in

Người hay gọi đàn bà là phò nhất… chính là đàn bà

Người hay gọi đàn bà là phò nhất... chính là đàn bà
Người hay gọi đàn bà là phò nhất... chính là đàn bà

Đàn bà rất hay sợ bị đàn ông đánh giá, nhưng sự thực là đàn ông đánh giá đàn bà thì ít, mà đàn bà đánh giá lẫn nhau thì nhiều. Đó là một chân lý tôi mới vô tình đúc rút ra qua một tình huống rất là vô tình.

Tôi có một nhóm bạn cả trai, cả gái, ngày xưa học chung lớp luyện thi tiếng Anh, tính đến giờ cũng cỡ chục năm có lẻ. Hôm bữa một đứa nhắn tin thông báo sắp đám cưới và đã có bầu 8 tuần. Tôi le te đi buôn với mấy đứa cùng nhóm, định bụng hỏi chúng nó có đi không thì cho tôi gửi phong bì mà không hay biết là tôi là đứa được mời đầu tiên. Và kết quả khá bất ngờ các ông ạ: khi tôi kể với 1 đứa con gái, câu đầu tiên nó thốt lên là: “ổ ôi, chưa cưới đã chửa à, mà đúng rồi, lạnh thế này mà cưới thì chỉ có bác sĩ bảo cưới thôi”. Cũng câu chuyện đấy, nhưng là kể với 1 thằng con trai thì câu trả lời của nó là “ơ thế à, sang năm đẹp đấy, chị dâu tao cũng đẻ năm sau”.

Thế là với một tâm trạng vô cùng rảnh háng, tôi mới bắt đầu ngồi suy ngẫm:

Người đầu tiên dạy chúng ta về khái niệm “bị đánh giá” là mẹ, chứ rất ít khi là bố. Từ tấm bé, mẹ tôi đã có bản trường ca bất hủ: con gái không biết nấu cơm, người ta cười cho; con gái đi chơi về muộn, người ta đánh giá cho; con gái ăn mặc hở hang, người ta xem thường cho, vân vân và mây mây.

Thực ra đàn ông rất ít khi gọi 1 cô gái là phò. Thậm chí, đàn ông còn không gọi gái mại dâm là phò. Thậm chí hơn nữa, đàn ông cũng không buồn khinh bỉ hay phán xét gái mại dâm, cùng lắm là họ ko tôn trọng, còn thường thì không quan tâm. Người hay gọi đàn bà là phò nhất, chính là đàn bà.

Thực ra truyền thuyết phụ nữ chủ động là mất giá, phụ nữ gọi điện, nhắn tin, rủ đi chơi trước là mất giá là do đàn bà tự sáng tạo ra và truyền tai nhau. Nếu 1 người đàn ông phản ứng tiêu cực khi bạn làm như vậy thì đơn giản là bởi anh ta thấy phiền, chứ không phải anh ta đang đánh giá bạn.

Truyền thuyết đàn ông ngủ với đàn bà xong sẽ coi thường và bỏ cô ta cũng là do đàn bà tự truyền tai nhau. Thực ra, nếu anh ta bỏ bạn thì hoặc là bởi ngay từ trước khi qh với bạn, anh ta đã ko có ý định xây dựng 1 mối quan hệ nghiêm túc; hoặc là bạn khiến anh ta sợ, vì ngủ xong, bạn cứ làm như anh ta ăn cắp cái gì của bạn vậy; hoặc là anh ta hết yêu bạn vì những lý do thông thường khác.

Chứ đàn ông ít khi khinh bỉ cô gái họ đã cùng lên giường lắm, vì nthe khác nào tự vả vào mặt mình.

Trong mắt đàn bà, nếu một người đàn ông rời bỏ một người đàn bà khác thì lý do duy nhất chỉ có thể là: anh ta chơi chán rồi bỏ hoặc anh ta có con khác nên bỏ. Cách áp đặt như thế khiến người phụ nữ thất tình cảm thấy hoặc là nhục nhã, ê chề; hoặc là cay cú, căm hận.

Thế đấy, đôi khi không phải cuộc đời đen tối, bất công; mà chẳng qua là tại trong đôi mắt mấy con nhỏ bánh bèo quanh bạn, đàn ông toàn một lũ vô lại còn đàn bà thì rặt một lũ lăng loàn; chẳng có ai đàng hoàng, tử tế cả, trừ chúng nó.

(Các ông đàn ông đọc được thì vào xác nhận đi, không các chị em lại bảo tôi có phải đàn ông méo đâu mà bốc phét).

Kim Oanh – Dear.vn

4.4/5 - (5 bình chọn)
Khi phải bước tới ly hôn thì bạn đã thua trong chính cuộc tình của mình

Khi phải bước tới ly hôn thì bạn đã thua trong chính cuộc tình của mình

Đàn bà họ cô đơn là bởi họ quá cay nghiệt mà thôi

Đàn bà họ cô đơn là bởi họ quá cay nghiệt mà thôi