in

Trong hôn nhân, mỗi người đều có một khu vườn bí mật

Trong hôn nhân, mỗi người đều có một khu vườn bí mật
Trong hôn nhân, mỗi người đều có một khu vườn bí mật

Trong cuốn “Vòng đời vây bủa”, Tiền Chung Thư viết: “Thành thật mà nói, dù bạn có kết hôn với ai đi chăng nữa thì sau khi kết hôn, bạn đều sẽ phát hiện người mà bạn cưới về và người mà bạn yêu, dường như hai người khác nhau”.

Những lời này có chút dễ thương. Hôn nhân giống như một củ hành tây, khi lột dần từng lớp vỏ bên ngoài, bạn sẽ khám phá ra hai từ ‘hôn nhân’ trong lời nói của người khác, hay trong mắt bạn và cả những bí mật đằng sau nó… thật sự là gì. Một khi lột xong, bạn sẽ rơi lệ.

Dù cho yêu nhau trăm năm, người mà bạn yêu vẫn sẽ có một khu vườn bí mật dành cho riêng mình, nơi mà bạn chưa hề đặt chân đến. Bạn sẽ không biết nơi đó lúc nào thì tuyết rơi, lúc nào thì hoa nở, bạn thậm chí còn không biết nơi đó liệu có đủ bốn mùa hay không? Nhưng bạn nhất định sẽ biết, ngày mà người ấy khẽ cười nói “Anh không sao đâu!” rồi quay lưng bước vào khu vườn kia, bạn muốn đuổi theo, nhưng cố chạy như thế nào cũng chỉ thấy mỗi bóng lưng của người ấy, cái bóng lưng kia nói cho bạn biết rằng, không cần phải đuổi theo.

Ngày hôm sau, người ấy lại căng tràn sức sống, bạn cũng sẽ biết, người ấy đã từ trong khu vườn kia trở về.

Có người cảm thấy rằng sau khi kết hôn rồi thì không nên giấu nhau điều gì, cho dù là bí mật nhỏ nhất, thế là điên cuồng chạy theo người kia chất vấn: Vì sao lại có khu vườn này? Khi đối phương không biết trả lời làm sao thì nổi giận, tàn phá cả khu vườn. Đốt một mồi lửa, ánh lửa đầy trời, bạn thỏa mãn rằng người ấy hoàn toàn thuộc về bạn, chỉ là, tình yêu hẳn đã không còn.

Bạn hủy hoại cả một vùng đất đến hoang tàn, làm sao còn mong tình yêu còn có thể cắm rễ.

Bạn không cần tra hỏi người ấy liệu có yêu bạn hay không, thật ra, yêu là thứ khó hiểu nhất thế gian. Nhưng cảm giác sẽ tự trả lời cho bạn, bạn cảm thấy yêu, vậy là yêu, bạn cảm thấy không có, vậy chính là không có. Cơ thể so với bộ não càng hiểu rõ tình yêu của bạn. Bởi vì đại não quá thông minh, khi cảm thấy có nguy cơ bị tổn thương, nó sẽ tự động tạo ra thứ ảo giác lừa dối bạn một đoạn thời gian.

Trong hôn nhân, lừa người khác thì rất dễ, lừa nội tâm của mình mới khó.

Rất khó để một người có thể chân chính đi vào trong tim của chúng ta. Sở dỉ, thế gian này chỉ cần có rượu có thịt, có thể say sưa suốt đêm; chỉ cần khói thuốc và một bài ca, là nghe trọn một đêm; có nước mắt và một bộ phim hay, xem thâu trắng đêm. Một đêm dài bao nhiêu, không ai biết. Có người như trải qua một thế kỷ, có người chỉ cần nhắm mắt, tỉnh lại chính là ánh nắng vương trên đầu giường.

Nếu như trong lòng người cũng có một khu vườn bí mật như thế, nếu như người cảm thấy cần một ai đó cùng người mạo hiểm đi vào, em nhất định sẽ sẵn sàng. Mà nếu như người muốn tự mình đi vào, em cũng sẽ ở nơi lối vào chờ người.

Có đôi khi, người trách em, tại sao không đem hết nỗi lòng chia sẻ cùng người, thật ra, là do em sợ hãi nếu người đi vào khu vườn kia, lỡ như phát hiện nơi đó hoang vu đáng sợ, quá nhiều ưu tư phiền muộn? Thôi thì em muốn tự mình liếm vết thương, không muốn để cho người vì em mà lo lắng sợ hãi, người cứ giả vờ em rất kiên cường đi, nếu như có một ngày, em không chịu nổi nữa, nhất định sẽ rất cần một cái ôm từ người.

Ste LLazies | coocxe.com

Thà lên phố làm thuê còn hơn lấy chồng nông thôn

Thà lên phố làm thuê còn hơn ở quê lấy chồng nông thôn

Tại sao đến nhà bạn trai thì không nên rửa bát?

Tại sao đến nhà bạn trai thì không nên rửa bát?