in

Liệu anh sẽ còn thương cô ấy đến khi nào?

Liệu anh sẽ còn thương cô ấy đến khi nào? 1

Dear.vn – Nếu anh cần thời gian để nhận ra tình cảm của chính mình và dũng cảm đến với nó, em sẽ đợi.

Cô gái ấy nhỏ bé và mong manh. Cô ấy như giọt sương ban mai buổi sớm, trong vắt và yếu đuối… Có lẽ vì thế mà anh không dám nói lời dứt bỏ. Nhưng trong cuộc tình ấy, anh không phải đóng vai một người tình, anh chỉ là thần hộ mệnh. Anh mải mê giữ gìn cảm xúc cho cô gái nhỏ bé đó mà quên đi cảm xúc của chính mình.

Em đã gặp cô ấy – một người con gái dễ thương, hiền lành và có phần yếu đuối. Em cảm nhận được rằng anh đã ở bên cô ấy bao năm qua, như một điểm tựa vững vàng trong cuộc sống. Cô ấy gọi đó là tình yêu, còn anh mặc định đó là trách nhiệm. Cứ thế, cô ấy hồn nhiên bên anh dù chưa một lần nghĩ xem cảm xúc trong anh là gì. Còn anh ngừng suy nghĩ về những điều khác và lặng lẽ bên cô ấy, coi đó như một cuộc tình.

Nhưng khi gặp em, em đã nhận ra sự thay đổi trong anh. Khi em biết mình yêu anh, cũng là lúc em đã muốn dừng lại. Nếu như anh tìm thấy trong mối tình lâu năm đó một chút cảm giác của yêu đương, em sẵn sàng chôn chặt suy nghĩ trong đầu mình, cảm xúc trong tim mình để không trở thành kẻ thứ 3 phá hỏng mối quan hệ của hai người. Nhưng em biết, anh đã tìm thấy chút yêu thương, thứ cảm xúc của tình yêu thực sự… Mà trớ trêu là ở chỗ, anh tìm thấy điều đó từ em.

Đã nhiều lần em tự nhủ, mình dừng lại đi, nhưng em thương tình yêu của mình thì ít mà thương anh thì nhiều. Bao năm qua, vì mối quan hệ của hai bên gia đình, vì anh cứ như một người hùng ở bên cô ấy mà anh mặc định đó là yêu và phải che chở. Anh cũng không còn muốn nghĩ, đó có phải là người con gái anh cần hay không.

Khi anh biết mình cũng yêu em, có lẽ anh đã đau khổ rất nhiều. Anh sợ sự dứt tình của anh lúc này sẽ gây tổn thương cho cô ấy. Hơn nữa, em hiểu, anh không quen với những lời đàm tiếu. Anh sẽ không thể chịu nổi việc mình trở thành một kẻ phụ tình mặc dù bản chất chưa bao giờ anh là người tình thực sự của cô ấy cả…

Em thương anh… Thương người đàn ông cứ mải mê thương cô gái yếu đuối mà gắn bó với cô ấy. Thực tế, anh chỉ như một người anh trai đang đối xử tốt với cô em gái mà thôi. Anh này, có bao giờ anh nghĩ, cô ấy cũng cần phải được yêu thực sự? Sẽ là bất công cô ấy nếu như anh cứ kè kè bên cạnh nhưng tâm hồn lại chẳng hề đồng điệu và rung động vì cô ấy.

Nếu anh cần thời gian để nhận ra tình cảm của chính mình và dũng cảm đến với nó, em sẽ đợi. Em sẽ không nói bất cứ điều gì và để anh tự định đoạt thứ tình yêu vừa nhen nhóm trong lòng anh. Em sẽ đợi cho tới khi nào em không thể đợi, hoặc tới khi anh có quyết định cho mình. Em sẽ không bao giờ thừa nhận yêu anh, cứ để mọi chuyện cho cảm xúc của con tim…

Và nếu như anh vẫn không rời xa cô ấy vì một thứ tình cảm không phải là tình yêu nhưng lại mạnh mẽ tới mức anh không thể dứt bỏ, thì em sẽ đừng từ xa, thương anh một chút, rồi chúc anh hạnh phúc với quyết định của đời mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Liệu anh sẽ còn thương cô ấy đến khi nào? 3

Em à… đã bao giờ em sợ mất anh chưa?

Liệu anh sẽ còn thương cô ấy đến khi nào? 4

Một ngày nào đó cô ấy làm anh buồn, hãy cứ dựa đầu vào vai em