in

Những điều khác nhau giữa người thích bạn và người không muốn mất bạn

Những điều khác nhau giữa người thích bạn và người không muốn mất bạn 1

Dear.vn Khi đang trong một mối quan hệ, bạn thường có xu hướng mơ mộng rằng đó là người cuối cùng của mình. Tuy nhiên, tình yêu không chỉ là sự hấp dẫn mà còn hơn thế nữa. Quan trọng là bạn phải đảm bảo trái tim và trí óc của mình đều đồng ý rằng đó là người bạn muốn ở bên cạnh suốt cuộc đời còn lại. Những điều sau đây sẽ giúp bạn nhận ra ai chỉ là người thích bạn và ai mới là người không muốn mất bạn.

1. Chú ý và quan tâm

Một mối quan hệ nghiêm túc nghĩa là người đó phải chú ý đến ước mơ, sở thích và những thói quen của bạn. Tuy nhiên, khi một người thật sự quan tâm đến bạn, điều đó sẽ khác. Ví dụ: một người bỏ thời gian nghe bài hát bạn yêu thích chỉ để hiểu bạn hơn chính là người thực sự quan tâm đến bạn, chứ không chỉ chú ý trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.

2. Nói và hành động

Việc nói thì rất là dễ, tuy nhiên, khi bạn đang ở bên một người biết quan tâm, bạn sẽ nhận ra họ thích hành động hơn là lời nói. Đặc biệt là khi giữa 2 người có sự bất đồng và bạn yêu cầu nửa kia thay đổi thái độ. Nếu họ chỉ hứa mà không làm thì đó không phải là người bạn nên ở cạnh. Khi bạn tìm thấy một người sẵn sang biến mọi lời hứa thành sự thật thì hãy giữ họ.

3. Nghe và thấu hiểu

Một điểm nữa để phân biệt giữa hai dạng người này chính là cách họ lắng nghe bạn. Nếu một người chỉ nghe mà không hề thấu hiểu và thay đổi vì bạn thì điều đó có nghĩa lời nói của bạn chỉ như từ tai này qua tai khác với họ.

4. Thích thú và tận tâm

Bất cứ ai mà bạn hẹn hò đều ít nhiều thích thú với đam mê và nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên, nửa kia thật sự sẽ để tâm đến mọi thứ từ những mối quan hệ của bạn cho đến việc một ngày của bạn trải qua như thế nào. Bạn nên tìm một người thật sự tận tâm với mình và luôn muốn nhìn bạn hạnh phúc nhất. Nếu bạn đang trong mối quan hệ lâu dài với một ai đó, càng cần phải đảm bảo rằng họ không chỉ thích thú với bạn mà còn tận tâm.

5. Có liên quan và muốn gắn bó

Một người muốn gắn bó lâu dài với bạn sẽ không chỉ quan tâm đến cuộc sống của bạn mà còn là tất cả những thứ liên quan đến bạn. Chẳng hạn như họ sẽ luôn tìm cách để tiếp cận gia đình bạn, thậm chí còn học thuộc lòng tên các thành viên trong họ hàng của bạn.

6. Nghĩ cho họ và nghĩ cho bạn

Một người xem bạn quan trọng sẽ luôn thành thật khi cho bạn lời khuyên và chỉ dẫn bạn. Tuy nhiên, người thích bạn lại đưa ra rất nhiều sự phê phán và khiến bạn cảm thấy mất tự tin. Bởi khi đó họ chỉ muốn bạn làm theo ý kiến của họ mà không hề quan tâm điều gì tốt cho bạn.

Lucy Ruan

2.7/5 - (4 bình chọn)
Những nỗi khổ chỉ có phụ nữ độc thân mới hiểu 5

Những nỗi khổ chỉ có phụ nữ độc thân mới hiểu

Những điều muốn nói với anh... người yêu tương lai của em 6

Những điều muốn nói với anh… người yêu tương lai của em