in

Thuyết phục người lớn đeo khẩu trang bằng cách nào?

Thuyết phục người lớn đeo khẩu trang bằng cách nào?
Thuyết phục người lớn đeo khẩu trang bằng cách nào?

Tâm trạng năm đó khi mẹ tôi ép tôi mặc quần giữ nhiệt bây giờ tôi đã hiểu rồi. Hơn nữa còn thấu hiểu hơn nhiều lần vì bây giờ tôi đang phải ép bố mẹ đeo khẩu trang.

Đây là một ván cờ khiến huyết áp tăng cao. Mỗi chữ tôi nói họ đều nghe hiểu nhưng không thèm để bụng, tương tự như việc nhiều lần tôi được bảo rằng thức đêm sẽ đột tử nhưng luôn không tin rằng việc này sẽ xảy đến với mình. Chỉ có điều, đột tử thì tôi chết một mình còn không đeo khẩu trang thì sẽ lây cho cả nhà.

Lúc này để đối phó với bệnh dịch, một trong những điều mà người bình thường chúng ta có thể làm, ngoại trừ chú ý vệ sinh, năng rửa tay, thông gió thường xuyên, hạn chế đến nơi đông người, còn có đeo khẩu trang.

Nhưng đeo khẩu trang khó đến mức nào? Quá trình mua khẩu trang khiến tôi nhớ tới việc mua vé tàu tết, khó khăn lắm mới mua đeo được. Thế mà không ngờ chuyện khó khăn hơn cả là khiến bố mẹ đeo.

Nhắc đến khẩu trang, bố mẹ luôn nói rằng: “Mắc bệnh còn khó hơn trúng xổ số, người ta đều không đeo, mình con thông minh chắc? Nhà chúng ta rất xa, không cần đâu“.

Tôi có một người bạn, phòng bệnh rất nghiêm túc nhưng hôm trước nói với tôi rằng đã từ bỏ chống cự rồi. Vì bố mẹ tin Phật, cô ấy có chuẩn bị chu đáo thế nào cũng là phí phạm.

Vậy nên, làm thế nào để khiến bố mẹ chịu đeo khẩu trang? Nhiều cư dân mạng đã chia sẻ rất nhiều cách. Ví dụ cùng bố mẹ xem thời sự nhấn mạnh tầm quan trọng của khẩu trang

Có cư dân mạng đưa ra cả khẩu hiệu: “1 người nhiễm bệnh cả nhà phiền lòng nên hãy đeo khẩu trang“.

So sự cứng đầu với người trong nhà, đọc tin tức về dịch bệnh, bố mẹ kiên trì, con càng kiên trì. Cũng có cư dân mạng dùng tiền bạc khuyên bảo người nhà: “Không đeo khẩu trang tổn thất cả người lẫn của

Thậm chí của cả những bài hát sáng tác về việc đeo khẩu trang. Nhiều người còn cho rằng phải dùng ma thuật đánh bại ma thuật, dùng văn phong người lớn thích để khuyên họ. Ví dụ nói rằng: “khẩu trang là kĩ thuật phòng dịch tiên tiến của nước ngoài”.

Có người ngọt miệng thì dùng khẩu trang để gửi lời chúc năm mới. Lời của con bố mẹ có thể không tin nhưng kiến nghị của Bồ tát thì bố mẹ phải tin.

Ngoại trừ đeo khẩu trang còn phải nhọc lòng nghĩ cách khuyên người già không tham gia tụ tập ăn uống quy mô lớn. Đương nhiên tôi không cho rằng đây là trận đánh vật giữa người trẻ và người lớn tuổi.

Bởi trong những người không đeo khẩu trang cũng có thanh niên chủ quan, trong những người cổ vũ đeo khẩu trang cũng có người sáng suốt. Suy cho cùng chỉ là nhận thức về dịch bệnh khác nhau và lo lắng cho sức khỏe của gia đình.

Khi tôi viết xong bài này thì bố mẹ của bạn tôi đã đồng ý đeo khẩu trang và không ra ngoài ăn nữa, tôi hỏi anh ấy dùng cách nào thì anh đáp

Giờ avatar tôi cũng đeo khẩu trang rồi, chuẩn bị thay cho cả người thân bạn bè, dùng cách tẩy não, thử dùng cách tẩy não nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang trên mọi góc độ.

Còn tình hình gia đình bạn thế nào? Cùng chia sẻ nhé!

Minh Ngọc – coocxe.com

5/5 - (1 bình chọn)
10 điều cần biết để đi bão đúng chất theo tiêu chuẩn quốc gia

10 điều cần biết để đi bão đúng chất theo tiêu chuẩn quốc gia

Những câu nói của trẻ con khiến người nghe phải rùng mình

Những câu nói của trẻ con khiến người nghe phải rùng mình