in

Con gái à… đừng quá mạnh mẽ mà làm gì

Con gái à... đừng quá mạnh mẽ mà làm gì
Con gái à... đừng quá mạnh mẽ mà làm gì

Bản thân con gái, sinh ra vốn đã được quyền yếu đuối, nhưng chỉ vì một vài chút khó khăn, nên bắt buộc phải trở nên mạnh mẽ.

Điển hình nhất vẫn là việc ai đó đến, rồi bỗng nhiên rời xa, khiến cho con gái đau khổ, hoang mang và gục ngã. Sau những cơn đau đầy nước mắt, con gái sẽ nhận ra rằng chẳng còn cách nào khác ngoài đứng lên và thoát khỏi cái bóng đen u ám này. Con gái sẽ lai bắt đầu một cuộc sống mới, một cuộc sống mạnh mẽ và can đảm hơn, một cuộc sống không- còn – ai để có thể dựa vào.

Con gái sẽ thức dậy xinh đẹp mỗi sáng, làm thật nhiều việc mỗi ngày, học được cách xử lý mọi biến cố trong đời mình một cách độc lập, con gái trở nên đầy tự tin và chẳng cần bất cứ ai giúp họ chuyện gì.

Rồi nhiều ngày trôi qua, khi đã quá quen với cuộc sống một mình, con gái sẽ nhận ra rằng an toàn nhất vẫn là cô đơn. Họ bắt đầu không muốn một ai bước chân vào và khiến họ phải thay đổi cuộc sống của mình nữa, thay vì sợ hãi cô đơn, họ lại trở nên yêu thích nó hơn bao giờ hết.

Nhưng con gái à, dù có mạnh mẽ, có giỏi giang đến cỡ nào, con gái vẫn chỉ là con gái thôi. Tự bản thân chúng ta, vẫn sẽ cảm thấy mình thật sự rất đơn độc trong một khoảnh khắc nào đó, tự bản thân chúng ta, sẽ hiểu rằng cuộc sống một mình vốn rất ổn, nhưng cũng rất rất mỏi mệt. Chúng ta qua miệng người khác không phải là con người toàn diện, mà có rất nhiều phiên bản khác nhau, nên chỉ cần làm một bản chính tốt, là được.

Đi ăn một mình, đồ ăn cũng chẳng vì thế mà thay đổi, nhưng khẩu vị của chúng ta thì kém đi rất nhiều so với lúc đi ăn cùng người mình thương. Đi xem phim một mình, bộ phim đã buồn còn buồn hơn trước, bộ phim hài hước lại cảm thấy chẳng thể cười vui. Một mình là vậy, cô đơn là vậy, làm chuyện gì cũng sẽ thấy lưng chừng, thấy cô đơn.

Con gái, mạnh mẽ là tốt. Nhưng những lúc không cần, thì cứ mềm yếu thôi. Nếu ai đó đến bên và muốn ở lại, thì đừng ngại ngùng mà hãy mở lòng ra. Hãy cứ dựa vào người ta, hãy cứ để cho bản thân được phép thôi cô đơn, thôi gắng gượng. Bởi vốn dĩ, làm con gái đã là chuyện rất đỗi mệt mỏi, đừng khiến bản thân mình tự rơi vào hoàn cảnh xót xa chỉ vì những chuyện đã qua rất lâu rồi…

Một đời người thật ra không dài lắm, dù sao mình cũng đã đến đây rồi, thì nên sống cho đẹp một chút, mạnh mẽ một chút và cũng cần yếu đuối một chút…

Hiên – Dear.vn

1/5 - (1 bình chọn)
Tình yêu là như vậy đó, dễ đến và cũng dễ đi...

Tình yêu là như vậy đó, dễ đến và cũng dễ đi…

Không ai muốn làm bạn với người đã làm mình tổn thương

Không ai muốn làm bạn với người đã làm mình tổn thương