in

Tình yêu là có thật phải không anh?

Tình yêu là có thật phải không anh?
Tình yêu là có thật phải không anh?

Chắc anh sẽ chẳng bao giờ đọc được những dòng này đâu, hoặc sẽ đọc được khi em không còn ở đó nữa. Em đang ngồi một mình trong văn phòng, ở trên tầng 24 của một toà nhà trung tâm thành phố. Tự nhiên em nghĩ về anh. Nghĩ đến film The Mexican có Julia Robert và Brad Pitt đóng. Trong film có một câu hỏi thế này: “Nếu hai người yêu nhau, nhưng dường như rất khó để ở cạnh nhau, thì đến điểm nào họ cảm thấy là đủ?” Câu trả lời là “không bao giờ”. Em đưa câu hỏi đó lên livejournal. Mọi người trả lời đủ kiểu, còn cậu bạn em thích, lúc đó đã ở Mỹ, nói rằng việc đó giống như đổ một vốc cát lên một vốc cát khác. Em đã thích cậu ấy rất lâu, lâu đến mức mà chỉ cần nhìn ai đó trên đường hơi giống cậu ấy, tim em như rơi mất một nhịp. Vì có lẽ em đã nghĩ, nếu không có cậu ấy, em sẽ không bao giờ thấy đủ cả.

Em tin vào tình yêu có thật. Sự tồn tại của tình yêu là có thật. Nó hiện diện khắp nơi, dưới nhiều dạng thức và loại hình khác nhau. Em cũng xem nhiều film, đọc nhiều sách nói về sự kì diệu của tình yêu nữa. Không phải em không tin, nhưng em nghĩ, điều đó sẽ không xảy ra với em. Em không giống họ, và ngay cả khi em có nhang nhác giống nhân vật trong phim truyện đi nữa, những happy ending đến với họ, cũng sẽ không đến với em. Khi nhận ra điều đó, em thấy lạc lõng vô cùng. Giữa một bên nhận thức hiểu rõ tình yêu tốt đẹp như thế nào, nhưng bản thân lại thấy trống rỗng khi hồ như không bao giờ cảm nhận được đúng thứ mình muốn cảm. Hoặc tình yêu không bao giờ là đủ với em, hoặc không có tình yêu em cũng cảm thấy đủ rồi.

Tình yêu của em không phải là một người, dù em đã từng nghĩ chỉ một người là đủ đi chăng nữa. Không chỉ có em, mà nhiều người em biết cũng thế. Mà hầu hết mọi người cũng thế, anh nhỉ. Yêu cả tá người rồi lấy một người, và chỉ chung sống với người đó. Không kể đến li dị, thì những người sống với nhau đó, bao nhiêu người cảm thấy người mình lựa chọn đủ cho một đời và bao nhiêu người chỉ đơn giản là đã thấy cần phải có điểm dừng, và thế là kết thúc yêu đương tình trường? Nếu tình yêu trước là đến rồi đi, như đồ thị vòng đời của một vòng sản phẩm, có phát triển, có đỉnh điểm rồi xuống dốc tiệm cận mãi, thì người mà họ lựa chọn để lấy, tình yêu của họ cho người đó có đồ thị như thế nào?.

Mọi người hay bảo yêu càng nhanh thì bỏ càng sớm. Em cũng thuộc loại cả thèm chóng chán, nên hẹn hò thì nhiều mà yêu thì ít. Nhưng yêu nghiêm túc, em chỉ muốn giữ và cố giữ một mức độ thật chậm. Vì đấy là cách em giữ được sự muốn. Muốn nắm tay rồi muốn được ôm, được hôn, được ở sát trong lòng, được trở thành một phần không thể thiếu của người ấy. Nếu như tất cả chỉ xảy ra trong một đêm, ắt hẳn em đã thấy người trống hoác và bản thân vô nghĩa lắm. Nhưng chậm đến mấy rồi cũng sẽ hết, như sản phẩm ngoại trừ điện, nước, xăng dầu và đồ ăn, có bán chạy đến mấy rồi cũng sẽ hết thời. Tình yêu lên đến đỉnh điểm rồi cũng phải tuột dốc, dù người ấy vẫn quan tâm, vẫn yêu, vẫn nhắn tin, đưa đón em đi chơi, thì em cũng không còn cảm thấy đủ nữa. Sự ân cần thưa thớt dần, người ấy cũng không còn yêu em. Em và người ấy chia tay như lẽ tự nhiên nhất, như cốc nước đã hết ấm vào mùa đông còn bao nhiêu cũng chẳng buồn uống nữa. Thế mà nhiều khi nghĩ lại, vẫn cứ thắc mắc tại sao lại chia tay. Năm thì qua đi nhưng mùa thì trở lại. Tình yêu đi rồi đến như vẫn thế, chỉ có người là khác thôi. Không đến cũng chẳng sao. Mòn mỏi chờ đợi chẳng ích gì. Nhiều người nói đó là cảm giác chai sạn, như quen với việc thiếu vắng rồi thì tự nhiên xuất hiện điều gì đó để rồi lại thiếu vắng là điều khó chấp nhận. Nếu như mọi thứ nhạt nhòa như thế, thì nói tin vào tình yêu có nghĩa lý gì?

Em nghĩ đến anh vì nghĩ anh sẽ hiểu. Facebook anh timeline bạn bè kín mít mà anh vẫn đi cafe một mình. Cuộc sống anh ra ngoài chân dài vây quanh vậy mà anh về nhà vẫn đắp chăn xem phim một mình. Cô độc không phải là một tình trạng, mà là thứ anh lựa chọn. Và em thích điều đó. Nhưng anh có tin vào tình yêu không?.

Zelda’s reverie – Dear.vn
Rate this post
Tự tử có phải là cách giải quyết hoàn hảo nhất

Tự tử có phải là cách giải quyết hoàn hảo nhất

Bạn có cảm nhận được hạnh phúc của mình chưa ?

Bạn có cảm nhận được hạnh phúc của mình chưa ?