in

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9?

Nếu bạn không muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến mê hồn của những thửa ruộng bậc thang đang chín vàng óng ả ở Mù Căng Chải những ngày giữa tháng 9, đầu tháng 10 này thì câu trả lời cho bạn là: “Đừng đi!”.

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 1

Còn nếu bạn đã quyết định đi thì chắc chắn bạn sẽ không thể rời mắt khỏi khung cảnh hùng vĩ mà lại nên thơ đến xao xuyến lòng người khi được chứng kiến vẻ đẹp nơi đây. Cứ vào khoảng thời gian này trong năm, Mù Căng Chải như được dát vàng bởi những cánh đồng lúa bất tận đang vào độ thu hoạch. Cái thứ mùi thơm thoang thoảng của hương lúa chín như thể muốn dẫn dụ bạn vào một thiên đường mà bạn sẽ hoàn toàn lạc lối ở đó.

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 2

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 3

Khắp cung đường Tú Lệ – Mù Căng Chải – Đèo Khau Phạ, đâu đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp cảnh những bà mẹ địu con đi gặt lúa, những cô thiếu nữ tuổi đôi mươi mơn mởn đang vui đùa hay những tiếng cười giòn tan của đám trẻ con ngây thơ hồn nhiên quyện vào không gian hùng vĩ của vùng núi rừng Tây Bắc cùng làn gió mơn man ngày chớm thu.

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 4

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 5Bình dị làm sao, nên thơ làm sao khi bạn được sống, được cảm nhận cái vẻ đẹp tuyệt vời ấy. Từ khi bình minh vừa mới lên cùng những làn sương phảng phất giữa không trung như thể muốn lôi kéo bạn vào tận hưởng cái sự trong trẻo mà chỉ có ở nơi đây cho đến khi chiều tà, những làn khói tỏa ra từ căn bếp của bà con dân tộc lại như muốn níu bạn lại ở thêm một chút, một chút nữa.

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 6

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 7Mùa lúa chín ở Mù Căng Chải kéo dài không lâu, do vậy nếu bạn thực sự muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây ít nhất là một lần, hãy đừng ngần ngại vì có thể điều này sẽ làm bạn lỡ mất khoảng thời gian Mù Căng Chải đẹp nhất trong năm. Hãy đi và cảm nhận, để thấy tổ quốc ta, đất nước ta đẹp đến nhường nào và để luôn cảm thấy tự hào khi chúng ta là người Việt Nam!

Ngọc Lan | coocxe.com

Rate this post
Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 9

Bài viết gửi những người làm vợ…

Tại sao không nên đi Mù Căng Chải vào tháng 9? 10

Cuộc đời vốn thăng trầm… mà lòng người thì quá rộng lớn