in

Bởi vì tình yêu thì chẳng bao giờ giống như chuyện cổ tích

Bởi vì tình yêu thì chẳng bao giờ giống như chuyện cổ tích 1

Dear.vn  Các bạn gái bước vào yêu từ tuổi mười tám thường mang tâm lý mộng mơ, nhìn tình yêu trong sáng và đòi hỏi nó phải tinh khôi như trong truyện cổ tích. Nhưng cổ tích và ngoài đời chẳng bao giờ giống nhau.

Nếu tình cảm hai người mới chỉ chớm nở ở mức độ yêu trong sáng tuổi học trò, lại trong thời gian rất ngắn rồi người ta đi du học, thì việc đòi hỏi sự chung thủy trong suốt 4 năm xa cách là điều, theo ý kiến chủ quan của mình thôi, hơi… phi lý.

Hãy nghĩ thật đơn giản thế này, bạn xa người ấy trong giai đoạn tuổi 18-22, với bất cứ ai mà nói, thì đây đều là giai đoạn sung sức nhất của cảm giác yêu đương, cậu ấy không phải thầy tu để nhất định phải khép lòng mình trước những người con gái khác chỉ vì kỷ niệm tình yêu trong sáng với bạn.

Huống hồ, bạn nên suy nghĩ về những lời cậu ấy nói: Sự thiếu thốn tình cảm, sốc văn hóa, nhớ nhà, đó thực sự là vấn đề của du học sinh xa nhà, và trong giai đoạn khó khăn ấy họ rất cần một chỗ dựa tình cảm. Bạn có thể cho cậu ấy không khi bạn ở quá xa và tất cả những gì bạn có thể làm là đến giờ hẹn thì lên chat, nghe lại những vui buồn của cậu ấy trong ngày rồi dành vài câu an ủi, động viên chứ hoàn toàn không có mặt ở đó, đúng lúc cậu ấy cần?

Tôi cho rằng cậu ấy là người sâu sắc đấy, và thực sự coi trọng mối quan hệ của hai bạn khi ngần ấy năm trôi qua, dù đã trải qua vài mối quan hệ những vẫn quyết định ở bên bạn, quan tâm và dịu dàng, luôn có mặt để giúp đỡ, hỗ trợ bạn. Có thể khao khát vồ vập ở cậu ấy với bạn không có vì gần gũi thể xác bây giờ không còn là mới mẻ với cậu ấy (bạn thì cảm nhận, so sánh được rất rõ sự thiếu lửa ở cậu ấy vì với bạn, đây là người đầu tiên), nhưng rõ ràng cậu ấy yêu bạn và xác định bạn là mối quan hệ nghiêm túc nên mới đón bạn về ở cùng khi bạn sang học, trước hai bên gia đình cậu ấy cũng xác định bạn sẽ là người cậu ấy kết hôn…

Những cô gái xuất hiện làm cuộc sống của bạn bị đảo lộn mà theo bạn nói là “sự thật dần hé lộ”, bản thân tôi thấy chỉ là tai nạn của cậu ấy mà thôi. Cậu ấy không muốn bạn biết về những người đó vì sợ bạn tổn thương, nhưng họ cứ dần “ra ánh sáng” vì bản thân cậu ấy không có ý thức “xóa dấu vết”. Cho nên cuối cùng bạn đều biết. Cậu ấy đã rất thành thật trước những câu hỏi của bạn. Tôi cho rằng đó là thái độ văn minh trong tình yêu.

Có yêu đến mấy gặp cảnh cách xa cũng khó kiềm lòng chứ đừng nói mối quan hệ hai người ngày tạm xa nhau vẫn còn quá mới mẻ. Giờ bạn vẫn muốn về nhà cũng được thôi, nhưng nếu là tôi, tôi sẽ cho mình và cả người kia một cơ hội, vì tình yêu của các bạn, thực sự bây giờ vừa mới bắt đầu.

Hải B.

Rate this post
Đã yêu là phải vui! 4

Đã yêu là phải vui!

Những cách chuộc lỗi với 12 chòm sao 5

Những cách chuộc lỗi với 12 chòm sao