in

Sự khác nhau giữa “con trai” và “đàn ông”

Sự khác nhau giữa "con trai" và "đàn ông" 1

Dear.vnCó rất nhiều người đã hỏi tôi “Theo anh thì một thằng đàn ông với một thằng con trai khác nhau ở những điểm nào? Và làm thế nào để được gọi là đàn ông?”.

Với tôi, khi còn là thanh niên thường hành động theo cảm tính, cảm xúc nhất thời, rất nóng nảy và hay trả đũa một cách rất trực diện. Khi đó người ta hay nói tôi còn non và tất nhiên vẫn còn bồng bột.Tôi vẫn chưa đủ chính chắn về suy nghĩ để có thể kiểm soát được bản thân, không biết điều gì là quan trọng, điều gì là bền vững.

Khi lớn thêm chút nữa, tôi dần dần hiểu được ý nghĩa của những điều nhỏ nhặt xung quanh mình. Đơn giản như một cuộc gọi về nhà khi lỡ may về trễ, rất ít khi tôi hứa hẹn điều gì, biết tiết chế cảm xúc và rất ít người có thể làm tôi tức đến nổi điên mà cãi vã hay tranh luận, đặc biệt đó là tôi biết trân trọng những người yêu thương mình dù mình có đáp lại được bao nhiêu. Tôi luôn cố gắng sống có trách nhiệm hơn với chính bản thân mình và đặt nó cao hơn thứ cảm xúc nhất thời.

Tóm lại gọi là đàn ông thì phải trưởng thành hơn trong mắt mọi người. Trưởng thành từ trong suy nghĩ, có lối sống trách nhiệm hơn một thằng con trai còn non trẻ. “Trưởng thành không phải là hiểu được ý nghĩa của những việc lớn lao, mà là những điều nhỏ nhặt nhất ở xung quanh mình”. Vậy thôi!

Còn về câu hỏi “Làm thế nào để được gọi là đàn ông?”. Tôi xin mạn phép trả lời đó là chỉ cần “trải nghiệm” đủ sẽ thành đàn ông. Có thằng 20, có thằng 25, có thằng lại 30 hay vợ con vào rồi mới chịu trưởng thành. Thậm chí có thằng mãi chẳng chịu lớn, mãi bị người ta gọi là “thằng đàn bà”. Càng là đàn ông tôi lại càng không sợ sự cô đơn, nhưng chỉ sợ mình bị cô độc giữa đời mà thôi!

Đó là quan điểm cá nhân mà tôi trả lời. Còn bạn thì sao?

4.2/5 - (4 bình chọn)
Làm sao để trở thành một cô gái tự tin? 2

Làm sao để trở thành một cô gái tự tin?

Giá như phụ nữ biết lo cho mình nhiều hơn thì tốt biết bao 3

Giá như phụ nữ biết lo cho mình nhiều hơn thì tốt biết bao