in

Con gái 24 đừng sợ ế, hãy sợ thất nghiệp

Con gái 24 đừng sợ ế, hãy sợ thất nghiệp
Con gái 24 đừng sợ ế, hãy sợ thất nghiệp

24 là cái tuổi chông chênh của cuộc đời, khi người yêu thì chưa tới mà sự nghiệp mới chỉ bắt đầu. Nhiều người nhận ra điều đó nhưng lại không mấy ai biết phải làm thế nào để mình trở nên tốt nhất.

Tuổi 24, lên mạng không ít cô gái sẽ viết những status sến sẩm, viết về sự mệt mỏi thường ngày, về chuyện mình kém cỏi thế nào, không xinh đẹp ra sao.

Nhưng hầu như lại chẳng để ý đến việc phải phấn đấu, giỏi giang mỗi ngày.

Tuổi 24, có một mối tình đẹp thì thật may mắn, chẳng có ai mà không thích có người yêu cả. Nếu gặp người ấy ở độ tuổi đẹp nhất thì không có gì phải bàn cãi nữa, cứ thế mà yêu thôi.

Nhưng số người gặp đúng người thì lại quá ít, trong khi những người đang đau khổ vì tình yêu lại quá nhiều.

Tuổi 24, thời gian thì nhiều nhưng lại không biết cách chi tiêu. Thế nên các cô gái thường phung phí vào những điều vô bổ, thậm chí lúc nào cũng buồn, cũng cô đơn, cũng mệt mỏi.

Mới 24 tuổi thôi mà, cô đơn chi sớm vậy?

Mây tầng nào thì gặp mây tầng đó. Nếu bạn thông minh, biết phấn đấu, giỏi giang, bạn sẽ gặp hoàng tử.

24 tuổi đừng sợ thất tình, chỉ sợ mình không có năng lực. Làm cái gì cũng kém cỏi mà lại không biết học hỏi, tiếp thu, đó mới là điều đáng sợ nhất.

Đừng nghĩ mình không có người yêu là thua kém bạn bè. Hãy nghĩ mình hay bị sếp mắng, làm việc gì cũng ẩu đoảng, không cẩn thận mới thực sự đáng trách.

24 tuổi đừng sợ ế chồng, chồng còn nhiều năm nữa để tìm để kiếm. Chuyện bây giờ là phải đi kiếm tiền bằng chính bản lĩnh, năng lực của mình ấy.

Càng kiếm được nhiều tiền thì cuộc sống lại càng thoải mái, khi đó kiếm chồng cũng chẳng muộn đâu.

Chứ nếu cứ mải mê yêu đương, buồn chán vào cái độ tuổi quan trọng này thì ngay đến thỏi son cũng phải nghĩ lên đặt xuống mới mua được.

24 tuổi đừng nghĩ mình đang tồi tệ đến mức nào, kém cỏi ra sao, hãy phải thật lạc quan. Mình đang ở tuổi thanh xuân thì đừng có mà suốt ngày ủ rũ, đắm chìm trong những nỗi buồn, yếu đuối, khóc lóc.

Nếu chưa có năng lượng từ tình yêu thì hãy tìm những nguồn năng lượng khác, có thể từ đồ ăn cũng được.

24 tuổi đừng sợ khi không có chàng trai nào chú ý đến mình, vốn dĩ mắt của đàn ông cũng không được tinh tường lắm.

Thế nhưng hãy thử mặc một chiếc váy xinh, tô một chút son, mỉm cười tự tin với bản thân mình. Đó thực sự là một năng lực cần có đấy, bởi chẳng ai có thể từ chối một cô gái đáng yêu được.

24 tuổi một mình cũng được, đôi khi cảm thấy cô đơn cũng được, chỉ cần đừng u uất. Lắm lúc chán quá thì rủ bạn bè đi chơi.

Năng lực của bạn bè là phát ra năng lượng hào sảng, ‘thần kinh’ và đỡ stress nhất, có thể khiến ta từ một người bình thường trở thành một đứa điên. Nhưng mà vui.

24 tuổi ấy à, thất tình cũng được, không có người yêu cũng chẳng sao. Khóc lóc cũng được, chỉ cần đừng chìm sâu vào những vấn đề khổ đau lâu quá, mất thời gian lắm.

24 tuổi thì cũng lớn rồi, cũng nên biết không có tình yêu chúng ta vẫn sống vui sống tốt, học tập và làm việc, cố gắng hết mình, chỉ có thiếu không khí, thiếu nước, thiếu ăn mới không sống được đúng không?

Thế nên là hãy tăng năng lực của bản thân lên. Năng lực từ công việc, từ ngoại hình, từ tinh thần, từ sự tự chủ để đón người yêu có thể ập đến vào bất kỳ lúc nào, nhớ nhé!

Khánh Vy – Dear.vn

5/5 - (3 bình chọn)
Trước 30 tuổi nhất định phải đi Nepal một lần

Trước 30 tuổi nhất định phải đi Nepal một lần

Khi có một thằng bạn thân là con trai

Khi có đứa bạn thân là con trai