Xu hướng thời trang… hay sự tha hóa của nhân cách?

Xu hướng thời trang... hay sự tha hóa của nhân cách?
Xu hướng thời trang... hay sự tha hóa của nhân cách?

“Sao tao lại đẻ ra loại con gái đú đởn hư hỏng như mày?!” Một tiếng chép miệng và lời cằn nhằn bất chợt đập vào tai nó ngay giữa con phố đông đúc.

Ngoảnh lại, ra là một bà mẹ không ngừng mắng nhiếc đứa con gái của mình đang đi cùng những cô gái chạc tuổi cấp ba, cả nhóm đều diện những chiếc váy ngắn, make up trẻ trung ríu rít đi ra từ quán trà sữa.

Ngẫm lại cũng chẳng lạ gì, chính mẹ nó cũng đã luôn nhắc nhở và yêu cầu nó phải luôn giữ mình và là một đứa con gái ĐỨNG ĐẮN từ khi còn bé. “Đứng đắn” ở đây theo ý mẹ nó là khi ra ngoài phải mặc áo kín cổ, có tay, không bó, quần dài và khuôn mặt mộc giản dị.

Hôm nào đi chơi thì có thể mặc đẹp hơn chút, nhưng nhất quyết phải là váy dài qua đầu gối, áo kín cổ kín vai. Có như vậy hàng xóm người ta mới đánh giá mình ngoan, con nhà gia giáo, không ăn chơi đua đòi.

Một trong muôn vàn lý do mẹ nó đưa ra cũng có cả lý do “vì đàn ông”. Nó đã từng lén mặc một chiếc váy ngắn ra đường và bị những gã đàn ông phi xe đến buông những lời trêu ghẹo khó nghe.

Về kể với mẹ, nó chỉ nhận được câu mắng mỏ, trách móc: “Ai bảo mày mặc mấy thứ đồ lẳng lơ đấy ra ngoài, mẹ bảo không nghe! Cho chừa đi!”. Và chiếc váy ngắn đó đến giờ vẫn nằm trong tủ sau lần mặc đầu tiên.

Cho đến mấy ngày gần đây, nó đã bị mẹ cấm chơi với một đứa bạn với lý do: Con đấy ăn mặc lẳng lơ, hư hỏng. Nhưng than ôi! Cô bé ấy chỉ tô chút son, tóc mấy lọn xoăn, áo tanktop rộng che đi chiếc quần short. Vậy mà mẹ nó chê bai, hàng xóm quanh đó nhìn thấy thêm lời chì chiết.

Lời qua tiếng lại, chuyện bé xé ra to, nó bức xúc nhưng không dám nói lại người lớn nên đành phải làm bạn với bốn bức tường và hạn chế ra ngoài để tránh gặp họ.

Bỗng dưng nó tức đến phát khóc!

Minh Phượng | coocxe.com

Em... còn trinh không? Em mất trinh rồi à?

Em… còn trinh không? Em mất trinh rồi à?

Tình dục học đường, người chịu thiệt thòi luôn là nữ giới

Tình dục học đường, người chịu thiệt thòi luôn là nữ giới