in

Tuổi 26… Phải mạnh mẽ lên! Vậy thôi!

Tuổi 26... Phải mạnh mẽ lên! Vậy thôi! 1

Dear.vnNhững ngày gần đây tôi vẫn thường nhớ lại hồi tôi 20, cái khoảng thời gian mà cuộc sống đối với tôi rất đen tối, thê lương, đau khổ… vì sự khủng hoảng trong quá trình trưởng thành và nhìn nhận mình. Tôi là ai và tôi có thực sống một tuổi trẻ ý nghĩa với những điều mình thích? Tôi có yêu đúng người không mà nước mắt tôi phải rơi mỗi ngày và blog lúc nào cũng nặng trĩu những u uất muộn phiền?

Những tháng ngày mông lung vô định cứ dần trôi qua, tôi nhìn sau lưng, nhìn ngang, nhìn trước mắt, hiểu rằng phần đẹp nhất của tuổi trẻ đã lãng phí mất rồi, 1/3 cuộc đời của tôi đã biến mất và không bao giờ lấy lại được, không bao giờ – không cách nào quay lại sửa sai.

25, tôi biết cách ích kỷ hơn rất nhiều. Không còn lo lắng quan tâm đến tất cả những người xung quanh, không màng tới ai nghĩ gì về mình, không thiết nghe người lớn dạy bảo, không cố kiết sống nhiều mặt để làm đẹp lòng tất cả mọi người. Tôi chỉ quan tâm những người mình coi trọng và họ cũng chân thành, không vồn vã hồ hởi nịnh nọt với bất cứ thành phần nào. Không vì ai mà khóc hết nước mắt hay tuyệt vọng về bản thân.

25, tôi học được cách tin yêu chính mình, có thể đặt một người lên trên tất cả, nhưng không bao giờ cho họ là tất cả của mình, không bao giờ được nghĩ, mất họ là mất hết! Tuổi trẻ, cô đơn là chuyện rất bình thường. Vạn vật vốn luôn thay đổi, chẳng có gì là mãi mãi. Thứ duy nhất theo mình cả đời, là bản thân mình.

25, không còn dùng mơ mộng nuôi sống bản thân qua ngày, không tắm mình trong kiểu thất tình ủ ê sống mãi với quá khứ.

25, thực dụng hơn, sống bằng lí trí nhiều hơn tình cảm, học cách tốt cho bản thân trước khi tốt với mọi người, thi thoảng ôm lấy quá khứ khi hiện tại nhàm chán, nhưng biết buông nó ra khi tương lai gọi mình.

25, cuộc đời vẫn màu xám, nhưng không trốn tránh mà sẵn sàng đối diện. Vấp ngã thì đứng dậy đi tiếp, khóc lóc xong quệt nước mắt, rửa mặt soi gương trang điểm để xinh với đời.

Khi có cô bé nào đó tâm sự rằng em muốn có cuộc sốngtình yêu hạnh phúc như chị. Tôi sẽ nói cho em ấy biết chẳng phải bỗng dưng tôi có tất cả vậy đâu. Nó là một hành trình dài mà ta phải đi qua rất nhiều khổ đau. Như việc đi qua cơn mưa mới thấy cầu vồng, để được làm nữ chính trong ngôn tình thì cũng mất bao năm đóng vai quần chúng.

Phải mạnh mẽ! Vậy thôi!

Minh Mẫn

Rate this post
Tuổi 26... Phải mạnh mẽ lên! Vậy thôi! 3

Tử vi năm 2016 của 12 cung hoàng đạo

Bí kíp chọn resort siêu đẹp siêu rẻ khi đi Maldives