in

Tại sao đến nhà bạn trai thì không nên rửa bát?

Tại sao đến nhà bạn trai thì không nên rửa bát?
Tại sao đến nhà bạn trai thì không nên rửa bát?

Câu hỏi này tôi tuyệt đối có tư cách để trả lời. Lần đầu đến nhà bạn trai cũ, tôi rất ngốc, tranh rửa bát vì muốn thể hiện một chút. Kết quả là gia đình 3 người họ lau mồm xong thì ra ngồi ở phòng khách xem tivi và mặc kệ tôi ở trong, đến một câu nói khách sáo cũng không có.Tôi rửa được một nửa thì mẹ anh ta bước vào, tôi cứ tưởng là vào để hỏi han quan tâm tôi, ít nhất thì cũng phải nói một câu khen ngợi, vì tôi là con một trong nhà, từ trước đến nay tôi chưa từng phải động tay vào việc nhà.

Nhưng kết quả là mẹ anh ta nhìn một lúc và nói, cháu mở nước to quá đấy, lãng phí quá, lại còn lấy nhiều nước rửa bát thế này, lãng phí! Lúc tráng lại phải dùng nhiều nước (nhà họ vì để tiết kiệm nước nên đã để một cục nam châm trên đồng hồ nước, nếu vặn nhỏ nước thì đồng hồ sẽ không chạy), cuối cùng thì bà ấy nói rằng làm thêm mấy lần nữa là biết nên rửa thế nào thôi…ý là sau này việc này sau này là việc của tôi rồi?

Bạn trai cũ của tôi là một anh bảo bối của mẹ chính hiệu, mẹ anh ta lúc nào cũng nói rằng là tôi theo con trai bà ấy. Lúc tôi nói chia tay, con trai bà ấy đã quỳ xuống trước mặt tôi và bố mẹ tôi để níu kéo trước mặt bà ấy, thực ra trước đây là anh ta theo đuổi tôi, thế nhưng chỉ cần hai chúng tôi về nhà anh ta thì anh ta lại thể hiện giống như mình là trụ cột là ông vua nhỏ, các kiểu ra lệnh sai bảo tôi, loại người này tôi hết chịu nổi rồi.

Sau này gặp được chồng tôi, lúc đó vừa xác nhận quan hệ yêu đương với anh ấy xong, lần đầu đến nhà, ăn cơm xong tôi cũng chủ động nói để tôi đi dọn dẹp. Mẹ anh ấy và cũng là mẹ chồng của tôi nói: cháu ra xem tivi đi, không phải làm đâu. Chồng tôi cũng bảo tôi không phải làm, tôi còn nói vậy để tôi giúp dọn bát đĩa vào bếp nhưng mẹ chồng tôi vẫn không cho tôi làm, nhưng tôi vẫn kiên quyết giúp dọn bát vào bếp và lau bàn ăn.

Sau đó chồng tôi vào bếp dọn dẹp cùng mẹ, tôi ngồi xem ti vi và nói chuyện với bố anh ấy. Vì bố anh ấy toàn hỏi những câu hỏi khó, còn nói rằng tôi ăn nhiều hơn anh ấy, chê nhà tôi bé…vì vậy tôi rất khó chịu. Nhưng sau đó chồng tôi và mẹ anh ấy đi ra, nghe thấy cuộc đối thoại của chúng tôi nên đã cùng mắng bố anh ấy một trận, thấy vậy tôi cũng không tức giận nữa. Sau khi kết hôn chúng tôi cũng không ở với bố mẹ chồng, mỗi lần về nhà chồng ăn cơm thì tôi cũng đều phải giành rửa bát với mẹ chồng, 10 lần thì cũng chỉ giành được 2 lần. Tình cảm giữa chồng tôi và tôi cũng rất tốt, anh ấy luôn bảo vệ tôi.

Vì thế tuy rửa bát chỉ là chuyện nhỏ, nhưng từ việc này có thể nhìn ra rất nhiều điều khác. Có thể thấy rõ bố mẹ anh ấy liệu có xem trọng bạn không và cách đối nhân xử thế của họ. Còn nữa đó là anh ấy có bảo vệ bạn không, nếu gia đình anh ấy không công nhận bạn, thì dù bạn có rửa một xe bát thì trong mắt họ bạn cũng không khác gì bảo mẫu. Nếu họ công nhận bạn thì sau này dù rửa bát là ai đi chăng nữa thì cũng như nhau cả thôi. Không chừng còn giống tôi bây giờ, muốn rửa bát còn phải tranh nhau với mẹ chồng…

Thuy Thanh | cooxe.com

Trong hôn nhân, mỗi người đều có một khu vườn bí mật

Trong hôn nhân, mỗi người đều có một khu vườn bí mật

Sau khi kết hôn, phụ nữ mất đi rất nhiều thứ...

Sau khi kết hôn, phụ nữ mất đi rất nhiều thứ…