in

Thỉnh thoảng chúng ta làm những điều điên khùng vì người mình yêu

Thỉnh thoảng chúng ta làm những điều điên khùng vì người mình yêu
Thỉnh thoảng chúng ta làm những điều điên khùng vì người mình yêu

Tình yêu đôi khi khiến con người ta trở nên ngớ ngẩn, ngốc nghếch và có phần nào đó hơi điên cuồng. Đương nhiên nếu quá mù quáng thì không nên, nhưng nếu có thể gặp được một người khiến mình yêu điên cuồng, yêu dốc hết tâm trí và sẵn sàng làm những việc hơi “không bình thường” một chút, chẳng phải cũng là một điều may mắn hay sao?

Khi lớn hơn, tôi nhìn thấy xung quanh mình có rất nhiều những tình yêu khá thực dụng, yêu đương vì thế mà đôi khi cũng bị so sánh thiệt hơn. Ví dụ như, giữa trời mưa, chàng trai đến đón người yêu sẽ chần chừ kiểu: “Ôi tại sao tôi phải đi đón? Đi đón có được gì đâu mà lại phải đi?“. Hay khi định mua một món đồ tặng người yêu, cô gái sẽ nghĩ: “Ôi dào, anh ta toàn mua đồ rẻ rẻ tặng mình, việc gì mình phải mua đồ đắt tặng anh ta“. Tôi thì không thích những tình yêu tính toán như vậy. Chi bằng khi yêu cứ ngu ngơ một chút, dại khờ một chút, tình yêu khi ấy mới thật hồn nhiên và chân thành.

Anh bạn tôi kể anh từng quen một cô gái, trong vòng một tháng quen nhau, anh ấy như trở thành con người khác hẳn. Anh ấy bất ngờ đến nhà cô gái giữa đêm, chỉ để nhìn cô ấy một chút rồi về. Có hôm cô ấy không xuống dưới mở cửa được, anh ấy vẫn đến, và đứng ở dưới tầng gọi điện thoại nói chuyện với cô ấy và nhìn cô ấy qua cửa sổ. Tôi cười, bảo anh bị mất trí rồi. Anh ấy nói, ừ chắc anh điên thật. Về sau, vì lí do nào đó, họ vẫn không yêu nhau. Anh bạn tôi cũng hẹn hò những cô gái khác, nhưng anh bảo, mỗi lần cô ấy nhắn tin nói chuyện với anh, là anh thấy cảm xúc mình khác lắm.

Hai năm rồi, anh vẫn theo dõi những bức ảnh của cô ấy mỗi ngày, vẫn kể về cô ấy với giọng nói rất trìu mến. Tôi bảo, “Anh dở hơi à, đã yêu nhau đâu, quen được có mấy tháng mà cứ vấn vương mãi. Trước thấy anh yêu bao nhiêu người có thế đâu, chia tay người yêu cũ cũng quên nhanh lắm mà“. Có thể bạn cũng thắc mắc tại sao một người mà mới chỉ hẹn hò một, hai tháng mà lại khiến người ta vấn vương đến hai năm? Tôi chỉ nghĩ là, ai cũng đều có một người mà khiến bản thân mình “lose my mind” (mất trí) khi nghĩ đến người đó, dốc hết toàn tâm toàn lực để yêu điên dại, bất chấp người ta có yêu mình hay không, chỉ cần được thể hiện tình cảm của mình, vậy là đủ.

Hồi năm ba đại học, tôi yêu một chàng trai. Chia tay đã lâu, có rất nhiều chuyện tôi không thể nhớ rõ chi tiết, nhưng duy có một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên. Hôm đó 2h sáng tôi không ngủ được, tôi gọi điện thoại cho bạn ấy và bảo:

– Em không ngủ được, em muốn gặp anh…
– Ngay bây giờ á
– Vâng…

Thế là 15 phút sau, bạn ấy gọi điện thoại bảo tôi xuống dưới nhà. Tôi xuống mở cửa, ôm bạn ấy được 5 phút rồi chạy lên ngủ tiếp (vì tôi ở với bố mẹ nên không dám trốn ra ngoài lâu). Đúng lúc bạn ấy quay xe về thì trời mưa tầm tã, mãi sau bạn ấy mới gọi điện thoại bảo tôi là bạn ấy về nhà rồi, ra đến ngõ nhà tôi thì xe chết máy.

Sau này khi chia tay, có rất nhiều xích mích giữa bọn tôi, có những việc mà khi nghĩ lại tôi đã rất ghét bạn ấy. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, đã có những lúc bạn ấy sẵn sàng “điên” vì tôi như thế, sẵn sàng phóng xe giữa đêm để ôm tôi một cái rồi về, hẳn là lúc đó bạn ấy từng yêu tôi rất thật lòng. Chỉ cần nghĩ thế là tôi sẽ thấy nhẹ nhõm hơn và không có chút hằn học gì nữa.

Bây giờ tôi yêu một chàng trai, cũng thường xuyên “ngốc” vì tôi. Có hôm cãi nhau, tính tôi thì xấu tính, đã cãi nhau với người yêu thì không bao giờ trả lời điện thoại hay tin nhắn. Tự nhiên thấy người yêu nhắn tin: “Em xuống dưới nhà đi, anh đang ở dưới nhà em“. Xuống đến nơi thấy người yêu cầm theo chai nước cam, bảo anh tự pha mang đến cho em đấy. Một lần khác trước khi đi ngủ chúng tôi cãi nhau, sáng hôm sau trước khi đi làm, bỗng nhiên thấy người yêu tôi đang đợi ở dưới hầm xe. Tôi, vẫn giữ bản tính xấu xa, vênh mặt lên hỏi: “Anh đến đây làm gì?”

– Anh phải đến sớm đợi em ở hầm xe nhà em, sợ em đi làm mất thì anh không kịp gặp em.

Nghe đến thế thương quá, không thể giận nổi nữa. Nhiều lúc tôi hay bảo với người yêu tôi, trên đời này chả có mấy người chịu ngốc vì tôi như thế. Người yêu tôi xoa đầu tôi, cười bảo: “Sometimes we just do crazy things for love” (Thỉnh thoảng chúng ta làm những điều điên khùng vì người mình yêu).

Ừ đúng rồi, bởi vì chúng ta còn trẻ, bởi vì chúng ta yêu, vậy hãy cứ cho phép bản thân ngốc nghếch, chạy theo mách bảo của con tim. Vì chúng ta mấy lần được trẻ, và gặp được một người khiến chúng ta yêu bất chấp như vậy, đâu phải dễ dàng gì?

Tuổi trẻ vụt qua như một cơn mưa rào, chi bằng hãy cứ sống hết mình, yêu hết lòng, để sau này nhớ lại có thể bật cười, “À thì ra mình đã từng yêu như thế“.

Thỉnh thoảng chúng ta làm những điều điên khùng vì người mình yêu

Thảo Linh – Dear.vn

Rate this post
Hãy ở bên người đàn ông thực sự yêu em

Hãy ở bên người đàn ông thực sự yêu em

Đau lòng quá, mối quan hệ mập mờ

Đau lòng quá, mối quan hệ mập mờ