in

Em… còn trinh không? Em mất trinh rồi à?

Em... còn trinh không? Em mất trinh rồi à?
Em... còn trinh không? Em mất trinh rồi à?

Đã bao giờ bạn mơ về đêm đầu tiên của mình? Ngày nay, khi phim ảnh có yếu tố tình dục trở nên phổ biến, quan hệ tình dục đã không còn là khái niệm gì xa lạ đối với các bạn trẻ tuổi vị thành niên.

Dù đã có hay chưa có “gấu”, chắc hẳn bạn đã từng một lần nghĩ về đêm đầu tiên đầy nóng bỏng, kịch tính hay nhẹ nhàng, lãng mạn với người bạn đời tương lai. Liệu đó có thể là đêm tuyệt vời nhất, hạnh phúc nhất trong cuộc đời bạn? Hay là kỷ niệm đáng nhớ nhất mà bạn sẽ không bao giờ quên?

Đối với tôi, khái niệm về “đêm đầu tiên” là một nỗi ám ảnh. Tôi sợ hãi khi nghĩ đến đêm đầu tiên. Tại sao ư? Vì tôi… là con gái. Trước đêm đầu tiên “đặc sắc” ấy, tôi sẽ phải nghe những câu hỏi như:

“Em còn trinh không?”
“Em mất trinh rồi à?”
“Liệu em có còn trong trắng?”

Là con gái, những câu hỏi ắt hẳn quen thuộc. Trong bất kì mối tình nào, dù có đẹp, dù có xấu, dù có sâu đậm: 3 năm, 3 tháng hay hời hợt 3 ngày… Những câu hỏi trên đều có thể xuất hiện.

Tôi sợ hãi những câu hỏi ấy – không phải vì tôi sợ ai đó đánh giá về phẩm chất đạo đức, nhân cách, hay sự thủ tiết của bản thân. Tôi sợ vì… những câu hỏi đó chứng tỏ rằng anh không hề yêu tôi, mà chỉ yêu cái màng trinh.

Đa số mọi người đều nghĩ sau lần đầu, màng trinh sẽ rách. Sau đó, máu sẽ chảy, sẽ đau, sẽ vân vân và… bạn sẽ chỉ mất trinh. Đôi khi các bạn nam dùng các cách đánh giá đó để xem bạn gái mình có “sạch” không. Đây là những suy nghĩ phổ thông, tầm thường, và phiến diện mà mọi người đều biết.

Nhưng… nó không đủ chính xác để đánh giá một người con gái.

Ở thế kỷ 21 này, những suy nghĩ rộng mở hơn đã tiếp cận với mọi người. Các chàng trai có thể không còn coi trọng chuyện “bạn gái còn trinh.” Nhưng, khi đặt bạn cạnh một cô gái còn trinh, liệu anh ta có coi trọng cô ta hơn? Liệu còn màng trinh có là một “lợi thế”?

Việc bắt ép một phía – là nữ- phải “giữ trinh” trong khi nam giới thì không, là điều còn đang diễn ra ngày nay. Những người phụ nữ quan hệ trước hôn nhân, hay có nhiều bạn tình khác nhau, đều sẽ trở thành nạn nhân của slut-shaming (hành vi xâm phạm, chỉ trích dựa trên đời sống tình dục).

Tình dục không sai, khi cô gái muốn thực hiện một hành động gắn kết mật thiết với người cô ấy yêu, tình dục là quyền quyết định của cô ấy. Nhưng cô ấy lại bị đánh giá là người đi ngược với quy chuẩn đạo đức, thiếu giáo dục. Trong trường hợp tương tự, khi nam giới quan hệ tình dục thì sẽ không bị đánh giá như vậy.

Cùng là con người, ta không nên đánh giá người khác dựa trên cuộc sống tình dục của họ. Là con gái, hãy nhớ rằng nếu một người đàn ông thật sự yêu bạn, việc bạn mất đi điều đó chẳng thể khiến anh ấy bỏ bạn.

Qua bài viết này, tôi không có ý muốn ủng hộ bạn nữ sẽ không giữ mình hay quan hệ bừa bãi. Tôi chỉ mong… chúng ta có thể sống tốt với nhau hơn. Tôi mong nhìn thấy một thế giới khi phẩm chất các bạn nữ không bị đánh giá dựa trên cuộc sống tình dục. Tôi mong các bạn nữ có thể tự do tìm nửa kia của mình kể cả khi các bạn “không còn”. Tôi mong các bạn nam có thể trân trọng bạn gái của mình vì vẻ đẹp tâm hồn, không phải vì “màng trinh”…

Các bạn nữ à, các bạn xứng đáng để được yêu hết mình và được tôn trọng vì tình yêu đó. Bạn cũng có quyền để sống và lựa chọn cách sống mà bạn mong muốn.

Còn các chàng trai, các bạn hãy rộng mở hơn. “Màng trinh” có đáng giá tới mức để bạn đánh mất nửa kia thực sự của mình? Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất.

Minh Phượng | coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
Bạo lực gia đình, nơi nạn nhân luôn là phụ nữ và trẻ em

Bạo lực gia đình, nơi nạn nhân luôn là phụ nữ và trẻ em

Xu hướng thời trang... hay sự tha hóa của nhân cách?

Xu hướng thời trang… hay sự tha hóa của nhân cách?