in

Vai diễn của một người chồng ngoại tình

Vai diễn của một người chồng ngoại tình
Vai diễn của một người chồng ngoại tình

Hôm nay rất tâm trạng khi sẵn sàng kết thúc cuộc hôn nhân 7 năm (10 năm từ lúc yêu). Tôi sẽ kể toàn bộ quá trình những lần tan nát lòng tin cho mọi người nghe.

Tôi vốn là một người không tin vào lòng chung thủy của đàn ông. Tôi 30 tuổi. Khi chưa kết hôn tôi có rất nhiều bạn thân là con trai. Là bạn thân chứ không phải anh trai mưa. Trong đó có 1 cậu bạn, cậu ấy yêu 1 cô bạn cùng lớp từ cấp 3 lên đến đại học, trong mắt tôi không ai chăm sóc cho người yêu được bằng cậu ấy (đón đưa xa xôi …..) vậy nhưng năm tôi học năm 2 đại học, khi đến phòng trọ tôi chơi, cậu bạn ấy có cảm tình với cô bạn cùng phòng tôi, và tán tỉnh cô ấy dù vẫn chu đáo và yêu cô bạn cấp 3. Cô bạn không hề biết. Và giờ họ đã kết hôn. Nhưng từ đó tôi hiểu: đàn ông ngoại tình 90% chỉ là mình có biết hay không.

Tôi và chồng yêu nhau từ năm 3 đại học, chồng hơn tôi 2 tuổi. Sau khi tôi ra trường, chúng tôi kết hôn. Tôi luôn tâm niệm cái ngày tôi bị cắm sừng chắc chắn sẽ đến, chỉ là không biết lúc nào. Tôi nhỏ bé không xấu, tự bản thân biết mình không tồi: tôi cá tính, biết điều và khéo giao tiếp, trẻ hơn nhiều so với tuổi 30, đặc biệt là hợp nói chuyện với đàn ông. Chồng tôi đẹp trai, cao ráo, có năng lực ,hiền lành trong mắt người ngoài.

Khi yêu nhau anh luôn xin lỗi và làm lành trước, anh luôn muốn giữ tôi, cứ có tiền là anh nghĩ đến đổi điện thoại, laptop, xe máy cho tôi. Ngay cả khi kết hôn rồi, anh cũng không bao giờ tiếc tiền mua sắm cho tôi. còn tôi sống lý trí và luôn là người đòi chia tay khi cảm thấy anh có điều gì khiến tôi không chấp nhận được để trở thành chồng mình sau này. Tôi lấy anh vì tôi nghĩ, cả đời này sẽ không có người con trai nào yêu tôi nhiều hơn anh.

Suốt 7 năm kết hôn tôi đều để ý về các mối quan hệ của chồng một cách bí mật, và không phát hiện gì bất thường. Cuộc sống vợ chồng chúng tôi đẹp: chúng tôi hợp chăn gối, Tôi cũng rất thoáng trong chuyện xxx. Anh hiền lành, lương mang hết về cho tôi và không bao giờ quản, anh cũng luôn nhường nhịn tôi trong hầu hết mọi thứ, tôn trọng tôi, không bao giờ chửi bậy hay đánh đập dù có lúc vợ chồng tranh luận cãi vã gây gắt, chúng tôi luôn xưng anh – em. Anh cũng không bất công trong vấn đề bên nội – ngoại. Chúng tôi thường xuyên chia sẻ về những vấn đề trong công việc. Tôi đã thực sự hạnh phúc cho đến khi tôi bầu bé thứ 2 được 4 tháng….

Lần 1: Anh thường đi nhậu rồi kara cùng đồng nghiệp đến 12h (thực sự là nhậu).

Tôi không gọi điện giục về, chỉ hỏi: mấy giờ anh về. Và anh luôn nghe điện thoại của tôi dù đang làm gì. Tôi có hết các tài khoản mạng như facebook, Zalo, skype của chồng. Và tôi biết là thực sự anh làm gì. Nhưng khoảng thời gian đó anh đã có lần không nghe điện thoại của tôi, và tôi thấy nó không bình thường. Tôi bắt đầu để ý. Tần suất quan hệ giảm (dù tôi bầu nhưng tôi không hạn chế).

Anh vẫn về ngủ nghỉ bình thường, nhưng có lúc cầm cả điện thoại vào nhà vệ sinh. Anh ngủ dậy sớm hơn 30 phút, và cầm lấy điện thoại. Tôi vẫn giả vờ ngủ. Rồi một đêm sau khi quan hệ anh lăn ra ngủ, tôi cầm lấy điện thoại anh và ra phòng khách cài My viettel (không phát hiện gì qua các tài khoản mạng). Lịch sử cuộc gọi và nhắn tin cho thấy anh thường xuyên gọi và nhắn tin cho 1 đồng nghiệp nữ rồi xoá. Và đó chính là con giáp thứ 13 của cuộc hôn nhân này.

Tôi không im lặng và theo dõi gì hết nữa. Tôi vẫn luôn tâm niệm: hết yêu thì chia tay, Chồng đã ngoại tình thì tôi có cần biết thêm không?. Lúc đó 2h sáng. Tôi gọi anh dậy và hỏi thẳng: Nó là ai? A thừa nhận: nó là đồng nghiệp, chồng nó đi xuất khẩu lao động nước ngoài ít về, con nó 3 tuổi. Anh và nó có cảm tình với nhau rồi quá giới hạn một lần… việc này bắt đầu được khoảng 2 tuần rồi.

Anh ta nói đúng, hỏi chỉ mới liên lạc thường xuyên cách đó 2 tuần. Tôi đau và khóc, con bé trong bụng mới có 4 tháng. Tôi nói tôi li hôn. Anh ta quỳ xuống khóc lóc van xin nói rằng trót dại, rằng anh ta không yêu cô ta. Tôi đuổi anh ta ra khỏi phòng ngủ và nhốt mình trong phòng khóc. Anh ta thức cả đêm và viết cho tôi một tờ giấy hứa hẹn và xin lỗi các kiểu.

Sáng hôm sau tôi hẹn cô ta ra quán cà phê. Tôi trang điểm nhẹ, mặc váy màu rực rỡ, chiếc váy mà tôi nghĩ là mặc nó tôi trông có sức sống nhất. Cô ta nói chỉ là tình một đêm. Tôi hỏi: cô yêu anh ta không?.  Cô ta nói không. Tôi nói: Chồng tôi không cần, còn cô  tôi cho 15 ngày để nghỉ việc công ty. Nếu không tôi sẽ nói cho cả công ty và chồng cô biết.

Cô ta nói: sao không phải chồng cô nghỉ việc?
Tôi nói: Chồng tôi không cần nhưng con tôi cần, anh ta sẽ đi khi có chỗ tốt hơn. Còn cô thì nghỉ việc là cái giá quá rẻ để giữ lấy danh dự cho chính mình.

Cô ta không nói đồng ý hay không, sau khi về tôi bỏ đi khỏi Hà Nội về một miền biển để bớt mệt mỏi.  Chồng tôi nhắn tin gọi điện liên tục hỏi tôi ở đâu để đến đón, và có gì thì về giải quyết, sau 2 ngày tôi trả lời anh ta biết địa chỉ. Anh ta có mặt nhanh nhất có thể. Tôi khóc, anh khóc. Tôi hỏi: sao anh nỡ lòng nào làm tan một gia đình hạnh phúc như thế. Hay anh vẫn luôn như thế? Anh nói anh chỉ làm mà không nghĩ em biết.

Quá dài dòng để kể ra chúng tôi đã nói gì và diễn ra như thế nào. Nhưng chốt lại anh ta nói: xin tha thứ, nếu tôi li hôn anh sẽ để lại căn hộ cho tôi và ra đi tay trắng, nhưng cho anh được bên tôi và các con đến khi nào tôi tìm được hạnh phúc mới hãy li dị. Tôi vẫn nói: Li hôn.

Trở về Hà Nội, chúng tôi cũng đã chat rất nhiều về vấn đề đó. Anh ta làm tất cả những gì mạnh mẽ rõ ràng nhất cho thấy sự hối lỗi và chấm dưt quan hệ như thế nào. Còn tôi đau vẫn rất đau, nhưng bạn biết đấy: ít ra tôi đã từng có 1 người chồng tốt, ít ra anh ta thừa nhận, ít ra anh ta chấp nhận nhường vợ con tất cả, và hơn hết con tôi còn chưa chào đời.

Tôi nói với anh ta: Tôi sẽ chưa li dị, với 1 điều kiện. Chúng tôi sẽ làm Vi bằng (trong trường hợp li hôn sau này mọi tài sản chung thuộc về các con chung của chúng tôi). Và aanh phải cam kết 1 số điều kiện khác. A đồng ý.

Lần 2: Thêm một nhát dao vào vết thương chưa kịp lành

Anh có thói quen đi bộ thể dục quanh hồ (thói quen mới hình thành từ khi ngoại tình) và tôi biết đi là để nhắn tin với nó. Một vài ngày sau khi nói chuyện thẳng thắn về cách giải quyết. Anh lại đi bộ lại. Và tôi đã theo dõi. Cái gì đến phải đến: Tôi bắt được tận tay anh đang chat Viber với nó, mà nội dung thì tôi không đọc được vì anh đã ném bể điện thoại ngay. Nhưng bạn biết đấy. Cho dù không đọc được bạn cũng có thể hình dung ra. Anh quỳ xuống ngay giữa lối đi bộ ven hồ, xin tôi và giải thích rằng anh chỉ nói lần cuối để chấm dứt…. nhưng ai tin được đây?

Tôi bỏ về, anh chạy theo về đến nhà tôi tát cho anh một cái thật đau và nói: Đủ rồi, ra tòa đi. Không cần cam kết, không cần vi bằng gì nữa (chúng tôi hẹn luật sư làm vi bằng vài sáng hôm sau).

Anh nói: Em li hôn anh vì nó là không đáng. Nó không xứng đáng để so với em. Không đáng để em bỏ gia đình này. Anh chỉ nói chuyện để chấm dứt. Cho anh một tháng. Nếu sau một tháng em vẫn muốn li hôn thì anh chấp nhận. Vi bằng em cứ làm đi. Tôi nói: Tôi sẽ ko li hôn ngay với điều kiện;

  • Tôi sẽ nói cho cả công ty biết. Nó không bỏ việc thì để đó tôi ép nó bỏ.
  • Vi bằng vẫn làm nhưng nội dung sửa lại:
    • Trong trường hợp li hôn sau này vì bất cứ lý do gì toàn bộ tài sản thuộc về vợ và các con chung
    • Con chung sống với mẹ.

Bạn nào chưa biết thì để mình giải thích: Vi bằng là một loại thỏa thuận được pháp luật công nhận và có hiệu lực trước toà, được làm thông qua văn phòng Thừa phát lại, được lưu hồ sơ tại sở tư pháp. Cho dù bản cam kết thỏa thuận viết tay thì khi ra toà cũng không có hiệu lực pháp lý, mà phải làm vi bằng.

Anh đồng ý. Trái tim mình đã chết, nhưng tài sản mình giữ rồi, con mình giữ rồi, thì chồng mình cứ để đấy cũng không vấn đề gì. Coi như cho con mình thêm cơ hội có bố

Tất cả những gì xảy ra mình không nói nhiều với ai kể cả gia đình mình. Mình chỉ nói rất ngắn gọn cho em chồng mình biết. Nói thêm về gia đình 2 bên: mình sinh ra trong gia đình công chức, không phải con một nhưng gần như không phải làm gì trước khi lấy chồng, có thể nói lớn lên không âu lo, học hành tử tế, thông minh sáng dạ, là niềm tự hào của bố mẹ.

Chồng mình là con trai một, ngoài anh còn 1 em gái. Nhà chồng kinh doanh. Bố mẹ chồng đối xử với mình cũng rất tốt, mình không ở chung. Có thể nói đối với nội ngoại vợ chồng mình đều rất hạnh phúc và êm đẹp. Mình không muốn phá vỡ cái niềm tin đó của bố mẹ mình.

Sau đó mình đã nói cho cả công ty biết. Chồng mình đi xăm tên vợ con, nhưng tên vợ thì viết tắt. Anh nói không đủ chỗ viết. Nhưng bạn biết đấy, không đơn giản vậy đâu.

Lần 3: Cả đời không quên được

Sau khi đã làm Vi bằng và nói cho công ty biết, nó vẫn chưa nghỉ việc. Anh nói: nó đang tìm việc, anh cũng đang tìm. Tôi vẫn theo dõi facebook, Zalo, skype, myvietel, chỉ còn không định vị. Đến dịp đi du lịch của công ty. Nó đăng ký đi. A hỏi: em có đi không? Sau những ồn ào đã gây ra tôi không muốn đi. Còn anh thì muốn. Anh trả lời: anh chỉ muốn đi vui với anh em thôi. Anh không đi thì bọn nó không đi (a là trưởng phòng). Tôi nói: Tuỳ anh. Kết quả là anh đăng ký đi, và báo hủy vé của tôi. Ngay trước hôm anh đi, anh vẫn hỏi: anh đi được không ? Tôi nói: Tuỳ anh.

Còn tôi. Tôi đã đặt vé đi Đà lạt cùng hôm lịch đi của anh. Tôi đi một mình. Đêm trước hôm anh đi mẹ chồng tôi lên chơi, bà ngủ cùng tôi, anh nhắn: anh đi được không?. Tôi gửi cho anh hình ảnh vé máy bay đi Đà lạt của tôi. Anh gọi tôi ra ngoài nói chuyện, trách tôi hành động cảm tính không nghĩ đến con trong bụng…. anh không đi nữa, nhưng cũng không ở nhà. Anh lấy xe đi Phượt 2 hôm. Còn tôi thì thêm nghi ngờ.

Khoảng thời gian sau đó, anh tỏ ra là chồng tốt, tôi cũng không muốn kể nhiều, chỉ biết rằng cũng gieo cho tôi nhiều hi vọng, nhưng tôi vẫn luôn nghi ngờ về những khoảng thời gian nhất định mà T không biết anh có thực sự đang trên công ty làm việc.

Khoảng 20 ngày sau khi công ty đi du lịch về, con đó nghỉ việc, cũng là lúc tôi phát hiện ra anh liên lạc với nó qua game anh chơi, Tôi đọc được những lời yêu thương, đêm đó anh bị say rượu nên tôi lấy điện thoại lần mò đủ chỗ (ngày nào cũng check mà vẫn sót). Tôi lần ra họ share clip, hình ảnh qua ứng dụng onedrive. Và đó là ngập tràn những clip nóng, hình ảnh nóng, của chính họ. Con giáp thứ 13 ấy thường xuyên cởi đồ chat sex với chồng tôi, và họ lén lút đi nhà nghỉ giờ hành chính.

Tôi bình tĩnh lưu lại tất cả, và gọi anh ta dậy nói chuyện. Vẫn như lần trc: anh ta lại quỳ, khóc và nói đủ thứ. Xin tôi không post lên mạng. Con kia gọi điện khóc xin xỏ. Tôi đau, và lúc này con tôi mới chỉ có 7 tháng, nó vẫn chưa chào đời.

Bạn biết đấy tôi đã giành lấy nhà, tôi có con, li dị là xong tôi sẽ không mất gì. Tôi có thể Post ngay lập tức những thứ bẩn thỉu ấy, nhưng tôi không nỡ. Con nó không có tội, con bé cũng như các con tôi. Nếu hình mẹ nó ngập mạng thì nó sẽ lớn lên như thế nào? Các con tôi cũng thế. Tôi vẫn phải nói. Tôi nhân từ hơn tôi nghĩ.

Anh đi xăm tên tôi cùng ngày cưới. Và nói anh đến với nó chỉ để thoả mãn, rằng nó chỉ như đi cave, nói yêu chỉ để giữ chân, rằng nó không đáng để so sánh với tôi, rằng do anh gặp phải người ham ngoại tình như nó…. anh đến nơi chúng tôi hẹn hò những ngày đầu mới yêu, viết trạng thái trên facebook để chế độ only me,…..

Có rất nhiều thứ sau đó nữa. Lần 4 và 5. Không nói với ai. Một mình chịu đựng. 6 tháng rồi kể từ lần 1. Ai đó sẽ hỏi: sao tôi có thể kiên nhẫn đến như vậy ? Còn chưa đủ để li dị sao? Đương nhiên là quá đủ. Tôi chưa bao giờ bỏ ý định li dị, nhưng li dị lúc nào mới là khôn ngoan? Lý do nghe có vẻ buồn cười, nhưng hộ khẩu của chúng tôi lại cùng nhà đẻ tôi. Tôi không muốn người ta đến nhà ông bà hoà giải. Không muốn bố mẹ bị dị nghị. Tôi làm hộ khẩu về nhà riêng để không liên quan rồi li dị.

Em trai ruột tôi làm đám cưới trong thời gian đó. Tôi không thể biến cái đám cưới đó thành u ám đc. Và vì con tôi chưa chào đời, con lớn học mầm non, tôi vẫn cần 1 người giúp việc để qua thời kỳ mệt mỏi nhất. Và nếu bạn đã giành đc tài sản và con cái như tôi rồi, thì điều khôn ngoan nên làm là lợi dụng đến khi nào không thể chịu đc nữa.

Đến giờ con tôi đã ra đời rồi, 3 tháng rồi, chỉ còn đợi cái hộ khẩu. Tôi muốn share thêm cho chị em về những cách lừa dối của chồng. Lần 4: lén bật Find My friend trong máy chồng. Lần 5: Chồng tình nguyện bật định vị cho mình theo dõi nhưng lại đổi điện thoại với đồng nghiệp. Mình biết vì gọi video Zalo không nghe. Mà tra myvietel thì thấy bị trừ 2500d. Chính là tiền kích hoạt dịch vụ iMess và FaceTime do tháo sim ra.

Lần 6: bật định vị cho mình follow nhưng lại hẹn nhau những chỗ liên quan công việc. Chồng mình luôn chối vì mình không bắt quả tang trực tiếp. Nhưng bạn biết đấy: có những thứ không cần phải trực tiếp nhìn thấy, vì nó không cần thiết. Mình luôn có quyết định của mình. Chỉ là luôn mong một chữ thật. Chỉ là mình muốn xem: vai diễn của anh sẽ đi về đâu?

Linh Kiều – Dear.vn

3.8/5 - (12 bình chọn)
Hưởng tuần trăng mật ở Bali xinh đẹp chỉ với 14 triệu đồng

Hưởng tuần trăng mật ở Bali xinh đẹp chỉ với 14 triệu đồng

Xem bói tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 năm 2019

Xem bói tử vi tuổi Giáp Tuất 1994 năm 2019