in

Phụ nữ sầu muộn biết bao nhiêu, trong tình yêu luôn ít nhiều thua thiệt

Phụ nữ sầu muộn biết bao nhiêu, trong tình yêu luôn ít nhiều thua thiệt
Phụ nữ sầu muộn biết bao nhiêu, trong tình yêu luôn ít nhiều thua thiệt

Ngày mẹ biết mình mang thai một bé gái, mẹ không biết cảm xúc lúc ấy là vui mừng nhiều hơn hay lo lắng nhiều hơn. Mẹ đã luôn muốn có một bé trai. Không phải vì mẹ không yêu con gái. Mà bởi vì mẹ là phụ nữ, mẹ hiểu. Phụ nữ sầu muộn biết bao nhiêu. Trong tình yêu, luôn ít nhiều thua thiệt.

Phụ nữ ngày nay đã tự chủ nhiều rồi. Có sự nghiệp, có địa vị, có danh tiếng, có cuộc sống riêng. Thậm chí có những người phụ nữ giỏi giang, khiến cánh đàn ông còn kiêng nể.

Nhưng trong tình yêu, không điều gì có thể nói trước. Tình yêu có những điều mà không ai hiểu được.

Với sự nhạy cảm đơn thuần nằm trong bản chất, con biết không, phụ nữ chúng ta, đôi khi cũng bị đối phương làm cho lạc lối.

Người con gái nào cũng có thể từng yêu nhầm một người. Vì người đó mà để tâm, cũng vì người đó mà thay đổi. Vì người đó mà từ bỏ thói quen. Thời gian quen nhau ngắn ngủi, cũng sẽ luôn để tâm từng việc người đó làm.

Nhưng đàn ông đa phần khi muốn chinh phục thì họ nhiệt tình. Tấn công con tới tấp. Không chỉ bằng những lời hoa mỹ, còn là những hành động khiến con cảm động. Nhưng đó lại chính là nguồn cơn cho những đau lòng, cho trái tim tan vỡ của người phụ nữ sau này.

Đàn ông khi yêu như mua một món đồ. Họ đầu tư ban đầu. Nhưng về sau, có sử dụng hay xếp xó, còn tuỳ theo tâm trạng. Còn phụ nữ đôi khi hời hợt khi bắt đầu, nhưng càng lún sâu, càng trở nên phụ thuộc vào thứ tình cảm đó.

Phụ nữ luôn muốn chăm sóc cho người mình yêu. Quan tâm đến mọi điều người ấy quan tâm. Dần dần, đối phương sẽ khó chịu và thấy thật là phiền phức.

Những câu nói nặng nề, khiến con tổn thương. Nhưng dường như sự tổn thương lúc này, người đàn ông sẽ không còn quan tâm nữa.

Khi họ thấy con là một thứ đồ chỉ muốn đem bỏ, thì con có xây xát cỡ nào, họ chỉ càng muốn vứt bỏ sớm mà thôi.

Con thử nghĩ mà xem, có ai để tâm tới người mình thấy phiền nữa chứ? Mỗi ngày sự đau lòng sẽ càng chất chứa. Càng mong muốn người ấy xoa dịu, càng chỉ nhận lại sự thờ ơ…

Và rồi đến một ngày, phụ nữ chúng ta cũng phải lựa chọn ra đi. Bởi vì càng còn yêu thương người ta, nên càng không thể mãi ở lại quẩn quanh đời người vô tâm với mình được.

Điều cuối cùng, và duy nhất, con có thể làm cho người mình yêu nếu người đó không yêu con nữa, đó là rời bỏ.

Rời bỏ là cách duy nhất con buông bỏ họ và buông tha chính con. Nếu tình cảm của con đang chỉ dường như một phía.

Con gái thân yêu, hãy nhớ rằng chia tay không có nghĩa là con không còn quan tâm họ nữa. Nó đơn giản chỉ là con ngừng kỳ vọng họ có thể đối đãi lại với con theo cách mà con đã từng.

Thật đau lòng nhưng sự thật là dù con yêu một người nhiều đến thế nào, con cũng không thể cầu xin người ta có cảm giác tương tự với con được.

Đừng cầu xin ai đó yêu mình. Đừng cầu xin ai đó thương mình. Đừng cầu xin ai đó quan tâm, dành thời gian, ưu tiên cho mình. Nếu họ muốn, họ sẽ làm. Nếu họ không, cầu xin cũng vô ích. Nó chỉ khiến con nhận lại bội phần khổ đau và thất vọng.

Đến một ngày con để họ rời xa, con sẽ nhận ra chúng ta không nên đặt ai đó đặc biệt trong trái tim mình, khi mà họ không như vậy.

Con đã hết lòng trong tình cảm ấy. Dù là bao nhiêu thời gian, dài lâu hay ngắn ngủi, con cũng đã chân thành rồi.

Nếu ai đó mất mát trong một mối quan hệ, thì là họ mất đi con, một người thật lòng. Còn con chỉ mất đi một người không yêu thương con mà thôi.

Từng lời họ nói nhói tim con, con có thể nhớ, có thể quên. Nỗi đau có thể dày thêm hay chai lì như sẹo cứng… thì họ cũng đã nói ra rồi…

Tình yêu trên cuộc đời, con gái nhỏ, không ai giống ai. Không cần lý do cho bắt đầu, cũng không có lý do cho kết thúc. Đừng tìm hiểu lý do đằng sau sự chia tay. Bởi vì đã muốn chia tay thì sẽ luôn có lý do, rất nhiều. Người muốn đi, không thể giữ. Hãy mở cánh cửa, để họ đi.

Ai nắm tay con đi đến cuối đường đời, mới là tình yêu của cuộc đời con. Còn những lữ khách lang thang lướt qua vội vã, đừng vì họ mà bỏ quá nhiều tâm tư để rồi thương tổn.

Mẹ mong con may mắn trong tình yêu sau này, con gái ạ. Tại sao lại là “may mắn”, chứ không phải là “cố gắng” à?

Vì chuyện tình cảm chính là thứ mà không phải cứ cố gắng là được.

Yêu con nhiều!

Lệ Thu – Dear.vn

4/5 - (3 bình chọn)
Theo bạn, chúng ta đi chùa làm gì?

Theo bạn, chúng ta đi chùa làm gì?

Người đàn ông luôn có thể yêu 2 người phụ nữ cùng một lúc

Người đàn ông luôn có thể yêu 2 người phụ nữ cùng một lúc