in

Đàn ông thích mới lạ, phụ nữ thèm quen thuộc

Đàn ông thích mới lạ, phụ nữ thèm quen thuộc
Đàn ông thích mới lạ, phụ nữ thèm quen thuộc

Vốn dĩ, phụ nữ chúng tôi đều giống nhau, đều không thích mới lạ, không thích bắt đầu, cũng không thích phải tìm hiểu một người mới sau khi bắt buộc phải kết thúc mối quan hệ cũ.

Phụ nữ chúng tôi, thích cảm giác thân thuộc, thích cảm giác chán ngán nhưng không thể rời xa vì quá mức tha thiết, phụ nữ chúng tôi, không như đàn ông, không thèm mới lạ, không thích tìm hiểu, chỉ thích cảm giác thân quen và thèm muốn cái cảm giác cũ kỹ mà nhiều đàn ông cho rằng phát ngán.

Phụ nữ chúng tôi đều sợ, sợ phải tìm hiểu một người mới, sợ phải chia tay vì không có khả năng sẽ yêu được người sau đậm sâu hơn người trước, phụ nữ chúng tôi tha thiết cái mùi hương thân thuộc, thèm muốn cái vòng ôm thân thiết, và thà chịu đau khổ để bên tình quen, còn hơn từ bỏ để bắt đầu với một mối tình lạ.

Chung quy, vì sợ hãi, vì không đủ can đảm, và vì cái suy nghĩ chết tiệt sợ bắt đầu, nên phụ nữ mới chấp nhận tha thiết với những thứ vốn dĩ chẳng còn muốn ở bên mình.

Có đôi khi phụ nữ dễ dàng bỏ qua lỗi lầm của đàn ông, không phải do quỵ lụy, không phải do còn hi vọng, cũng chẳng phải do cố chấp, chỉ đơn giản là khi ấy, tổn thương trong lòng đã đủ tuyệt vọng.

Cố chấp ngày cũ đã đủ cạn kiệt. Thứ tha khi ấy, chỉ đơn giản là đã hết yêu.

Có đôi lúc, tha thứ không phải là bao dung, mà chính là bỏ cuộc!

Nên có đôi khi, vị tha và bao dung, chấp nhận tổn thương để ở lại. không phải vì tình cảm còn sâu, mà vì sợ cảm giác quen thuộc nên cố chấp không muốn rời bỏ. Chứ chẳng phải vì còn quá yêu.

Đàn bà khi yêu, đều thiếu tỉnh táo, mất khôn ngoan, và cạn kiệt lý trí. Đàn bà khi yêu vào, đàn ông là trời, mà bản thân là bét.

Đàn bà có thể dành cho người đàn ông họ yêu hết thảy, trao cho đàn ông mọi thể những thứ họ đang nắm trong tay, mặc cho đàn ông mang đến cho họ chỉ là con số không.

Nhưng lại ngu xuẩn tin vào mộng tưởng ngày mai mọi thứ sẽ khác, để rồi đàn bà, vẫn chỉ là đàn bà. Khi yêu vào, đều ngu!

Đàn bà, sau cùng vẫn chỉ là đàn bà, cứ phải để đàn ông cho bạn một cái tát, dẫm đạp bạn một cách tàn nhẫn và thóa mạ bản thân bằng những lời lẽ cay nghiệt mới chịu tỉnh ngộ để rồi buông tay.

Rốt cuộc, đàn bà, bao giờ mới thôi tha thiết, thôi thật thà và thôi chịu thiệt thòi vì những kẻ qua đường không đáng nhớ tên?

Đàn ông thích mới lạ, phụ nữ thèm quen thuộc.

Đàn ông… đừng lầm tưởng! Chẳng phải là tha thiết, chỉ chưa muốn ly biệt.

Huyền Trang – Dear.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Im lặng để chia tay, nhẹ nhàng nhưng đau đớn nhất

Im lặng để chia tay, nhẹ nhàng nhưng đau đớn nhất

Đôi khi ta ngộ nhận thứ ta nhận được chính là tình yêu

Đôi khi ta ngộ nhận thứ ta nhận được chính là tình yêu