in

Phụ nữ trên 20 tuổi cần phải đọc bài viết này

Phụ nữ trên 20 tuổi cần phải đọc bài viết này 1

Dear.vnBước qua 20 tuổi, bạn buộc phải trở thành người lớn trong tất cả mọi phương tiện, dù đó là nhiệm vụ không hề dễ dàng. Hãy ăn mừng thật lớn vào ngày sinh nhật ở tuổi đôi mươi, nhưng đừng quên nhắc nhở bản thân phải sớm trưởng thành đi thôi.

Tôi gần như thành đạt nhưng lại đánh mất khá nhiều bạn bè, và tôi đã tự nhận ra rất nhiều điều giá trị trong chính cuộc sống của chính mình. Tất nhiên, tôi vẫn còn có rất nhiều điều để học hỏi, nhưng tôi mình nên chia sẻ một số kinh nghiệm có thể giúp bạn không vướng vào một cư sốc nặng khi từ trường học bước ra trường đời như tôi lúc ấy.

1. Cuộc sống không dễ dàng
Bạn phải cần nhớ một điều thật sự quan trọng: Một khi ta trưởng thành, cuộc sống không còn đơn giản như bạn nghĩ nữa. Đây là điều quan trọng mà bạn cần phải hiểu và bạn phải bắt đầu chiến đấu cho cuộc sống của mình.

2. Chiến đấu để hiện thực hóa ước mơ
Nếu bạn có một ước mơ, bạn phải có kế hoạch để hiện thực hóa nó. Đôi khi để đạt được đam mê của mình bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ khác. Bạn phải đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt và đôi khi cả tình cảm nữa. Và khi bạn nỗ lực để đạt được mong muốn bạn sẽ học được những kinh nghiệm vô cùng quý báu.

3. Mọi người rồi sẽ kết hôn và có con
Điều này là quy luật của cuộc sống. Bạn không cần chờ đợi hay quá nôn nóng cho việc này, cái gì nó đến nó sẽ đến.

4. Phải học tính kiên nhẫn
Tính kiên nhẫn là một trong những đức tính hiếm ai có được. Với việc công nghệ thông tin ngày càng phát triển, dường như thế giới càng chuyển động nhanh hơn, không ai chờ đợi ai cả. Vì thế bạn cần phải học để biết cách dừng lại, hít một hơi thở để lấy lại sự tỉnh táo cần thiết. Ngoài ra, bạn hãy nên nhớ rằng có những việc chỉ có thể giải quyết được bằng tính kiên nhẫn mà thôi.

5. Bạn không còn là công chúa nữa đâu
Bạn đã quen với việc mình là trung tâm của mọi sự chú ý từ các thành viên trong gia đình, nhưng khi ra ngoài xã hội bạn không còn là công chúa nữa đâu. Hầu như mọi người đều rất bận rộn nên họ cũng chẳng có đủ thời gian để quan tâm đến nỗi buồn của bạn đâu. Hãy tự giải quyết vấn đề như một người trưởng thành (Nếu bạn muốn khóc than hãy về nhà làm việc đó với chú gấu bông)

6. Ôm công việc về nhà
Khi còn bé, mỗi lần thầy cô giao bài tập về nhà bạn sẽ coi đó là một cực hình nhưng khi trưởng thành rồi việc đó quá nhẹ nhàng so với khi bạn phải đối đầu với công việc. Với công việc, đó là bổn phận và áp lực vì bạn buộc phải hoàn thành dù muốn hay không.

7. Cái chết – lẽ thường thôi
Bạn phải hiểu rằng ai rồi cũng sẽ qua đời mà thôi. Người thân, bè bạn của bạn rồi cũng sẽ ra đi và đó là quy luật của cuộc sống. Bạn đủ trưởng thành là khi bạn đón nhận những tin không vui này một cách bình thản nhất. Cái chết bây giờ là một điều rất thực tế và hữu hình và nó sẽ đi theo bạn đến suốt phần đời còn lại. Đau buồn là tất nhiên nhưng sau đó bạn cần phải vượt qua một cách nhanh chóng, đừng để nó chi phối quá nhiều đến tâm trí của bạn.

8. Tình bạn không vĩnh cửu
Tất cả các mối quan hệ bạn bè của bạn rồi cũng dần nhạt đi và chỉ giữ ở mức xã giao là đã tốt đẹp lắm rồi. Cuộc sống là một cuộc hành trình,bạn rồi cũng sẽ thay đổi, rồi sẽ có những tình bạn mới đến. Hãy tin tôi, bạn bè không ở mãi với bạn được đâu, bạn phải tranh thủ có những mối quan hệ mới đi thôi. Đó là quy luật của cuộc sống mà!

9. Làm việc không ngừng nghỉ
Tất nhiên, tôi đã biết điều này từ khi tôi bắt đầu đi làm từ khi tốt nghiệp và điều này sẽ kéo dài mãi, và nó còn tỷ lệ thuận với tuổi tác nữa đấy. Tôi không thể không nói điều này: Bạn đừng ham kiếm việc làm từ thuở đi học làm gì vì trong cuộc đời mỗi con người có đến 50 năm để làm việc. Vậy nên tại sao bạn không thỏa sức tận hưởng tuổi trẻ của mình chứ. Cuộc đời ngắn lắm bạn ạ, đừng ham việc quá nhé!

10. Bạn không biết tất cả mọi thứ
Bạn giỏi đồng nghĩa là bạn sẽ biết tất cả mọi thứ trên đời? Không đâu! Có những lúc bạn thậm chí còn không biết mình muốn gì nũa kìa. Hãy cố hiểu bản thân mình trước đã!

11. Gia đình là trên hết
Bạn bè, người yêu họ có thể đến rồi rời khỏi cuộc đời bạn, nhưng gia đình thì không. Hãy dành nhiều gian nhất có thể cho gia đình. Tất nhiên, bạn có thể mở rộng nhiều mối quan hệ khác, nhưng đừng đánh mất tình cảm gia đình bạn nhé!

12. Thời gian là vô giá
Không giống như tiền bạc, thời gian không thể mua được đâu. Hãy sử dụng nó một cách khôn ngoan nhé!

13. Thực tế luôn làm bạn thất vọng
Bạn luôn mong chờ mình trúng số, hay bỗng nhiên có một khoản thừa kế kếch xù rơi vào đầu…. Đại loại như bạn là sẽ có tất cả vậy. Nếu bạn cứ giữ mãi những suy nghĩ đó, bạn đang mơ giữa ban ngày rồi! Thực tế là tiền lương và chỉ có nó nuôi sống bạn mà thôi.

14. Đừng yêu mù quáng
Tình yêu luôn mang lại thi vị cho cuộc sống, nó cứu rỗi những thực tế nghiệt ngã mà con người phải đối mặt. Nhưng đôi khi, bạn lại bị chính tình yêu dẫn dắt đi quá xa thực tại. Chính bản thân tôi, trong bảy năm dài, tôi đã để tình cảm chi phối quá sâu đậm.

Tôi đã đánh mất cuộc sống của mình vì một người đàn ông không đáng. Mặc dù tôi đã học được rất nhiều từ mối quan hệ này nhưng khoảng thời gian tôi dành cho tình yêu mù quáng này thật vô nghĩa. Và một thời gian dài sau đó tôi mới lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

15. Mua sắm không thú vị lắm đâu
Trừ khi bạn là một cái máy in tiền, bạn phải hiểu rằng đi mua sắm trong độ tuổi 20 của bạn cũng giống như ăn kiêng vậy. Bạn phải chi tiêu khôn ngoan và không thể mua bất cứ thứ gì vô ích được. Nói chung, mua sắm trong thời điểm này chính là việc bạn phải sử dụng chính đồng tiền mình tạo ra nên không thể phung phí như thuở bé được mẹ mua cho tất cả.

16. Giữ dáng- cuộc chiến cam go
Khi bạn ý thức được vẻ bề ngoài vô cùng quan trọng với bất kỳ phụ nữ nào thì bạn đã đang đấu tranh với cuộc chiến chống béo rồi đấy. Và dĩ nhiên nó không hề đơn giản. Bạn phải luôn đấu tranh với cân nặng và các chiếc quần jean bó.

Làm sao để chỉ số cơ thể thấp nhất? Mỗi bữa ăn bạn phải luôn cân nhắc tính hàm lượng calories và luôn chống lại chất béo. Cuộc chiến cam go thật nhưng đừng bỏ cuộc bạn nhé!

17. Ám ảnh thất bại
Tôi không thể giảm cân, tôi chưa thể thăng tiến… Bạn phải đối đầu với quá nhiều áp lực mỗi khi không đạt được mục đích. Nếu thất bại, bạn hãy tự đứng lên và tiếp tục chiến đấu, đừng xem nó như một nỗi ám ảnh nữa.

18. Tập thể dục rất quan trọng
Dậy sớm, tập những bài tập đến mỏi cả người… Nhưng rồi bạn sẽ thích điều này sớm thôi. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và sống lâu hơn vì nó đấy!

19. Nấu ăn tiết kiệm nhưng nhàm chán
Khi bắt đầu sống độc lập bạn mới nhận ra rằng nấu ăn không phải là một thú vui, nó chỉ là bổn phận mà thôi. Nó thậm chí rất chán phèo khi bạn đang ăn kiêng. Nếu mệt mỏi bạn cũng nên đi ra ngoài ăn, thử thưởng thức vài món mới. Nhưng mấy khi được như thế chứ!

20. Có “học bổng trả nợ” không?
Nếu khi còn đi học bạn có thể giành học bổng để trang trải học phí còn bây giờ các khoản vay khiến bạn mệt mỏi và sợ hãi. Tiếc thay khi trưởng thành chẳng còn loại học bổng nào cả!

21. Cần lắm giấc ngủ trưa
Khi bé tôi dám chắc chẳng đứa trẻ nào muốn ngủ trưa. Chúng chỉ mong đến giờ nghỉ trưa để vui chơi cùng bè bạn. Nhưng khi đã trở thành người lớn thì bạn mới thật sự quan trọng giấc ngủ trưa. Nó bổ sung năng lượng cho ca làm việc vào buổi chiều. Nhưng đôi khi bạn cũng chẳng thể thực hiện ước mong nhỏ nhoi này vì cả núi công việc còn chờ bạn giải quyết.

22. Thời gian đâu mà đi du lịch?
Khi đã trở thành người lớn, bạn lại mong chờ đến những kỳ nghỉ hơn bao giờ hết. Bạn muốn được đi du lịch khắp nơi, vui chơi thỏa thích nhưng tiếc thay công việc luôn bủa vây bạn! Dù bận thế nào cũng hãy sắp xếp một chuyến đi thư giãn bạn nhé!

Bạn biết không, một khi bạn đã trở thành người lớn sẽ có hàng tá trách nhiệm bủa vây. Thay vì than vãn bạn hãy biết chấp nhận và vạch ra một kế hoạch để sống mạnh mẽ hơn. Hãy làm chủ cuộc sống của mình vì khi trưởng thành không hẳn chỉ có áp lực đâu, cũng còn rất nhiều điều thú vị nếu bạn thật sự biết cách làm việc và tận hưởng.

Rate this post
Đàn ông có thể làm tình với bất cứ ai... còn phụ nữ thì không! 3

Đàn ông có thể làm tình với bất cứ ai… còn phụ nữ thì không!

Có những ngày mệt mỏi chỉ muốn ngủ một giấc thật dài... 4

Có những ngày mệt mỏi chỉ muốn ngủ một giấc thật dài…