in

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là một tội lỗi

Quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là một tội lỗi
Quan hệ tình dục trước hôn nhân không phải là một tội lỗi

Trước tiên, tôi khẳng định quan điểm tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân về trinh tiết, họ có quyền giữ hay không giữ trước hôn nhân nếu như họ có những lý do chính đáng cho hành động của mình. Thứ hai, quan hệ trước hôn nhân không phải là vấn đề lớn với tôi, nó càng không phải là tội lỗi; những cô gái quan hệ trước hôn nhân không phải là tội đồ. Vì sao?

Mọi người thường liên hệ trinh tiết với phẩm giá và lòng tự trọng, nếu một cô gái không còn giữ được trinh tiết thì xem như lòng tự trọng cũng mất. Suy luận này không hợp lý. Trinh tiết, nếu theo góc độ mà các anh hay bàn đến là màng trinh, là thứ hữu hình trong khi lòng tự trọng là thứ vô hình, xem ra hai điều này không liên hệ với nhau.

Và cho dù có, mất lòng tự trọng trước thì có khả năng cao khiến người đó quan hệ bừa bãi mà mất trinh tiết (từ suy nghĩ dẫn đến hành động); nhưng điều ngược lại, vì một người mất trinh tiết mà suy ra họ mất lòng tự trọng thì không hợp lý chút nào (dù có khả năng đó). Hơn nữa, nếu một cô gái quyết định quan hệ mà không suy nghĩ, điều này không liên quan đến lòng tự trọng mà do thiếu suy nghĩ; mặt khác, nếu cô gái ấy đã suy nghĩ trong một thời gian dài trước khi quan hệ thì việc này là lựa chọn của cô ấy. Tóm lại, hoàn toàn không có mối quan hệ chắc chắn nào giữa trinh tiết và phẩm giá (và cũng chưa nghiên cứu nào chứng minh có mối quan hệ này)

Trinh tiết là một giá trị của người con gái, nhưng chỉ là một trong rất nhiều giá trị khác và càng không phải là thứ quan trọng nhất. Trong một chương trình talk show trên TV có một anh chàng bảo rằng anh rất quan trọng chuyện trinh tiết, rằng anh và bạn gái chỉ mới nắm tay và hôn nhau, rằng một người con gái thì nhất thiết phải giữ cho được trinh tiết thì mới giữ được giá trị truyền thống. Một bạn nữ trong talk show, dù khẳng định mình không phải kiểu người phóng khoáng, đã vặt lại anh rằng anh nghĩ thế nào nếu bạn gái anh không còn trinh trắng. Anh bảo nếu anh biết trước khi cưới thì anh chắc chắn không chọn người ấy làm bạn gái, nếu anh biết sau khi cưới thì chắc có lẽ đến một ngày nào đó sẽ kết thúc mối quan hệ hôn nhân.

Nếu tôi là bạn gái anh thì chắc tôi sẽ buồn lắm, vì anh chỉ yêu trinh tiết của tôi thôi chứ có yêu tôi đâu. Vậy nếu tôi không còn trinh thì không thể yêu, không thể chăm sóc, không thể là một người bạn gái tốt được sao? Một người bạn kể với tôi rằng, có một anh kia sắp lấy vợ, trước ngày cưới có một anh khác chạy lại bảo với anh này rằng: “Vợ sắp cưới của anh từng ngủ với người khác rồi đấy.” Anh này bình thản trả lời: “Chuyện đó không quan trọng vì giờ đây cô ấy yêu tôi, và sau này khi cưới nhau thì tôi chỉ quan tâm cho tương lai phía trước của hai người.” Sẽ có người nghĩ anh này khờ. Tôi thấy anh chính chắn và biết suy nghĩ, không tự dằn vặt bản thân và người mình yêu bằng quá khứ và những điều không quan trọng.

Tôi quan niệm có sự khác biệt giữa “making love” (làm tình) và “having sex” (quan hệ tình dục) dù cho bản chất chỉ là cùng một hành động. “Having sex” thiên về thỏa mãn nhu cầu cơ thể còn “making love” thiên về cảm xúc. Có những người phải có cảm xúc với nhau thì họ mới có thể quan hệ, còn có những người họ quan hệ vì cần giải phóng nhu cầu cơ thể. Nếu người ta liên hệ việc một cô gái quan hệ với một người chỉ để thỏa mãn nhu cầu cơ thể, đương nhiên, họ sẽ đánh giá thấp cô gái ấy. Tôi đồng ý với suy nghĩ này. Vì nếu không kiềm chế được bản thân với người này thì đương nhiên sẽ khó kiềm chế với người khác. Ở trong một mối quan hệ với cô gái như thế thì thật khó mà yên tâm. Nhưng nếu cô gái ấy chỉ làm chuyện ấy với người mình yêu và ý thức được việc mình làm thì hoàn toàn không có gì sai.

Còn một cái đuôi liên quan đến chuyện này đó là tình dục. Ở Việt Nam, tình dục được liệt vào thứ “cấm kỵ”. Tôi nghĩ có hai tuýp người, một là càng tránh xa điều cấm kỵ càng tốt, hai là càng cấm kỵ càng cảm thấy muốn khám phá, một cách bí mật. Cho dù ở tuýp người nào bạn cũng không tiếp cận vấn đề một cách công khai vì sợ bị người khác dị nghị, vì đã bảo là điều cấm kỵ thì quan tâm làm gì, tránh càng xa càng tốt. Điều này khiến các bạn trẻ lẽ ra ở cái tuổi phải biết tình dục là gì và làm cách nào để an toàn thì lại hoàn toàn mù tịt. Tình dục là một nhu cầu của cơ thể, cần phải được học tập và tìm hiểu đầy đủ cũng như học sinh học về cơ thể người để biết rõ hoạt động của từng bộ phận. Ở Phương Tây thì không nói gì nhưng bạn tôi ở Nepal kể rằng anh đã được dạy về tình dục an toàn từ khi học lớp 7!

Hai kết luận cuối cùng của tôi là:

  1. Suy nghĩ kĩ trước khi bạn quyết định quan hệ với ai đó và chịu trách nhiệm cho hành động của mình (đừng mong chờ đối phương phải chịu trách nhiệm,vì chính bạn đồng ý mà!)
  2. “Trái tim” lúc nào cũng quan trọng hơn “trái cấm”. Một cô gái mất “trái cấm” rồi thì vẫn còn “trái tim”, mất “trái tim” thì mới là vấn đề lớn. “Trái cấm” thì chỉ ăn một lần nhưng “trái tim” thì dùng cả đời.

Dear.vn

Rate this post
Hãy là một cô gái nói "không" với sex trước hôn nhân... 3

8 dấu hiệu của một người đàn ông sống tâm lý

Học cách yêu thương người mình đã chọn

Học cách yêu thương người mình đã chọn