in

Tôi đã vượt qua nỗi cô đơn và học cách tự yêu thương bản thân mình

Tôi đã vượt qua nỗi cô đơn và học cách tự yêu thương bản thân mình
Tôi đã vượt qua nỗi cô đơn và học cách tự yêu thương bản thân mình

Tôi đã từng là một kẻ rất cô đơn.

Khi một người bước ra khỏi cuộc đời tôi, mọi thứ tươi đẹp bỗng dưng sụp đổ hoàn toàn. Tôi chợt thấy khó khăn làm sao khi phải sống giữa cuộc đời mà thiếu vắng đi hơi ấm của một người quá quan trọng. Tôi nghĩ bản thân mình thật nhàm chán và vô dụng. Tôi chìm đắm trong sự thất vọng về mình và sự ghét bỏ, hận thù người khác. Tôi oán trách tất cả, tại sao tôi là người tốt, tôi yêu thương thực lòng mà những gì tôi nhận về mình lại toàn là hụt hẫng và xót xa. Tôi từng nghĩ mình là kẻ cô độc và đen đủi nhất thế giới này.

Rồi một ngày, tôi thử dành nhiều thời gian cho bản thân mình một chút, bớt bạc đãi mình đi một chút, thử xem cuộc sống của tôi có khá khẩm hơn không. Tôi để dành nửa tháng tiền ăn để mua món đồ mà mình ao ước nhưng chưa được thử bao giờ, tôi lên mạng tải trò chơi mà tôi vẫn thích nhưng chưa có thời gian chơi, tôi đi xem bộ phim mà dân tình đang đồn đại nhau điên đảo, tôi thử thu âm bài hát mà mình rất thích, tôi ngồi trước máy tính rất lâu để viết hẳn một cuốn tiểu thuyết của riêng tôi…

Và rồi tôi chợt nhận ra, người ta chỉ cô đơn khi đầu óc người ta quá rảnh. Bởi vì rảnh rỗi nên mới nhớ nhung, mới hờn giận, ghét bỏ, mới đau khổ và không cam lòng. Nếu bạn khiến cho mình thật bận rộn, bạn sẽ chẳng còn thời gian để tâm đến nỗi buồn của mình nữa. Và cách đáng để bận rộn nhất, đấy là tự chăm sóc bản thân mình, tự thỏa mãn đam mê, ao ước bấy lâu của mình.

Tôi đã vượt qua nỗi buồn như thế, cũng đã học cách tự yêu thương bản thân mình như thế.

Thật ra giữa cuộc đời rộng lớn này, có một người ở bên thì tốt, còn không thì cũng chẳng sao. Tôi nghĩ dành tháng năm để tự khám phá bản thân mình cũng là một loại hạnh phúc. Nhìn lại mới thấy bản thân trước đây quá khổ sở và thật sự không đáng phải như vậy. Hãy cứ yêu thương bản thân mình trước, còn có người đến bây giờ vẫn không biết mình thích gì, muốn gì, đam mê điều gì?

Thật ra tuổi trẻ không nên để quá nhiều chỗ cho bi lụy, nhất là vì một người khác giới chưa chắc sau này có còn đọng lại nhiều xúc cảm trong đời mình hay không.

Cái đau khổ vật vã của tuổi trẻ trong tình yêu đa phần là vì đi chưa đủ xa, giao thiệp chưa đủ rộng, học chưa đủ nhiều, nghĩ chưa đủ thấu.

Du Phong – Dear.vn

3.7/5 - (4 bình chọn)
Tìm được một người bạn tốt cũng khó như kiếm người yêu

Tìm được một người bạn tốt cũng khó như kiếm người yêu

Đôi khi người ta không có đủ can đảm rời xa một mối tình lâu năm

Đôi khi người ta không có đủ can đảm rời xa một mối tình lâu năm