhiều.

Người giỏi là người biết giữ lại bên mình những người bạn tử tế và hiểu biết.

Nguyễn Loan – Dear.vn

Rate this post
Thế hệ chúng ta chẳng biết nhiều về tình yêu

Thế hệ chúng ta chẳng biết nhiều về tình yêu

Cuối cùng người cần được yêu vẫn là chính mình...

Cuối cùng người cần được yêu vẫn là chính mình…