in

Người thường Like Facebook của bạn chắc chắn rất thích bạn

Người thường Like Facebook của bạn chắc chắn rất thích bạn
Người thường Like Facebook của bạn chắc chắn rất thích bạn

Nếu mình like status của cậu, chắc chắn là vì status đó bao hàm nội dung vô cùng thú vị hoặc vì cậu là người bạn mà mình rất quan tâm. Nhưng nếu status nào của người đó mình cũng like thì chắc chắn là vì mình thích người đó”, đây chính là “lý luận nhấn like của thanh niên thế kỷ 21” do cô bạn thân tôi tổng kết ra. Điều này khiến tôi không khỏi liên tưởng tới việc bạn bè chung quanh đều thế cả, chẳng biết từ lúc nào mà mọi giao thiệp giữa xã hội đều nằm trong new feed. Từ hỏi han ân cần đến hứa hẹn tương lai, phương thức thăm hỏi của chúng ta trở nên mỗi lúc mỗi hời hợt.

Không biết bắt đầu tự khi nào mà những người yêu nhau không cần chờ điện thoại kết nối, không cần một lần gặp mặt, cũng chẳng cần thư từ mà chỉ là một dòng tin nhắn, một status và một chiếc like. Cách yêu thương của chúng ta trở nên dần đơn giản. Không biết tự lúc nào mà ngay cả việc đỏ mặt yêu thầm cũng không đặt vào trang thư mà lại nhét hết vào di động. Mỗi một status của người đó dù là tùy tiện hay dụng tâm đền khiến tâm tình của bạn hết chìm lại nổi, chẳng thể bình tĩnh, bối rối khôn nguôi.

Trên facebook, họ vui vẻ cười đùa, đăng những dòng status trơn tru liền mạch, thoạt trông bình luận rất náo nhiệt nhưng nỗi cô độc khi đặt di động xuống cũng chẳng khác chi thường ngày.

Nói ra cũng khéo, cô bạn thân ăn nói hùng hồn của tôi chưa tới mấy ngày đã gặp được một chàng trai khiến cô ấy loạn nhịp. Theo như lời của cô ấy thì kiểu con trai như này không ngờ lại hợp ý và thú vị tới vậy. Có lẽ tình yêu là thứ không bàn đến đạo lý, thích thì thích thôi chứ chẳng phải lý lẽ đao to búa lớn gì. Sau khi add Wexin chàng trai kia, cô bạn thân tôi lướt hết tường nhà của người ta từ đầu tới đuôi, không bỏ sót bất kỳ một status nào của cậu chàng. Dẫu cậu chàng kia chỉ đăng một cái emoji (biểu cảm) thì cô nàng cũng vui vẻ nhấn like. Nhưng khoảnh khắc cô ấy dồn hết dũng khí đi tỏ tình thì cậu chàng lại chẳng hề có ấn tượng gì với cô ấy cả, chỉ nhớ cô gái này từng ấn like mấy lần mà thôi.

Thực ra đời người vốn không có nhiều nhớ nhung và cảm khái như vậy, gặp gỡ một lần, tất thảy đều tan thành mây khói.

Ấy cũng giống như câu nói được cả chục ngàn người like trên Facebook: Thực ra mỗi ngày bạn đều online like status của người ta rồi inbox nhau, mối quan hệ như vậy dù kéo dài suốt một năm rưỡi thì cũng không bằng cuối tuần cùng ngồi sưởi nắng trong công viên và huyên thuyên đủ thứ chuyện, mọi kỷ niệm tốt đẹp đều được lưu lại một cách trực tiếp.

Thay vì ôm di động xem video với người mình yêu thì chi bằng biến thành lịch trình hẹn hò. Thay vì dụng tâm suy nghĩ hàm nghĩa đằng sau chiếc status buồn mà người ấy đăng thì chi bằng hẹn gặp tỏ rõ tâm ý. Thay vì tiện tay thả tim cho status của người ấy thì chi bằng tranh thủ ngày nghỉ mời người ấy ăn bữa cơm. Nếu có thể, hãy vượt qua bức tường điện thoại để đến gặp người mà bạn muốn gặp và ôm lấy người bạn yêu thương.

Kỳ thực ngẫm nghĩ một hồi, tôi quả thật rất biết ơn những ai chịu tìm tôi tâm sự, bất kể chuyện trò nhạt thếch hay đã lâu không gặp thì họ cũng gọi điện qua hỏi tôi đang làm gì đó, có muốn ra ngoài không. Có lẽ gửi một tin nhắn hỏi dạo này sống sao, dẫu lúc đó đang buồn mà được người khác nhớ đến thì bản thân cũng thấy ấm lòng. Chí ít có thể chứng tỏ, nhiều người như vậy mà bạn vẫn nhớ tới tôi, vậy đã tốt rồi.

Nhưng hãy tranh thủ đương độ trẻ trung, đừng mang mọi tâm tình nén vào di động. Nếu bạn thích ai đó thì hãy mạnh dạn nói thẳng trước mặt họ. Nếu bạn nhớ một người thì hãy tận dụng ngày nghỉ, mua vé xách ba lô đến gặp người đó. Dù ly biệt thì cũng đừng đặt dấu chấm hết qua chiếc màn hình một cách không rõ ràng. Chỉ một người nói thì không tính, nhất định phải gặp mặt một lần, sau đó đàng hoàng nói lời từ biệt với người mà bạn yêu sâu đậm.

Giữa thời thanh xuân, có thể gặp được một người là chuyện không mấy dễ dàng, mà mỗi một người ở lại đều vô cùng đáng trân trọng. Bạn cũng hãy tin tưởng, trong tương lai không xa, chắc chắn sẽ có người nghiêm túc nói với bạn rằng: “Anh hy vọng lúc em nhớ anh, hãy tìm anh tâm sự hoặc gọi điện cho anh. Nếu rảnh, chúng ta sẽ cùng nhau dùng cơm và đi xem phim, đừng lo sẽ quấy rầy anh, ở bên anh em không cần che giấu bất kỳ điều gì, em có thể mãi là chính em.”

Quỳnh An – Dear.vn

5/5 - (2 bình chọn)
Nhân phẩm của đàn ông chỉ nằm ở 3 điều sau

Nhân phẩm của đàn ông chỉ nằm ở đúng 3 điều sau

Ngủ chung và làm tình

Câu chuyện về ngủ chung và làm tình