in

Đàn ông không biết chia sẻ với vợ thì đừng ra ngoài hô mây hoán vũ

Đàn ông không biết chia sẻ với vợ thì đừng ra ngoài hô mây hoán vũ
Đàn ông không biết chia sẻ với vợ thì đừng ra ngoài hô mây hoán vũ

Tôi không nói về thời thanh xuân, hay những cô gái đẹp và tôi cũng không nói theo sách vở, mà tôi đang nói, nói theo cái cảm nhận của một gã đàn ông trên 30 tuổi, đã thấu hiểu từ chính cuộc sống gia đình, từ chính người mẹ của mình, một bài học chẳng ai dạy tôi, kể cả nhà trường mà tôi đã mài rách biết bao nhiêu cái đũng quần. Điều mà tôi hay nghe về những bình luận của những gã đàn ông có vợ, rằng, bà vợ nhà tôi như mụ nạ dòng, chẳng còn hấp dẫn như thời mới yêu nhau. Ừ, điều đó không sai, tôi không phủ nhận sự phai tàn đó ở những người vợ, người mẹ. Nhưng sai, sai ở chính những kẻ đàn ông rửng mỡ, đem “cái dục vọng dưới háng” để tìm đến những cô gái lạ.

Xin hỏi, vì đâu có sự phai tàn đó? Ngẫm một chút thôi, không chiếm của anh quá nhiều thời gian để hiểu ra vấn đề. Nhưng cái bản tính cố hữu bảo thủ đã làm tâm trí anh lu mờ, hoặc giả, các anh không chịu hiểu. Cuộc hôn nhân đã cho phép hai con người không còn như trước. Cũng đúng thôi, vì đây là giai đoạn có quá nhiều những lo toan mà. Về phía đàn bà, từ khi trút bỏ lớp hóa trang ngày cưới, họ sẽ bắt đầu lao vào chăm lo hai bện nội ngoại, gia đình, cơm nước giặt giũ, và hằng hà sa số công việc không tên khác. Nào lễ nào lược, đủ thứ. Sau đó là con cái, cha mẹ già. Một ngày có 24 tiếng, thử hỏi đào đâu ra thời gian để họ chăm lo bản thân nữa. Đàn ông, chỉ mỗi việc đi làm về, quăng chiếc áo, tắm rửa, ăn no, rồi nhâm nhi tách trà, ngồi ngã ngồi nghiền xem tivi, online rồi làm việc của mình. Có khi bày tiệc nhậu nhẹt hát ca, xong vứt đống đó, ai dọn chẳng cần biết.

Bổn phận, văn hóa, tập tục đã ăn sâu. Nhưng cái văn hóa thời hiện đại là gì? Công bằng là gì? Chẳng là gì cả. Nó đơn giản nằm trong cách sẽ chia công việc với nhau, từ trong nhà ra ngoài ngõ. Anh không làm được thì xin anh đừng ra ngoài xã hội hô mây hoán vũ mang tính thời đại và đạo đức. Cổ nhân có nói, “tề gia, trị quốc, bình thiên hạ” có nghĩa là anh phải làm tốt công việc xây dựng một gia đình êm ấm, bình yên và hạnh phúc đã rồi hãy nói đến việc “trị quốc”. Nếu con ả đào, hay cô bồ nhí nào đó làm được những việc không tên thay cho vợ anh, tôi nghĩ, vợ anh cũng đẹp, cũng mông to ngực nở, cũng thơm tho quyến rũ chẳng thua gì. Và có khi nào anh tự nghĩ, khoản tiền anh chi ra phấn son, ăn uống, qua đêm với con bồ nhí, cô gái lạ chính là khoản tiền mà vợ anh đã tiết kiệm, trang trải từng đồng từng cắt bạc không? Sự chi li của đàn bà không hay nhưng không có nghĩa là nó thừa. Với khoản tiền đó, anh có thể đem về, hoặc tự mình đi chợ mua vài thứ ngon rồi về nhà cùng vợ làm một bữa cơm gia đình. Thử hỏi, cái điều giản đơn này có làm anh bẽ mặt với thiên hạ không?

Kể ra thì nhiều, nhưng tôi chỉ luận dẫn sơ sơ vài điều như thế thôi. Cũng không có gì khác ngoài việc tự cho mình một bài học nhỏ để sống. Tôi không bài xích ai, đàn ông hay đàn bà, tất cả đều có khuyết điểm, không ai toàn vẹn và siêu việt cả. Nhưng trước khi nói điều chê trách người vợ, hay người chồng bên cạnh mình, thì hãy lắng lại đôi chút nghĩ suy, không thừa, để tìm ra căn nguyên sự việc mà thấu hiểu cho nhau hơn.

Thụy – Dear.vn

Rate this post
Ai có thể tính được yêu bao nhiêu mới là đủ?

Ai có thể tính được yêu bao nhiêu mới là đủ?

Đàn ông đến một độ tuổi nào đó... tự khắc sẽ trưởng thành

Đàn ông đến một độ tuổi nào đó… tự khắc sẽ trưởng thành