in

Có nhiều người suốt đời chỉ sống trong ánh mắt của người khác

Có nhiều người suốt đời chỉ sống trong ánh mắt của người khác
Có nhiều người suốt đời chỉ sống trong ánh mắt của người khác

Đừng bao giờ quá coi trọng người khác, mà coi nhẹ chính bản thân mình. Cuộc đời của một con người, bất quá chỉ có chục ngàn ngày, thực sự rất ngắn ngủi.

Có nhiều người, suốt đời, chỉ sống ở trong ánh mắt của người khác, sống ở trong nhà tù của chính bản thân mình. Họ là những người sống quá mức coi trọng thái độ người khác, một câu tán thành hoặc phủ nhận của ai đó liền có thể chi phối tâm trạng của họ. Người khác đến gần hoặc rời bỏ họ, cũng có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của họ.

Một ánh mắt, một câu nói của người khác, nháy mắt có thể làm cho họ mừng rỡ nhảy nhót, cũng có thể làm cho họ khổ sở bất an. Hầu hết thời gian của những người như vậy, đều sống rất mệt mỏi.

Ở trong lòng bọn họ, luôn luôn tự động đem cảm nhận của người khác đặt ở vị trí thứ nhất, lại đem bản thân mình đặt ở vị trí cuối cùng. Hầu hết thời gian bọn họ sống, thực sự quá mệt mỏi.

Cũng không phải là do cuộc sống không tốt, mà là do bọn họ quá dễ dàng bị bầu không khí bên ngoài ảnh hưởng, bị cảm xúc bên ngoài chi phối.

Quả thực, giống như có người từng nói: “Chúng ta đã từng khát vọng với làn sóng định mệnh như vậy, cho đến cuối cùng mới phát hiện ra rằng: Khung cảnh đẹp nhất của cuộc đời, chính là nội tâm bình tĩnh và ung dung. Chúng ta cũng đã từng mong đợi công nhận của thế giới bên ngoài như vậy, cho đến cuối cùng mới biết được: Thế giới này là của bản thân mình, với người khác đều không có quan hệ gì.”

Phải biết rằng, tựa như hai chiếc lá cây hoàn toàn không giống nhau trên thế thế giới này, chỉ có bạn là độc nhất vô nhị trên thế giới này, chỉ có bạn là có cuộc sống đặc biệt của chính bạn. Cho nên đừng bao giờ xem nhẹ chính mình, đem vô số thời gian của bản thân đi lấy lòng người khác.

Đi làm thì hãy đề bạt chính bản thân mình, đi để cho bản thân tận hưởng sự hạnh phúc và vui vẻ mỗi ngày. Đừng để những phiền não cùng bi thương kia ăn mòn nội tâm của bạn, đừng để cảm xúc của bạn bị ảnh hưởng bởi những thứ vô nghĩa đó.

Cuộc sống vốn là của bản thân bạn, chỉ có tự sống hết mình, trở thành bản thân tốt nhất, mới có thể gặp cuộc sống tốt nhất được.

Minh Đức | coocxe.com

4.3/5 - (6 bình chọn)
Càng trưởng thành, những người thật lòng xung quanh càng ít đi

Càng trưởng thành, những người thật lòng xung quanh càng ít đi

Đàn ông như thế nào mà vừa nhìn đã biết chưa từng yêu ai?

Đàn ông như thế nào mà vừa nhìn đã biết chưa từng yêu ai?