in

Đàn bà dịu dàng nhất là đàn bà tóc ngắn

Đàn bà dịu dàng nhất là đàn bà tóc ngắn 1

Dear.vn Đàn bà tóc ngắn, suy cho cùng đều đã trải qua một thứ tranh đấu đầy mất mát trong đời. Đó là thứ mất mát về mặt tinh thần đến nỗi đàn bà tóc ngắn thường mặc váy dài, mà váy dài thì khác hẳn váy ngắn của các chị em tung tăng xe đạp điện ngoài phố. Tôi thật sự chỉ biết đến vậy, đôi khi việc định nghĩa bằng văn bản một thứ vô định hình như “đàn bà” quá đỗi nhọc nhằn.

Trong tất cả các cuộc vui có chủ đề về một nửa thế giới, bạn tôi thường ngà ngà mà nói với theo một cặp giò thuôn mượt kèm ngồn ngộn nịt ngực đi ngang qua: “Đàn ông mà không mê gái thì vứt!”. Lúc đó vì vui mà tôi cũng đành nhiệt tình tán thưởng cái nhận định sâu sắc của bạn. Có lẽ tôi không mê gái, hoặc từng mê gái nhưng bây giờ thì không còn.

Tôi thấy đàn ông có sức hút hơn nếu bạn đang nghĩ chắc nó sẽ viết như thế.

Cũng trong một cơn say khác, tôi bảo lại bạn: “Con trai thì mê gái, đàn ông không mê đàn bà thì mới là bị gay”. Đàn ông thì vẫn muôn đời cứng hết các thể loại da thịt khi nhìn thấy một nàng mặc xi líp bò (loại quần bò ngắn đến háng, tôi cũng không biết tên của nó là gì), chân dài mông nở eo thon ngực lồ lộ áo hai dây hoặc ba dây bốn dây, mặt ngây thơ mếch úp, mắt lúng liếng đưa tình… Nhưng khi mọi loại nước đã được trở về với tự nhiên, bao gồm cả nước mắt vì bị con mông cong đó lừa mất cái sổ đỏ chẳng hạn, đàn ông mới có cơ hội được sử dụng cái đầu và trái tim để yêu. Và lúc đó chỉ duy nhất một loại gái họ có thể nhìn thấy và mê mệt, đó chính là đàn bà.

Đàn bà không phải một dấu mốc màu đỏ của các bạn nữ sau một đêm vật lộn đầy e ấp với người yêu. Thật ra Đàn bà cũng không có một cái mốc cụ thể nào trong đời để một bạn gái hôm trước còn đeo khăn quàng đỏ, hôm sau vỗ ngực vỗ mông tủm tỉm đi mua áo nịt ngực kèm 2 miếng lót to phồng. Mà đàn bà, là thứ vô hình toả ra từ một người phụ nữ từ những chi tiết nhỏ nhất như thể nếu họ chẳng may vuốt tóc vương lại một sợi trên bàn, thì cái góc bàn đó cũng trở nên dịu dàng đến ngây ngất.

Nhưng dịu dàng nhất đối với tôi đó là đàn bà tóc ngắn. Kỳ lạ là phần lớn họ đều chọn lựa cắt đi phần con gái tóc dài yếu đuối, hay bởi vì họ không còn dễ mềm lòng hoặc như Lý nói, “tôi cắt tóc là để tuyên chiến”, tuyên chiến với cuộc đời hay với chính mình? Tất nhiên Lý yêu đàn bà, nhưng đàn bà tóc ngắn, suy cho cùng đều đã trải qua một thứ tranh đấu đầy mất mát trong đời. Thứ mất mát đó không giống chuyện của một chị ngoài nhị tuần đăng phây búc kể lể sự vụ bị thằng bồ đốn mạt đòi lại mất chiếc iphone được tặng lúc tràn chề yêu thương. Đó là thứ mất mát về mặt tinh thần đến nỗi đàn bà tóc ngắn thường mặc váy dài, mà váy dài thì khác hẳn váy ngắn của các chị em tung tăng xe đạp điện ngoài phố. Tôi thật sự chỉ biết đến vậy, đôi khi việc định nghĩa bằng văn bản một thứ vô định hình như “đàn bà” quá đỗi nhọc nhằn. Nên xin mượn một câu hát của Khắc Việt mà than rằng: “chỉ cần cảm nhận thôi, anh thấy cũng đủ rồi”.
Đàn bà tóc ngắn luôn không thuộc về tôi, đó là sự thật. Nhưng họ cũng không thuộc về ai cả. Thứ toả ra từ họ luôn có mùi sai lầm của đàn ông, nhưng không hề nồng nặc mà lại rất vị tha thoang thoảng trong lặng lẽ. Sau lớp tóc ngắn là những suy nghĩ độc lập, sau lớp áo váy mỏng manh kia là trái tim nóng tràn đầy một thứ tình yêu cuộc sống.

Đàn bà tóc ngắn thuộc về đàn ông tóc dài, tôi rất muốn kết bằng câu này cho vui nhưng sự việc là nếu để một thằng tóc còn xanh mướt như được gội bồ kết nói chuyện của các mẹ e rằng không đáng tin. Xin nhường câu hỏi đàn bà tóc ngắn cần đàn ông tóc như nào cho các anh và các chú mê gái.

5/5 - (1 bình chọn)
Đàn bà ấy, vui thì cười buồn thì khóc cho lòng thanh thản... 2

Đàn bà ấy, vui thì cười buồn thì khóc cho lòng thanh thản…

Muốn hiểu "duyên nợ là gì?" hãy đọc bài viết này

Muốn hiểu “duyên nợ là gì” hãy đọc bài viết này