Trải nghiệm môn thể thao SUP siêu thú vị ngay giữa lòng thủ đô

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng mình lênh đênh giữa Hồ Tây ngắm mặt trời lặn và hưởng gió mát lành? Không phải chèo thuyền, không phải ngồi ghế sau, mà là mình mình chèo lái trên ván lướt…

SUP (Stand up Paddle) là một bộ môn thể thao thú vị bắt nguồn từ Hawaii, là thủy tổ của bộ môn lướt sóng hiện đại. Để chơi môn này, bạn sẽ cần đến một chiếc mái chèo dài khoảng hai mét để chèo trên một tấm ván dài chứ không phải thuyền như canoing, kayak,..

Trò chơi đặc biệt kích thích các bạn trẻ vì rất dễ tập, không yêu cầu phải biết bơi và vô cùng thú vị, có thể chơi thoải mái thư giãn và nhẹ nhàng. Đây hiện là bộ môn thể thao với nước được các bạn trẻ Hà thành săn đón nhất.

Về cơ bản ván/thuyền chơi SUP rất đa dạng chất liệu, có thể bằng gỗ, nhựa tổng hợp hoặc cao su bơm hơi. Phổ biến nhất là loại bơm hơi do vô cùng tiện dụng, có thể gói gọn nhỏ trong tay cầm và mang đi du ngoạn khắp mọi nơi.

Mới nhìn, SUP có vẻ khá khó chơi, khiến nhiều bạn e dè. Tuy nhiên bộ môn lại dễ hơn bạn tưởng nhiều.

Để chuẩn bị cho cuộc chơi, bạn cần một tấm ván chắc chắn, một chiếc áo phao nổi và bạn sẽ được định vị an toàn trước khi bước lên ván với một dây nối quấn quanh chân. Rất an toàn và không lo gì rồi nhỉ!?

Bắt đầu làm quen với SUP bạn sẽ phải làm quen với việc ngồi cân bằng trên tấm ván. Sau đó thì bằng chút khéo léo để quỳ và đứng cao trên tấm ván. Thành công ban đầu của trò chơi là có thể đứng thăng bằng hiên ngang lướt sóng nước và đi ra xa bờ!

Thông thường kể cả với người mới chơi bạn cũng chỉ mất từ khoảng 30 phút đến nửa buổi là có thể tự tin cân bằng phăm phăm tay lướt ván rồi.

Chơi SUP bạn sẽ được thư giãn rất thoải mái, lướt ván ra giữa giữa Hồ Tây khi mặt trời dần buông, ngắm nhìn cảnh vật yên tĩnh, những cơn gió man mát tận hưởng không khí giao mùa Hà Nội. Bên cạnh đó việc đứng trên ván cân bằng cũng rất tốt cho sức khỏe khi toàn bộ trọng lực được dồn vào eo, hông, cơ đùi, bắp chân và khi trèo thì lực từ bả vai đưa xuống giúp các phần cơ được hoạt động hết công suất. Cứ chăm chỉ chơi SUP thì chả mấy mà dáng đẹp người khỏe!

SUP rất phổ biến ở nước ngoài nhưng tại Việt Nam cũng không có nhiều người chơi chuyên nghiệp. Nhờ đó anh Lợi chủ nhóm SUP Vietnam đã tạo nên một công đồng chung, cùng chia sẻ đam mê cũng như mong muốn giới thiệu bộ môn rất thú vị này đến nhiều bạn trẻ.

Câu lạc bộ luôn thường xuyên tổ chức các cuộc đua gay gắn với các SUP-er, ngoài ra là hàng loạt các buổi dã ngoại vui chơi bổ ích cùng SUP.

Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm bộ môn này tại địa điểm của SUP Vietnam trên số 4 Đường Ven Hồ Tây. Trải nghiệm bộ môn vào mỗi buổi chiều các ngày trong tuần và từ sáng đến chiều các ngày cuối tuần nhé!

Khánh Huyền © coocxe.com

Thật tội nghiệp cho những cô gái yêu chân thành..

Anh xin lỗi, xin lỗi vì đã vô tâm với em như thế!