in

Bọn mình xa nhau bao lâu rồi?

Bọn mình xa nhau bao lâu rồi?
Bọn mình xa nhau bao lâu rồi?

Mẹ em hỏi:

– Thế còn cái cậu cao cao ấy thì sao? Cậu mà hay tặng mấy món đồ linh tinh đang còn cất trong kia kìa, có cả thư tình, mẹ đọc rồi.

Lúc ấy em mới ngớ ra là mẹ cũng biết anh.

Bọn mình yêu nhau từ cái hồi còn đi học. Đừng nói là bố mẹ biết, đến cả thầy cô còn phải giấu như mèo giấu cứt anh nhỉ, lại sát nút thi Đại Học. Tình yêu lúc đó là tội lỗi, mấy đứa yêu nhau là tội đồ.

Muốn đón e đi học, anh phải đứng tít tận đầu ngõ, em còn phải giả vờ đi bộ. Muốn gặp nhau buổi tối, mình phải giả vờ sang nhà bạn học nhóm. Muốn đến nhà nhau chơi, phải đi kèm cả lũ bạn.

Em cứ nghĩ chúng mình đã diễn tròn vai lắm, ai ngờ gia đình em đều biết cả.

Nếu ai đó hỏi em điều gì là tuyệt nhất trong quãng thời gian đi học, em sẽ rành mạch mà gọi tên anh.

Dù thực ra, ký ức đẹp cũng không nhiều lắm, nhưng nhờ có anh em mới biết cảm có một ngừoi luôn chờ mình xuất hiện mỗi ngày ở lớp, lén lút nhìn nhau trong giờ học, vì nhau mà cô gắng học hành là như thế nào.

Em đã bắt đầu quên anh, thì mẹ lại nhắc. Không sớm, không muộn, lại vào cái chính cái ngày mà chúng mình chia tay cách đây vài năm trước.

Đêm hôm đó, em khóc đến sưng mắt, không thở được, lần đầu tiên em biết đến cảm giác tan vỡ là như thế nào. Em khóc trong sự im lặng, chẳng dám kêu thành tiếng, sợ bố, sợ mẹ biết đứa trẻ bé bỏng của mình đang vỡ vụn với tình yêu đầu đời.

Đêm hôm nay, em ngồi xem lại những thứ còn sót lại về chúng ta. Kể cho mẹ nghe về anh, về em, về chúng ta những năm tháng trẻ dại.

Mẹ hỏi “em có giận anh không?”

Em vẫn nghĩ là mình nên giận, nhưng không phải anh, hay là em, hay bất cứ ai trong cuộc đời này khiến chúng ta không thể đến với nhau.

Mà điều em giận là cuộc đời, là ông trời. Giá mà chúng ta gặp nhau muộn hơn chút nữa, thì chắc anh đã không buông tay em một cách dễ dàng như ước vọng mong manh của tuổi thanh xuân vội trôi đi dưới một cơn mưa rào….

Phải không anh?

Hiên – Dear.vn

4.7/5 - (3 bình chọn)
Thế nào là yêu đương nghiêm túc?

Thế nào là yêu đương nghiêm túc?

Trầm cảm cũng chỉ là cảm xúc tột cùng của cô đơn

Trầm cảm cũng chỉ là cảm xúc tột cùng của cô đơn