in

Thắng người yêu thì sao chứ, bạn vẫn thất bại trong tình yêu của chính mình

Thắng người yêu thì sao chứ, bạn vẫn thất bại trong tình yêu của chính mình
Thắng người yêu thì sao chứ, bạn vẫn thất bại trong tình yêu của chính mình

Cô và anh ấy, từ lúc quen nhau đến giờ, chưa từng giận hờn, im lặng với nhau quá 24 tiếng đồng hồ.

Mỗi lần bất đồng quan điểm, cãi nhau, cô nóng tính lên, anh sẽ đều xuống giọng nhường nhịn, để cho cô phần hơn, không tranh nhau nữa.

Mỗi lần cô nói anh đã làm cô buồn, làm cô giận, cô muốn im lặng, anh đều luôn chạy theo năn nỉ, xin lỗi hết lời. Ngập tràn cả dãy dài tin nhắn. Hay đứng trước nhà cô đợi đến tối khuya không chịu về.

Thậm chí vì nhiều lần cứ cố làm hòa, xin lỗi cô cho bằng được, mà khiến cô thêm bực tức, không kiềm được mà mắng chửi, đánh thùm thụp vào anh. Mà rồi nhờ thế mà chuyện qua.

Anh luôn nuông chiều cô hết. Cô muốn nói sao cũng được, cô muốn làm sao cũng được. Miễn đừng im lặng, đừng biến mất, đừng tránh mặt anh là được.

Nhiều lần cô còn nói, anh rõ ràng chỉ xin lỗi làm hòa cho qua, anh chẳng hiểu gì hết. Ừ thì có khi anh không hiểu gì thật đấy. Có những khi anh thấy cô rõ ràng là sai, mà kệ. Có những khi anh thấy mình đâu có lỗi, nhưng anh vẫn nói lời xin lỗi.

Không phải anh là người nhu hòa, giỏi giữ bình tĩnh. Thậm chí anh cũng là người cứng đầu, cộc tính, dễ nổi nóng chẳng thua ai. Chỉ là đối với mình cô anh mới chịu đựng, dịu dàng, hiền lành như thế.

Anh không muốn cả hai giận nhau, im lặng với nhau quá lâu. Vì anh lo sợ, ai biết được giận càng lâu, thời gian im lặng, không gặp nhau trôi qua càng nhiều, thì sẽ xảy ra thêm chuyện gì.

Anh lo sợ sẽ thật sự mất nhau mãi mãi. Sợ cả hai sẽ thay lòng, thay đổi cảm xúc, từ bỏ, không còn muốn cố gắng vì nhau.

Và anh không muốn cả hai giận nhau, im lặng với nhau quá lâu. Đơn giản vì… tối anh không muốn người mình yêu một mình trằn trọc, suy nghĩ, không nhận được tin nhắn chúc ngủ ngon của anh. Sáng anh không thể nhắn tin cho cô ấy, trò chuyện cùng cô ấy. Sẽ rất nhớ cô ấy.

Vì anh rất thương cô ấy. Không thể để xa nhau quá lâu được. Cứ thế mà cả hai rất nhanh chóng làm hòa, nhanh chóng vui vẻ, hạnh phúc trở lại.

Nhưng quan trọng là, cô gái anh yêu cũng là một cô gái biết điều. Hay buồn, hay dỗi, lúc tức giận lên thì không kiềm chế được thế thôi… Nhưng là một cô gái biết trân trọng người con trai bên cạnh mình, biết nghĩ cho ngươi ấy, những sự cố gắng của người ấy.

Thành ra cứ bên nhau hoài hoài.

Thế nên, mong các cặp đôi nào yêu nhau cũng biết nghĩ cho nhau, cho cuộc tình nhau như vậy. Đó mới là điều quan trọng nhất. Chứ không phải đôi ba thứ thắng thua vụn vặt, đôi ba chuyện tranh cãi, bất đồng không đáng khi yêu.

Thắng được người yêu rồi, vẫn trở thành một người thất bại, đánh mất tình yêu của mình đấy thôi.

Hạ Vũ – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Các cô gái muốn yêu một chàng trai thế nào?

Các cô gái muốn yêu một chàng trai thế nào?

Phụ nữ như một cuốn sách, đàn ông dùng cả đời để đọc cũng chưa hết

Đàn ông như một cuốn sách, phụ nữ dùng cả đời để đọc cũng chưa hết