in

Phút trải lòng của con trai… con gái nhất định phải đọc

Phút trải lòng của con trai... con gái nhất định phải đọc
Phút trải lòng của con trai... con gái nhất định phải đọc

Mỗi khi con trai tâm trạng không tốt, con gái thường làm gì? Tức giận hơn cậu ấy? Trực tiếp đập cho cậu ấy một trận? Hay là giận ngược lại? Chuẩn mà nói anh đây thật sự là chịu đủ mấy kiểu nhảm nhí này rồi.

Trên đời này ấy, người hiểu con trai nhất chỉ có con trai, hôm nay để anh đây đến phổ cấp kiến thức cho các chị em làm thế nào để từng bước dỗ dành bạn trai.

Con trai trời sinh không giỏi biểu đạt, bọn họ không có mong muốn dốc bầu tâm sự cùng người khác, cô có lúc nào thấy qua hai người đàn ông mỗi người tay cầm một nắm hạt dưa vừa cắn vừa buôn dưa lê không? Không có chứ gì.

Vì thế, lúc mà con trai không vui, con gái chuyên gia có kiểu cực kỳ thích làm một việc khiến con trai sụp đổ (tâm trạng): “Sao anh lại không nói gì? Anh nói chuyện với em đi.

Các chị em à, cách này đối với các cô thì có tác dụng. Bởi vì mục đích cuối cùng của các cô là tìm người để trút tâm sự, để bản thân cảm thấy thoái mái, tâm tình nhẹ nhõm.

Các cô cũng không có yêu cầu phải giải quyết được vấn đề. Nhưng mà, con trai ấy à, nếu không thể giải quyết vấn đề, thì có nói ra cũng chẳng để làm gì.

Thật ra, không phải là con trai không giỏi việc diễn đạt, mà là bọn họ không muốn đem những thứ tiêu cực lên người mà bọn họ yêu thương nhất.

Nguyên nhân mà tâm trạng con trai không tốt chỉ có một, là các cô đấy. Các cô có thể sẽ nói là do công việc anh ấy không thuận lợi nên tâm trạng mới không tốt, chứ chả liên quan gì đến các cô cả.

Thế thì các cô sai rồi đấy, con trai ấy à, từ nhỏ đã được dạy phải có trách nhiệm, phải gánh vác, đảm đương.

Thậm chí không được thể hiện ra là mình yếu đuối, phải bảo vệ tốt người con gái của chính mình. Giống như trong các bộ film Hong Kong rất hay có câu nói “Thích em, chính là điểm mềm yếu của tôi.”

Đối với bọn họ mà nói, trách nhiệm và sứ mệnh chính là gánh nặng cả đời. Khi mà bọn họ gặp phải khó khăn, phản ứng bản năng đều là hoài nghi (năng lực) chính mình.

Nói thật, nếu một thằng con trai không có người con gái nó thích, một mình vẫn ổn, bọn họ sẽ không có bất kỳ áp lực gì. Kiêu ngạo chính là bản tính trời sinh của con trai.

Công việc có thể khiến con trai phiền não không? Impossible. Nếu cảm thấy không được thì ông đây cũng không làm nữa!

Nhưng mà lúc bọn con trai có người con gái chúng nó yêu, sau khi có ham muốn chăm sóc, muốn bảo vệ người đó, bọn họ bỗng trở nên hèn nhát.

Điều này trái lại có thể khiến tâm trạng của con trai càng tồi tệ – bởi vì bọn họ cảm thấy bản thân không xứng với kỳ vọng của các cô, làm lỡ tuổi trẻ của các cô, lại chưa thể chứng minh bản thân với các cô.

Các cô nói là “Em cũng không cần anh chứng anh cái gì, cũng không có nhiều kỳ vọng đến thế” – nói hay lắm, còn nhớ anh đây ở bên trên đã nói con trai có trách nhiệm và sứ mệnh của bản thân không?

Dù cho là các cô thật sự không có nghĩ gì cả, bọn họ cũng sẽ ngầm thừa nhận “Em có ý kiến”, “Em có mong muốn”, “Bản thân anh phải có trách nhiệm với em”.

Thế nên là, muốn an ủi con trai, thì cần phải giải quyết được mớ cảm giác tội lỗi, tự mình tạo cho mình áp lực trong lòng bọn họ. Tiếp theo đây, mời các cô nhớ kỹ quy trình dưới đây:

  1. Gặp nhau, cái gì cũng không nói, ôm cậu ấy vào lòng, vừa ôm vừa thủ thỉ, các cô dỗ trẻ con, dỗ em cún như nào thì đem ra mà dỗ bọn con trai y như thế.
  2. Một lúc sau thì có thể ôm mặt cậu ấy, chăm chú, tỉ mỉ mà ngắm cậu ấy, rồi nói với cậu ấy “Anh muốn nói em sẵn sàng nghe, nếu anh không muốn nói, em cũng sẽ không hỏi anh”.
  3. Lại tiếp tục bổ sung thêm một câu “Có em ở đây, bất kể là vì lý do gì mà khiến anh không vui, em đều sẽ luôn ở bên cạnh anh, được chứ.”
  4.  Nếu trong quá trình này, bạn trai xuất hiện bất kỳ biểu hiện tâm tình đi xuống nào, hoặc là hoài nghi bản thân, tự nói rồi tự bác bỏ, tiếp tục ôm đầu, việc của các cô là lại thủ thỉ. Sau đó dịu dàng nói với cậu ấy: “Em không cho phép anh nói bản thân như vậy, người con trai em coi trọng chính là người con trai ưu tú nhất cuộc đời này, không cho phép anh nghi ngờ mắt nhìn của em.”
  5. Sau đó lại nói thêm một câu “Em tin tưởng anh, anh không có vấn đề gì hết, từ ánh mắt đầu tiên em nhìn thấy anh, em liền biết, chồng của em tương lai sẽ rất giỏi đó.”
  6.  Sau đó, lời gì cũng không cần nói nữa, để bạn trai ôm một cái, hoặc là nằm trong lòng cậu ấy để cậu ấy ôm rồi tiếp túc thầm thì, thủ thỉ nhỏ nhẹ.

Trong tình huống bình thường, nếu làm theo các bước ở trên, người yêu các cô có thể không thể ngay lập tức cảm thấy vui vẻ trở lại, nhưng trong lòng cậu ấy áp lực nhất định giảm đi không ít.

Vào lúc này việc nên làm là “điên” cùng cậu ấy. Cùng nhau ăn cơm, đi dạo phố, xem film, cực lực chuyển dời lực chú ý của cậu ấy. Tiếp đó, cho bạn trai chút thời gian để cậu ấy từ từ tiêu hóa.

An ủi con trai, các cô cần nhớ một chuyện: Các cô nên bày ra sự quan tâm giống như người mẹ, nhưng đồng thời cũng khích lệ ý chí của bạn trai.

Trước bước 3 nói với cậu ấy, “Em ở đây với anh, em nguyện ý chăm sóc anh”, dẫn dắt bạn trai bày ra mặt yếu đuối của cậu ấy, khiến cậu ấy an tâm.

Sau bước 2 kích thích ý chí của bạn trai, khiến cậu ấy ý thức được vẫn có người cậu ấy muốn chăm sóc, bản thân không thể thua được.

Hai loại tâm tình kết hợp lại một chỗ, có thể khiến bạn trai đang tồi tề một lần nữa trở thành một chiến sĩ tràn đầy tinh thần chiến đấu.

Có rất nhiều chị em cho rằng con trai thì nên kiên cường, trong chuyện tình cảm chỉ có con trai dỗ con gái, chứ không bao giờ tồn tại cái việc con gái phải đi dỗ dành con trai. Thật ra điều đấy sai vãi ra.

Trong cùng một mối quan hệ, con trai nên là người được dỗ dành nhiều hơn. Xã hội này, áp lực trên vai con trai so với con gái đương nhiên là nhiều hơn

Trước khi kết hôn còn phải suy tính đến việc mua nhà mua xe, kết hôn rồi thì gánh vác phần lớn các khoản chi tiêu trong gia đình, chúng tôi đều là gánh vác trên mình trách nhiệm.

Mềm yếu của con trai thường không nói ra, nhưng khi bọn họ chịu đến cực hạn rồi sẽ tự mình rời đi, là kiểu sẽ không bao giờ quay đầu lại nữa.

Thật ra thì con trai cũng dễ dỗ dành mà. Bọn họ không cần túi xách, không cần son môi, chỉ cần một cái ôm của người con gái họ thương, một câu nói của cô gái ấy cũng có thể đem đến cho họ năng lượng rất lớn.

Thế nên là, các cô gái à, sau này nhớ dỗ dành bạn trai nhiều một chút, đừng cho rằng con trai thật sự rất kiên cường.

Minh Nam – Coocxe.com

4.9/5 - (15 bình chọn)
Sau Covid19, sẽ có bao nhiêu người phải thất nghiệp?

Sau Covid19, sẽ có bao nhiêu người phải thất nghiệp?

Chỉ cần 1 chiếc khẩu trang cũng biết được lòng người

Chỉ cần 1 chiếc khẩu trang cũng biết được lòng người