in

Có những mối quan hệ chỉ để giấu đi, lôi ra dùng những khi cần tới

Có những mối quan hệ chỉ để giấu đi, lôi ra dùng những khi cần tới 1

Có một dạo, tôi vẫn thường trả lời một cái nick bất kì trong friendlist của mình, một cái nick mà chủ nhân của nó không phải là người tôi quen biết ngoài đời thực, tôi add họ vì một tin nhắn họ xin phép: “Cho mình add nick cậu nhé! Mình rất thích đọc những gì cậu viết”.

Thế rồi có lúc buồn bã, có lúc lạc lõng giữa bao dáng hình thân quen, trong lòng đầy ắp những nỗi buồn nhỏ nhặt chẳng biết nói cùng ai, tôi vu vơ inbox người lạ, gieo cho mình niềm tin bé bỏng rằng chỉ cần có người lắng nghe là được.

Và họ rep lại cho tôi, không nói chuyện giông dông dài, họ an ủi tôi một chút, gửi cho tôi link bài hát họ đang nghe và nói tôi nghe cùng.

Tôi không biết họ là ai, họ không biết về tôi nhiều, chúng tôi không bao giờ hỏi nhau về thông tin của 2 hai đứa, tới giờ tôi vẫn chẳng rõ người ấy là nam hay nữ. Nhưng, những ngày ấy, tôi đã ổn hơn rất nhiều.

Đôi khi bạn không cần, hoặc không muốn tìm sự bình yên ở những người thân quen, vì có thể họ luôn nghĩ rằng họ hiểu bạn rất rõ, nhưng kì thực bạn thấy họ lại chẳng hiểu gì. Bạn cô đơn những nỗi niềm rất vụn vặt. Bạn tìm sự đồng cảm bằng cách lang thang trong cái thế giới ảo, comment dưới vài bài viết trên các trang tâm sự khác nhau, và mỉm cười khi thấy có người bình luận phản hồi:

“Cậu cũng thế à? Đôi khi mình cũng vậy…”.

Và xa hơn, là như tôi, tìm đến nick lạ để trò chuyện, để thi thoảng inbox cho nhau kể lể, nói những điều không muốn chia sẻ cho ai khác ngoài nhau.

Một mối quan hệ rất yên bình, không dính dáng tình cảm, không phát sinh phiền phức, không ai biết ngoài hai kẻ thi thoảng cô đơn giữa bao người thân thiết.

Một mối quan hệ chỉ để giấu đi, lôi ra dùng những khi cần tới.

Một mối quan hệ như thế!

Mối quan hệ chỉ để giấu đi!

Minh Mẫn – Dear.vn 

5/5 - (1 bình chọn)
Đang yêu một người mà có tình cảm với người khác thì nên chọn ai? 2

Đang yêu một người mà có tình cảm với người khác thì nên chọn ai?

Mẹ chồng ép bỏ thai vì... chưa được tuổi 3

Mẹ chồng ép bỏ thai vì… chưa được tuổi