in

Nếu có thể, em cũng muốn một lần được làm Thị Nở!

Nếu có thể, em cũng muốn một lần được làm Thị Nở! 1

Dear.vn – Thị Nở thì đã làm sao? Chẳng phải Thị đã bước vào cuộc đời Chí Phèo mà thay đổi cả một con người và cứu rỗi lấy một tâm hồn đó ư? Không có Thị, hắn sẽ mãi chỉ là cái thằng cố cùng liều thân chuyên đi rạch mặt ăn vạ và cuối cùng chết trong tay phe cánh của những thế lực ngầm ở cái làng Vũ Đại ngày ấy.

Thị Nở thì đã làm sao? Chẳng phải Thị đã trao cho Chí Phèo tình yêu chân thành nhất đó ư? Thứ tình yêu ngây ngô của kẻ ngốc, nhưng cũng nồng thắm, cũng đắm say, thậm chí còn sáng trong tinh khiết hơn gấp vạn lần thứ tình cảm vì tiền tài và danh vọng vẫn đang nhan nhản trong xã hội bây giờ.

Thị Nở thì đã làm sao? Thị dở hơi, ừ đúng Thị bị dở hơi thật. Có lẽ vì “dở hơi” như thế nên Thị đã chấp nhận thằng Chí Phèo trong khi cả xã hội ruồng rẫy hắn, nhìn ra cái “hiền” ẩn đằng sau những vết sẹo chằng chịt và một quá khứ nhơ nhớp.

Thị Nở thì đã làm sao? Thị có “bộ mặt của quỷ”, nhưng trái tim Thị lại đẹp hơn vẻ đẹp bên ngoài của người con gái đẹp nhất. Thị có thể là sản phẩm hỏng của Tạo hóa về thể xác, nhưng chưa bao giờ hỏng về mặt tâm hồn.

Nếu có thể, em cũng muốn một lần được làm Thị Nở!

Để em cứ ngẩn ngơ sống mà không quan tâm đến lời thiên hạ nói, bỏ ngoài tai tất cả những thị phi, lột bỏ cái lớp vỏ Lọ Lem giả tạo do em tự khoác vào cho khỏi lạc lõng chơ vơ giữa cái xã hội mà SẮC và TIỀN là hai thứ đỉnh cao của quyền lực, để trở về với đúng bản chất của con người em.
Để em biết được trong số vô vàn thằng đàn ông ngoài kia, ai sẽ là người đón nhận em vì vẻ đẹp tâm hồn bền vững, và ai sẽ là kẻ chỉ khao khát em bởi vẻ hào nhoáng bên ngoài sẽ tàn phai theo năm tháng?

Để em có thể mạnh dạn trao đi yêu thương cho người con trai xứng đáng, thứ tình cảm ngây ngốc mà chân thành, tỏa ra hơi cháo hành nồng ấm.

Bởi vì”không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ CHƯA biết mình đẹp”. Nên ừ, em muốn làm Thị Nở đấy! Thị Nở thì đã làm sao? Nếu anh đủ bản lĩnh, hãy làm Chí Phèo đi…

Trang Dương

Rate this post
Liệu bạn có hối tiếc về những điều này? 3

Liệu bạn có hối tiếc về những điều này?

Nói yêu em đi, dù là giả vờ thôi cũng được... 4

Nói yêu em đi, dù là giả vờ thôi cũng được…