in

Người mà bạn không trả lời tin nhắn, họ sẽ cảm thấy thế nào?

Người mà bạn không trả lời tin nhắn, họ sẽ cảm thấy thế nào?
Người mà bạn không trả lời tin nhắn, họ sẽ cảm thấy thế nào?

Rất nhiều lần tôi gửi tin nhắn cho người mình thích, cô ấy vẫn luôn không trả lời tin của tôi, sau đó tôi liền xóa hộp thoại, vì khi nhìn thấy nó tôi sẽ cảm thấy bản thân thật tầm thường và đã làm chuyện vô ích.

Sau khi xem xong bỗng có cảm giác một chút thương, một chút tiếc không thể giải thích rõ ràng! 3 câu chuyện. Câu chuyện thứ nhất bạn trả lời tin nhắn. Hai câu chuyện còn lại không trả lời tin nhắn và lý do tại sao không trả lời.

01

Bạn tôi nói rằng ngày trước chỗ họ làm một người đông rất là bình thường, bình thường về tất cả mọi mặt, thế mà bỗng nhiên người đàn ông đó trở thành người lãnh đạo một thành phố.

Lúc trước người đàn ông này rất cô đơn, lúc đi làm anh ta này chỉ có một người bạn chính là bạn của tôi, bây giờ bỗng nhiên tiền tài rộng mở liền nhắn tin cho anh ấy: có thời gian chúng ta ra ngoài tụ tập đi, đã lâu rồi chúng ta không gặp nhau. Anh ấy liền lập tức nhắn lại: được thôi, tan làm tôi chờ điện thoại của cậu.

Hai người gặp mặt cùng nhau uống rượu, hát hò và kể về quá khứ. Bạn tôi nói: cậu bây giờ thân cao chức trọng, nghĩ đến trước đây lại cảm thấy xấu hổ khi đối xử với cậu tùy tiện như vậy. Người đó nói: người bạn bên cạnh bạn lúc cô đơn, đã định sẵn sẽ làm bạn cả đời rồi. Hai người cạn ly, uống không chỉ có rượu, có lẽ còn có tình nghĩa lúc trước.

02

Thời học cấp 3 tôi có một mối quan hệ rất tốt với một người bạn, nhà cô ấy ở nông thôn, vừa lên thành phố, mọi thứ đều không quen thuộc vì vậy thường dựa dẫm, phụ thuộc vào tôi. Vào thời điểm đó, trường quản lý toàn bộ đều rất chặt chẽ, vì vậy sinh viên đều phải sống trong trường. Mẹ tôi là giáo viên trong trường, vì vậy tôi sống trong căn phòng đơn nhà trường cấp cho mẹ, còn mẹ tôi thì về nhà. Bạn tôi, cô ấy đến chơi phòng tôi ở, nói rằng ký túc xá 8 người ở chung, rất không thuận tiện. Vừa mới bắt đầu cô ấy thỉnh thoảng mới đến phòng tôi ở một lần, dần dần chuyển trực tiếp đến phòng tôi, cùng ăn cùng ngủ, sống với tôi. Dần dần, những vật dụng hằng ngày cũng sử dụng của tôi.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, hai người chúng tôi chọn hai trường đại học khác nhau, tôi cứ nghĩ rằng dù khoảng cách có xa đi chăng nữa cũng không thể nào chia cách tình bạn giữa hai chúng tôi. Năm nhất đại học, mỗi tuần tôi đều gọi điện thoại cho cô ấy, cô ấy không nhận điện thoại của tôi nhưng vẫn nhắn tin trả lời, sau này liền không trả lời tin của tôi nữa.

Đợi đến ngày thứ hai tôi gọi điện thoại cho cô ấy, cô ấy bảo rằng bản thân quên mất, ngày hôm qua quá bận. Dần dần theo thời gian tôi cũng không muốn gọi cho cô ấy nữa. Tôi vốn dĩ nghĩ rằng, tình cảm của hai người, từ nồng nhiệt đến lạnh nhạt, phải trải quả một cuộc cãi vã hay là những vướng mắc ghê gớm, thê thảm lắm. Ít nhất không phải vì những điều nhỏ nhặt này, hãy để cảm xúc đi đến trọng điểm. Nhưng thực tế đã chứng minh điều này là đúng. Cho dù tình bạn hay là tình yêu, nó sẽ bị thời gian và khoảng cách, bị sự im lặng và không lưu ý, không để tâm khiến mối quan hệ ấy kết thúc.

Thật ra, cái gọi là tôi quá bận nên quên bạn, không thể trả lời bạn chỉ là một câu nói biện minh mà thôi, không phải vì bạn quên tôi mà là vì tôi đối với bạn mà nói giờ không còn quan trọng nữa, đối với những người, những thứ xung quanh bạn tôi không còn chỗ đứng nữa rồi. Nếu trong tim bạn có người đó, dù bận đến thế nào bạn cũng sẽ nhớ và giành ra thời gian gọi điện thoại và trả lời tin nhắn của họ.

03

Lãnh đạo công ty chúng tôi mở một cuộc họp quan trọng, mẹ của anh ấy gọi điện thoại tới, lúc đó anh ấy liền tắt nó đi, nhưng tôi đã nhìn thấy anh ấy bí mật gửi lại cho mẹ anh ấy một tin nhắn. Có lần tôi cùng người bạn ăn cơm, điện thoại của anh ấy vẫn luôn đổ chuông, tôi nhắc anh ấy cho tin nhắn, anh ta xem điện thoại rồi bảo không có việc gì, đều là những chuyện không quan trọng, lười trả lời.

Thực tế lúc đó, tôi cùng anh ta ăn cơm, không có gì quan trọng, anh ta cũng không có việc bận. Tôi mới biết rằng những cuộc điện thoai và tin nhắn đến đó, không phải đối phương quá bận, mà là họ đã nhìn thấy nó nhưng không muốn trả lời, sau đó liền quên đi, không còn nhớ đến nữa. Thì ra người khác không trả lời tin nhắn của bạn chỉ đơn giản rằng: họ không để ý, không quan tâm, tùy bạn!

Vì vậy, điện thoại phải gọi cho người sau khi kết nối họ sẽ nhận, tin nhắn phải gửi cho người sau khi thấy nó sẽ trả lời, vòng tròn bạn bè sẽ gửi đến cho những người sẵn sàng thích, nụ cười sẽ dành cho những người khen ngợi – giúp đỡ và sự thật tâm sẽ dành cho những người nguyện ý bên cạnh bạn. Nếu như tôi thật tâm với bạn nhưng bạn lại không muốn hồi đáp vậy thì tôi cũng sẽ không tiếp tục làm phiền. Bầu trời này là của chung, tôi và bạn đều có sự tuyệt vời – xuất sắc của riêng mình, thế giới này không ai không thể rời khỏi ai.

Bởi vì tình yêu, cần phải hèn mọn, thấp kém đến mức độ nào?

Linh Nhật | coocxe.com

5/5 - (5 bình chọn)
"Lần đầu" của con gái rốt cuộc có quan trọng hay không?

“Lần đầu” của con gái rốt cuộc có quan trọng hay không?

Những dấu hiệu khi con gái cảm thấy thất vọng nhất

Những dấu hiệu khi con gái cảm thấy thất vọng nhất