in

27 tuổi mà vẫn thất tình thì sao chứ?

27 tuổi mà vẫn thất tình thì sao chứ?
27 tuổi mà vẫn thất tình thì sao chứ?

Nếu ai đó mong muốn rời xa ta để ta hạnh phúc hơn thì đích thị là chúng ta xứng đáng được hạnh phúc. Vậy nên đừng nghi ngờ mà hãy dũng cảm từ bỏ để tìm hạnh phúc mới.

25, 27 tuổi mà vẫn thất tình thì sao?

Thì… chẳng sao cả. Đời ai mà chẳng thất tình đôi lần, thậm chí ngay cả khi ta đã nghĩ về ngôi nhà và những đứa trẻ, nghĩ sẽ đi hưởng tuần trăng mật ở đâu, đặt tên cho con cái là gì, mười năm sau ta và người ấy sẽ như thế nào. Thì hạnh phúc vẫn có thể quay ngoắt bỏ ta đi không một lời báo trước.

Lúc đấy tất nhiên ta sẽ đau lòng lắm rồi, và cả thất vọng nữa. Không chỉ thất vọng về tình yêu này mà còn thất vọng về bản thân ta. ‘Đến cái tuổi này rồi mà yêu đương vẫn chưa ra hồn được!’ – ta sẽ nghĩ vậy đó.

Rồi sẽ sợ khi bạn bè hỏi tình yêu thế nào rồi, sợ bố mẹ lại bảo dẫn người yêu về ra mắt đi.

Sau đó lại kiểm điểm bản thân ta có gì mà không tốt chứ, công việc thì cũng kha khá, tính cách thì cũng kha khá, vậy sao hết lần này lần nọ khi ta dốc toàn tâm trí và tâm tư để yêu thì luôn nhận về một kết cục xấu đến ‘lòi cả mắt’ như thế?

Nhưng thất tình ở tuổi này dù sao cũng đã có kinh nghiệm hơn cái hồi tụi mình hai mươi tuổi. Dù hôm qua có khóc sưng cả mắt thì hôm nay vẫn phải dậy để đi làm, vẫn phải ăn để có sức kiếm tiền, vẫn phải cố gắng không ngừng nghỉ chứ chẳng còn thời gian nằm ôm gối mà nghĩ ngợi nhiều.

Đôi lúc kỷ niệm như một thước phim tự động trở lại trong tâm trí, nước mắt lại rơi thì cuối cùng vẫn phải để tình yêu cũ mèm vào một nơi nào đó sâu hoắm trong trái tim, nhắc nhở chính bản thân mình hãy để quá khứ được phép bình yên.

Tình yêu rõ ràng là một trò chơi của tuổi trẻ, chỉ tiếc là chúng ta đã thua cuộc với một người mà chúng ta tưởng như đó là định mệnh của mình.

Thế nhưng điều chúng ta cần biết đó là cánh cửa hạnh phúc chưa bao giờ đóng sầm lại, chỉ cần ta mạnh mẽ đối mặt và vượt qua.

Khi ta dành toàn vẹn công sức và thời gian cho mối quan hệ đó với nhiều hy vọng tốt đẹp cho tương lai, và rồi chỉ có một cái kết không như mong muốn thì cũng đành buông vậy.

Tình yêu đang ở phía trước.

Điều đó không có nghĩa là kết thúc mối tình này chúng ta lại vội vàng tìm một mối tình mới để lấp đầy nỗi cô đơn.

Chẳng có gì vội vàng mà chắc chắn, cũng như tình yêu sét đánh chẳng phải ai cũng gặp đâu.

Chia tay rồi chúng ta phải nhắc mình trở nên tốt hơn bản thân ngày hôm qua, xinh đẹp hơn và kiêu hãnh hơn.

Người đó rời xa ta để ta có thể gặp người mới, người mới đó ta còn chưa rõ ở đâu, bao nhiêu tuổi, ngoại hình thế nào, tính tình ra sao, nhưng đích thị người đó sẽ là của ta, dành cho ta và phù hợp với ta hơn cả.

Thế nên tuổi 25, 27 mà vẫn thất tình, sáng mai tỉnh dậy mà người ta dội cho một gáo nước lạnh, nhắn tin rằng ‘ô thì ra em không phải là cô gái anh mong’, ừ thì cũng đành…

Ok! Em sẽ trở thành cô gái mà người khác mong vậy.

Vậy là, dù có bị cự tuyệt, yêu đơn phương hay bị ‘đá’ ở cái tuổi hơi hơi người lớn, thì hãy cứ nhìn đời một cách nhẹ nhàng, vì ai rồi cũng trở thành người đặc biệt của một người nào đó.

Trần Huỳnh – Dear.vn

4.7/5 - (7 bình chọn)
Những dấu hiệu đàn bà không còn yêu chồng mình nữa

Những dấu hiệu đàn bà không còn yêu chồng mình nữa

Đừng vội trách những người mẹ bị trầm cảm

Đừng vội trách những người mẹ bị trầm cảm