in

Tại sao phụ nữ dặn nhau thà lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu?

Tại sao phụ nữ dặn nhau thà lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu?
Tại sao phụ nữ dặn nhau thà lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu?

Nam tài tử nổi tiếng của Hollywood – Brad Pitt, từng nói một câu đại loại rằng: phụ nữ là tấm gương phản chiếu hình ảnh của người đàn ông họ yêu. Đối xử với nàng thế nào, nàng sẽ trở thành người phụ nữ như thế!

Tình yêu nào cũng có lúc gập ghềnh, cặp đôi nào cũng có lúc gặp khó khăn, dẫu cho một bên là tài tử nổi tiếng Hollywood, và bên kia là một trong những người đàn bà được khao khát nhất thế giới.

Được mệnh danh là người phụ nữ đẹp, song hệt như Maleficent bị chặt đứt đôi cánh, thời điểm buộc phải cắt bỏ một bên ngực vì bệnh ung thư, niềm kiêu hãnh của Angelina Jolieđã sụp đổ hoàn toàn. Không còn vẻ đẹp rực rỡ, không muốn chăm sóc bản thân, không nhận lời bất cứ vai diễn nào, mối quan hệ giữa hai người đã có thời điểm đi vào bế tắc, nhưng chính tình yêu, lòng bao dung và những chăm sóc ân cần, những lời yêu thương có cánh của Brad Pitt đã vực dậy người phụ nữ đẹp nhất hành tinh.

Chàng đã thốt lên rằng: “Tôi cũng không thể giải thích được vì sao cô ấy có thể yêu tôi nhiều đến vậy. Tôi chợt nhận ra: Phụ nữ là sự phản chiếu của người đàn ông họ yêu, nếu bạn yêu nàng đắm say, nàng cũng sẽ đáp lại như thế“. Tôi nghĩ, có lẽ đó là bí quyết cho mọi cuộc tình, là cách đối xử hoàn hảo nhất với một người phụ nữ.

Có một câu nói khác xuất phát từ Trung Quốc: “Đánh đàn bà dạy đàn bà khẩu phục, yêu thương đàn bà dạy đàn bà tâm phục.” Tự cổ chí kim, từ đông sang tây, có lẽ chân lý về sự yêu thương chưa bao giờ thay đổi. Roi vọt, bạo hành chỉ khiến một người phụ nữ sợ hãi và khuất phục nhất thời. Nhưng chuyện đời vốn dĩ “con giun xéo lắm cũng quằn”, sau đó họ có nổi lên đòi tự do cho bản thân hay không, có cùng quẫn bỏ đi hay ngả lòng vào một người đàn ông nào khác không, mỗi người đều đã tự có câu trả lời.

Tôi cho rằng, điều khiến đàn bà nể phục nhất ở người đàn ông, chính là tình yêu và sự bao dung. Tôi cũng chỉ muốn hỏi một câu rằng: “Là đàn ông, đến bao dung còn làm không được, thì tư cách gì để vùng vẫy biển khơi?”.

Liệu đàn ông có từng thắc mắc lý do phụ nữ dặn nhau rằng thà lấy người yêu mình chứ đừng lấy người mình yêu? Khi còn trẻ, các cô gái dễ bị những cuộc phiêu lưu, những bad boy và cảm xúc choáng ngợp cuốn hút. Nhưng khi người ta đằm tuổi hơn, trải nghiệm dày lên và khao khát yên bình, thì những chàng trai lặng lẽ yêu thương đi bên đời họ, một cách chân thành và vô điều kiện, lại dễ là lựa chọn cho một mái ấm.

Suy nghĩ lại chuyện của bản thân mình, tôi phần nhiều cũng nghĩ vậy. Cảm thấy rất may mắn vì lúc nào cũng có người ở bên cạnh yêu thương mình. Thậm chí ngay cả khi bên cạnh tôi đã có một người khác, có người vẫn sẵn lòng đợi, bao dung và quan tâm, học mọi điều tôi thích để tôi vui. Đôi lúc cũng tự hỏi sự bao dung của một người đàn ông có thể lớn đến độ nào? Bởi ngay cả khi tôi không đáp lại được tình cảm đó, cũng có thể mãi mãi không quên và giữ nguyên trong lòng, qua rất nhiều tháng năm.

Khi đọc cuốn sách “Dù con sống thế nào mẹ cũng luôn ủng hộ” của Gong Ji Young, câu khiến tôi ấn tượng nhất là: “Con không thể cho người khác cái mà con không có. Nếu trong con có ganh ghét, thứ con cho đi cũng là ganh ghét. Nếu trong con có tình yêu, thứ con cho đi cũng là tình yêu. Còn nếu trong con là sự tổn thương hay dày vò, cái con có thể trao cho người khác sẽ chỉ là tổn thương và dày vò mà thôi.”

Trước khi muốn yêu thương ai khác, bản thân mình cần một quãng tự chữa lành những vết thương của bản thân, để đừng như một con thú bị thương và làm đau sang người khác, nhất là những vết đau từ một mối tình xưa.

Nhiều người đàn ông chỉ vì từng đau vết thương bị phản bội, cả niềm tin, tình yêu và lòng tự tôn đều bị đạp nát, mà không còn niềm tin vào tình cảm hay đàn bà. Nhưng đâu thể chỉ vì một cái cây mà oán ghét lây cả cánh rừng? Phụ nữ cần rất nhiều sự tin tưởng. Điều đó gây dựng nên sự an toàn, để lòng yêu thương được tự do thỏa sức đâm chồi và tỏa hương. Những ngờ vực bẩm sinh, sự kiểm soát và kiềm tỏa quá gắt gao, sẽ chặt đi đôi cánh của nàng Maleficent – ai cũng biết rằng, nàng đẹp nhất ở đôi cánh ấy.

Thế nhưng tìm một người đàn ông vì yêu mà sẵn sàng bao dung và tin tưởng trong thời đại này phải chăng là điều quá khó? Lòng tự tôn và ích kỷ bản năng dường như luôn vượt trội để sẵn sàng giết chết những tình cảm sâu đậm nhất. Một anh bạn của tôi khi nghi ngờ người yêu phản bội đã nổi giận đùng đùng và tuyên bố chia tay, dù chưa kịp nghe lấy một lời giải thích nào của cô nàng.

Thậm chí, anh ta đòi lại những món quà đắt tiền mà khi yêu mặn nồng đã tự tay tặng nàng, giống như kịch bản của anh chàng đòi quà người yêu nổi tiếng trên mạng hôm nào. Tôi chết lặng với hành động của anh, càng chết lặng trước những hành xử tương tự của đàn ông trong tình yêu – khi quy tắc tiên quyết là tin tưởng và bao dung đã không có – thì còn hy vọng gì có thể mang lại hạnh phúc bền vững cho người con gái mình yêu thương?

Tôi đã nói với người đàn ông mình từng rất yêu rằng: “Anh không tin tưởng em, thì sao có thể yêu em? Không có hạnh phúc nào được xây dựng trong lòng bão cả.”, và tôi chấp nhận buông tay sau rất nhiều cố gắng không thành, khi biết rằng mình không có phương cách nào xóa bỏ lòng nghi kị ấy.

Để mãi đến sau này, khi gặp được người đàn ông tặng cho tôi một tình yêu đầy tự do, tin tưởng và bao dung, mới cảm thấy mình thật sự được giải thoát. Anh chỉ đơn giản nói: “Anh tin tưởng vào con người em”, một câu nói ngắn ngủi ấy thôi, cũng đủ khiến tôi muốn yêu anh cho cạn hết tuổi trẻ này.

Có lẽ, sự bao dung của đàn ông còn có sức mạnh lớn hơn cả tiền tài, hơn roi vọt. Điều này đúng, dẫu đối tượng có là con gái, hay đàn bà.

Phong Linh – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Bạn làm việc bao nhiêu tiếng một ngày?

Bạn làm việc bao nhiêu tiếng một ngày?

Sống trên đời hãy bớt tham và sân si đi các bạn nhé

Sống trên đời hãy bớt tham và sân si đi các bạn nhé