in

Yêu một người trưởng thành và những tin nhắn thưa hơn

Yêu một người trưởng thành và những tin nhắn thưa hơn

Yêu một người trưởng thành, những tin nhắn thưa hơn. Không vồ vập hỏi han sáng trưa chiều tối. Chỉ khi thật sự cô độc; 1:37 p.m, điện thoại: “em nói Yêu anh đi!”…

Yêu một người trưởng thành, những cuối tuần không hối hả diện đồ đẹp ra phố. Họ ăn mặc bình thường chọn một góc tĩnh lặng để nép mình vào tìm bình yên. Họ không nói với nhau quá nhiều, không cười to, không gây sự chú ý của người khác, tất cả là một sự im lặng đầy thấu hiểu.

Yêu một người trưởng thành, sự quan tâm đặc quánh lại vì dồn nén. Những cái thở dài cũng được cất giấu kỹ lưỡng để người còn lại an tâm. Họ hiểu rằng, chỉ khi người kia yên ấm mình mới có thể an ủi phần nào.

Yêu một người trưởng thành, đàn ông trở nên chững chạc, phụ nữ trở nên đằm thắm. Họ vẫn nghĩ về nhau nhưng không ồn ã. Vẫn ghé facebook nhau mỗi ngày, vẫn cập nhật liên tục những dòng status nhưng tất cả chỉ âm thầm.

Yêu một người trưởng thành, người ta không nhắc nhiều về hai từ “mãimãi”. Người ta ý thức được lời nói và có trách nhiệm với những lời hứa đó. Họ tôn trọng nhau và tự hứa với lòng trân trọng ngày hôm nay.

Yêu một người trưởng thành, là giữ lại cho mình những nỗi buồn riêng. Chuyện người yêu cũ hay những điều đại loại như thế, cả hai đều biết nhưng lại dành cho nhau một khoảng trống kỷ niệm.

Yêu một người trưởng thành, người ta nghĩ về những bữa cơm. Qua những lần hẹn hò quán cóc, cà phê, họ nghĩ đến bữa cơm yêu thương có 2 người cùng nấu, họ nghĩ đến bữa cơm vui vẻ và đầm ấm bên đại gia đình, cùng vây quần bên nhau sớt chia đắng cay mặn ngọt.

Yêu một người trưởng thành, người ta nghiêm túc với tất cả cố gắng vì nhau, họ hiểu tương lai có giá trị là từ những hành động của hiện tại.

Yêu một người trưởng thành, người ta ý thức được mình đang ở đâu. Không viển vông về thiên đường trải thảm hay những giấc mơ diệu vợi. Họ hiểu mình cần gì và thiếu gì.

Yêu một người trưởng thành, sự im lặng kéo dài không đủ sức làm xa nhau, họ đủ kiên nhẫn đợi chờ cho những yêu thương lại cháy vì niềm tin trong nhau…họ dành cho nhau những khoảng lặng đồng cảm, tha thứ, chia sẻ…sâu lắng đọng.

Yêu một người trưởng thành, người ta thực sự hiểu thế nào là “dành cho nhau”.

P.s: Đối thoại ngắn:

– Em cần gì, anh sẽ lo cho em?
– Em cần anh./
– Em muốn gì anh sẽ làm cho em?
– Yêu em./

Trưởng thành:

Anh yêu em là “lo và làm”,
Em yêu anh là chỉ có “anh và yêu”.

Thành thực và ngọt ngào như thế!!!

Ngô Mộc Mộc | coocxe.com

3.7/5 - (3 bình chọn)
Top những con giáp sẽ thoát kiếp “ế” năm 2015 1

Top những con giáp sẽ thoát kiếp “ế” năm 2015

Top những con giáp sẽ thoát kiếp “ế” năm 2015 2

Yêu thương ai là phải làm cho người ta bớt khổ