in

Nếu có bị ai đó phản bội… thì cũng đừng đổ lỗi cho số phận

Nếu có bị ai đó phản bội... thì cũng đừng đổ lỗi cho số phận 1

Dear.vn – Sao lại đổ lỗi cho số phận vì một việc tự bạn quyết định và thay đổi được? Nhiều cô gái cứ đổ lỗi cho số phận, rằng mình chỉ có thể gặp được thể loại Sở Khanh, đối xử với mình chẳng ra gì. Tất nhiên, những thể loại đàn ông đó có ở khắp nơi. Bạn không thể quyết định được việc bản chất của người khác như thế nào. Nhưng có tiếp tục mối quan hệ với những kẻ đó hay không lại nằm trong khả năng quyết định của bạn

Nhiều người nói với tôi rằng “những người như chị không bao giờ hiểu được cảm giác thất bại của một người khi cả cuộc đời không tìm được ai đó yêu mình thật lòng vì chị có quá nhiều người yêu thương chị”. Tôi có nhiều người yêu thương tôi thật lòng vì trước hết, hơn ai hết, tôi rất yêu bản thân mình.

Vì yêu bản thân mình, tôi đã dành cho “nó” những thứ tốt đẹp nhất – những bộ váy đẹp nhất, những món ăn ngon và lành mạnh nhất, tiếp thu những kiến thức thú vị nhất, cho nó đến và ngắm nhìn những nơi đẹp nhất.

Vì yêu bản thân mình, tôi đã cho “nó” được làm những việc khiến nó vui và hạnh phúc nhất, được trải nghiệm bản thân với những công việc thú vị, được trở thành một người năng động và nhiệt huyết

Vì yêu bản thân mình, tôi đã cho “nó” được trở thành “phiên bản” tuyệt vời nhất mà nó có thể trở thành.

Nhưng có một thứ tôi không cho phép nó làm, vì tôi yêu bản thân mình. Đó là ở trong những mối quan hệ khiến nó cảm thấy mình không xứng đáng được nhận những điều tốt đẹp, khiến nó nghĩ rằng mình chỉ là một người tầm thường, không có gì đặc biệt, khiến nó tự ti và nghi ngờ về bản thân. Những người tuyệt vời luôn giúp bạn tin rằng bạn cũng là người tuyệt vời, vì họ nhìn thấy được những điều tốt đẹp ở con người bạn. Vậy nên, nếu ai đó khiến bạn cảm thấy mình hèn kém, đó không phải là mối quan hệ tốt dành cho bạn. Và bạn phải bước ra khỏi mối quan hệ đó.

Nhiều cô gái cứ đổ lỗi cho số phận, rằng mình chỉ có thể gặp được thể loại Sở Khanh, đối xử với mình chẳng ra gì. Tất nhiên, những thể loại đàn ông đó có ở khắp nơi. Bạn không thể quyết định được việc bản chất của người khác như thế nào. Nhưng có tiếp tục mối quan hệ với những kẻ đó hay không lại nằm trong khả năng quyết định của bạn. Sao lại đổ lỗi cho số phận vì một việc tự bạn quyết định và thay đổi được?

Nếu còn tự xem mình là một kẻ thất bại, điều bạn cần hỏi lại bản thân mình: Bạn đã yêu bản thân hay chưa? Kẻ đang khiến bạn đau khổ, dằn vặt, than thân trách phận có xứng đáng có được tình yêu, sự hi sinh, nước mắt của bạn như vậy không? Nếu thấy mình còn đối xử tệ bạc với chính bản thân mình, đặt kẻ không xứng đáng trước hạnh phúc của chính mình, thì xin đừng đổ lỗi cho số phận.

Rate this post

6 khu rừng thần tiên cho bộ ảnh cưới đẹp như truyện cổ tích

Kem ống "hot" nhất Hội An đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa 2

Kem ống “hot” nhất Hội An đã quay trở lại và lợi hại hơn xưa