in

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc mà ít tour du lịch nào đưa bạn đến.

1. Bãi Khem

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 1

Bãi Khem nằm ở phía Nam Đảo, thuộc thị trấn An Thới, cách thị trấn Dương Đông (trung tâm Phú Quốc) 30km. Biển hình cánh cung, vắng khách du lịch, đường vào hơi khó đi nhưng bù lại là biển không chê vào đâu được. Tin buồn là mình thấy ở bãi này có 1 resort siêu bự đang xây, khoảng cuối 2016 sẽ khánh thành. Không biết sau khi xây xong họ có chiếm dụng toàn bộ bãi Khem không nữa, nên các bạn tranh thủ đi sớm nha.

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 2

Cách đi: Từ Dương Đông đi về phía sân bay Phú Quốc, qua khởi nhà tù Phú Quốc sẽ có 1 ngã 3 là quẹo trái vào đến cuối đường. Khúc quẹo vào này đường hơi khó đi nên các bạn cẩn thận. Google Map thì search Bãi Khem là ra liền nha.

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 3

Ăn uống: Dọc bãi có 2 3 quán hải sản bình dân của dân địa phương. Giá cả theo mình là vừa, không rẻ cũng không mắc. Đặc sản ở đây là gỏi cá trích (100k), cá sòng nướng (tùy thời giá nhưng rất rẻ) và còi mai nướng (200k).

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 4

Nơi tham quan chung lộ trình:

Nhà Tù Phú Quốc: Nơi này thì nổi tiếng rồi, tour nào cũng sẽ cho khách tham quan, ai muốn tìm hiểu lịch sử thì nên đến đây.

– Chùa Hộ Quốc: Chùa nằm trên núi, trên đường lên 1 bên là núi, 1 bên là biển rất đẹp. Từ chùa nhìn ra sẽ là biển xanh bao la.

– Bãi Sao: Cũng rất đẹp nhưng vì nó nổi tiếng rồi nên cũng hơi đông khách du lịch, và giá cả sẽ mắc hơn ở Bãi Khem. Nếu có thời gian thì cứ vào thử, chụp hình ở đây cũng rất đẹp hehe.

2. Bãi Ông Lang

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 5

So với hai bãi kia thì nơi này là gần trung tâm Phú Quốc nhất, khoảng 10km từ thị trấn Dương Đông. Nơi đây cũng là nơi yêu thích của rất nhiều dân địa phương. Tuy cát nơi đây không trắng như bãi Khem, nhưng nước thì rất trong. Rất thích hợp cho các bạn vừa làm tiệc BBQ vừa ngắm biển, đặc biệt là hoàng hôn.

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 6

Cách đi: Từ Dương Đông đi về phía Vinpearl theo đường Dương Đông – Cửa Cạn khoảng chưa đến 10km, nhìn bên tay trái sẽ thấy bảng tuyên truyền bảo vệ nàng tiên cá (bò biển), chạy đến cuối đường bạn sẽ thấy 1 bãi tắm có võng, và nhiều tấm phản sát biển bên tay phải. Google Map thì các bạn search đường Dinh Bà, Ấp Ông Lang.

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 7

Quán ăn: Có 1 resort Sea Sense, và 1 bãi tắm do người dân làm chủ kiêm nấu ăn, cho thuê chỗ ngồi, võng, lò than. Mình thì cứ vào bãi cho người dân mà chiến thôi. Ngồi trên những tấm phản, vừa nướng BBQ, vừa ngắm biển thì còn gì bằng các bạn hĩ keke. Đặc sản: Cá bóp nướng (~300k/kg), gà (~300k/kg), còi mai (~400k/kg). Theo cảm nhận của mình thì ở đây ướp đồ nướng rất ngon, còi mai rẻ hơn ở bãi Khem, chỉ cần kêu nửa kg là nhiều lắm rồi. Không biết sao gà ở đây thịt rất là ngọt, tụi mình kêu 1 con khoảng 550k làm được 2 món ăn rất ngon. Ngoài ra có thể mua đồ ăn ở ngoài vào đây thuê lò và phản để ngồi nướng nha mọi người.

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 8

Tip là mua đồ ăn ở đây trên 1kg sẽ được free phản và lò trên 200k, nên mình sẽ kêu ở đây 1 ít, ra chợ mua 1 ít (nếu muốn ăn nhiều loại hải sản) là rẻ nhất hehe.

3. Bãi Gành Dầu

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 9

Bãi này ở phía Bắc Đảo, cách trung tâm Phú Quốc 30km, cách Vinpearl Land khoảng gần 10km. Biển ở đây chắc là hoang sơ nhất rồi, nước rất trong, ở đây tắm biển có thể nhìn ra phía đảo Koh Seh của Campuchia phía xa xa. Vì là Mũi Gành Dầu nên rất rộng, có nhiều bãi tắm, nhưng mình chỉ thích bãi ở ngay nhà hàng Làng Chài Gành Dầu. Muốn trồn khỏi chốn đông đúc, nằm ườn ra ghế hay võng mà ngủ ở nơi sóng biển rì rào thì các bạn hãy đến đây.

Cách đi: Đường vào hơi hóc hẻm chút, qua khỏi Vinpearl khoảng 6 km là bạn sẽ thấy Gành Dầu cùng với nhiều nhà hàng sát biển, nhưng vẫn chưa đến nơi. Bạn cứ men theo con đường bê tông về phía phải và đi tiếp, khi nào thấy ngã ba có Biên Hải Quán thì bạn quẹo trái đến cuối đường sẽ thấy. Google Map thì bạn search Peppercorn Beach Resort vì nó nằm cùng đường hehe.

Ăn uống: Làng Chài Gành Dầu, trước khi tới nhà hàng này cũng có nhìu nhà hàng ven biển, nhưng mình cũng không thích vì bãi tắm không đẹp. Quán này thì chịu khó mò sâu vào trong chút, nhưng bù lại view rất đã, yên bình. Đặc sản nhà hàng này là cá rất tươi vì mình kêu rồi họ mới làm. Cá chình (~350k/kg, quá hợp lý), cá nhám (giống cá mập, ~350k/kg), gỏi cá trích ở đây cũng rất ngon. Nếu không muốn ăn uống thì cứ gọi nước uống rồi tắm biển cũng không sao, nhân viên và chủ quán rất nhiệt tình, dễ chịu. Lúc đầu mình chỉ tính mướn ghế thôi nhưng họ còn cho mượn free kaka.

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 10

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 11

Nơi tham quan chung lộ trình:

– Vườn tiêu: Vườn tiêu rất nhiều trên tuyến này, đặc sản: tiêu ngào nên mua về làm quà.

– Treking rừng quốc gia

– Vinpearl: Rất gần Gành Dầu, nhưng muốn tham quan nơi này bạn cần bỏ ra cả ngày

– Đền Nguyễn Trung Trực

Cảm nhận và lưu ý của mình:

Bài của mình lấy Dương Đông làm cột móc, vì mình mướn nhà nghỉ ở gần chợ đêm Dinh Cậu. Tùy theo khách sạn các bạn ở mà khoảng cách sẽ thay đổi nha keke.

Những bãi mình chỉ sẽ hoang sơ, không sôi động bằng những bãi nổi tiếng. Ai thích đông vui thì Bãi Sao sẽ thích hợp hơn.

Nếu ai có thời gian thì nên đi hết ba bãi này, ưu tiên bãi Khem vì không biết có bị resort lấy hết hay không (mình sẽ cập nhật khi bãi này không còn tắm được nữa).

Biển thì lúc động sẽ không trong, không đẹp bằng lúc êm đềm, nên các bạn nhớ canh dự báo thời tiết. Nhưng nếu đã lỡ dính lúc mưa, hay biển động rồi thì đồ ăn ở những nơi này sẽ cứu vớt đời chúng ta. Đối với mình vừa ngồi ăn, nhậu, hứng gió biển là thấy vui lắm rồi hehe.

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 12

Đồ ăn ở những quán mình kể thì cũng rất hợp túi tiền. Nhưng muốn ăn nhiều mà rẻ hơn nữa thì cứ ra chợ Dương Đông (trung tâm Phú Quốc), hoặc làng chài Hàm Ninh(thích hợp khi đi Bãi Khem) mua đem theo sẽ ok hơn. Ngoài ra nếu muốn mua tôm, ghẹ, cá tươi sống thì có thể đến những vựa hải sản để mua (hỏi khách sạn là người ta chỉ cho, nhiều lắm hehe), mình thấy giá rất ok (tôm mũ ni (~450k), ốc hương (~250k)). Nhưng mà cũng phải ủng hộ quán người ta mấy món hoặc thùng bia nữa cho vui vẻ đôi bên nghen hehe. Giá thì mình ghi tham khảo thôi, tùy thời giá nên nhớ hỏi kỹ lại nghen.

Mấy bạn nên thử bia Bivina thần thánh của Phú Quốc. Đa số người dân ở đây ai cũng uống bia này. 200k/thùng, uống lắc xê ngon bá cháy. Nữ vẫn uống được nhé vì chỉ 3,5% cồn thôi. Mình về nhà rồi mà tìm hoài không thấy để mua.

Tất tần tật về 3 bãi biển siêu đẹp ở Phú Quốc ít người biết 13

Ngoài ra còn rất nhiều bãi hoang sơ khác như: Bãi biển “móng tay”, bãi Thơm, bãi Cửa Cạn nhưng mình chưa khám phá kịp. Ai có tham quan rồi thì review cho mình với nghen hehe.

Nguyễn Hiên © coocxe.com

Rate this post

Vỡ òa cảm xúc khi đặt chân tới 6 điểm tuyệt vời nhất Việt Nam

Bí ẩn câu chuyện ma tại Nhà thờ Con Gà Đà Lạt