in

Vì trái tim đã đau lắm rồi… nên hãy buông tay đi

Vì trái tim đã đau lắm rồi... nên hãy buông tay đi 1

Dear.vn Sẽ vẫn có những sự đồng hành giữa em và anh nhưng trong một thân phận khác: Người yêu cũ!

Có lẽ đã tới lúc để nói lời từ biệt rồi phải không anh? Anh biết và em cũng biết ngày đó cần phải tới. Chúng ta đều đã quá mệt mỏi vì những cái vã, giận hờn, những lần oán trách…

Cả em và anh đã thay đổi niềm tin bằng sự hoài nghi và chán nản. Mọi kỉ niệm ngọt ngào của những ngày đầu yêu nhau giờ chỉ là dĩ vãng. Hiện tại, là nỗi đau nghẹn ngào. Nỗi đau của việc hai con người đã không còn tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hôn nhưng vẫn không dám mạnh mẽ để dứt bỏ.

Chúng ta đều đang tiếc nuối quá khứ nên mới không dám buông tay ở hiện tại dù cả hai đau khổ quá nhiều. Những bất đồng mỗi lúc một nhiều hơn. Em và anh, cả hai chúng ta không ai chịu lắng mình lại, nghe người kia nói vài điều. Chúng ta khăng khăng bảo vệ chính mình, làm tổn thương đối phương nhưng cuối cùng cũng tự làm mình đau. Bởi lẽ chúng ta cứ dày vò nhau mà không chịu buông tay vì đã quen với việc có nhau trong đời. Tình yêu thành một thói quen, một thói quen dù làm đau ta nhưng vẫn không thể nào dứt bỏ.

Em cảm thấy tiếc nuối những năm tháng đầu tiên ta yêu nhau. Phải chăng khi ấy, chúng ta biết nghĩ cho nhau hơn nên những hoài nghi không có chỗ để chen vào tình yêu? Còn bây giờ, sau khi đã cùng nhau trải qua mọi cung bậc cảm xúc, chúng ta bỗng trở nên ích kỉ. những ngày đầu yêu nhau, anh và em trân trọng con người của đối phương và cảm thấy yêu con người ấy. Và lúc này, chúng ta lại đang cố thay đổi người kia theo cách mà mình mong muốn. Tất nhiên, sẽ chẳng ai toại nguyện bởi vì mỗi chúng ta đều có suy nghĩ, quyết định của riêng mình.

Những nụ cười thương yêu ngày đó không còn nữa. Nụ hôn ngọt ngào, tiếng cười trong veo, vòng tay ấm áp, lời yêu thương trao đi… Tất cả đã thay thế cho sự im lặng ghê người hiện tại. Chúng ta cứ kiệt quệ bước đi trong tình yêu, nhận về những đớn đau và trầy xước, vô vọng nhìn vào tương lai… Nhưng chỉ vì ngoái đầu nhìn lại chặng đường đã qua, thấy tiếc công lao mà không dám bỏ. Vậy là lại miệt mào lao về phía trước mà chẳng cần biết khi tới đích rồi, ta có thực sự thấy hạnh phúc hay không?

Em tin chắc chắn chúng ta đã từng yêu nhau rất nhiều, một tình yêu thực sự và chân thành. Những lời hẹn ước xuất phát từ con tim, những câu thề nguyền vì thật lòng muốn vậy chứ không phải là lời nói gió bay. Chỉ có điều, bây giờ, hai con tim không còn đập cùng một nhịp. Cái Tôi của em và anh đều quá lớn. Chúng ta không còn đứng ở tư cách của người kia để suy nghĩ. Nếu như chúng ta không yêu nhau thật lòng thì ngày hôm nay không bao giờ đau khổ vì nhau nhiều đến thế. Nếu không từng ao ước sẽ bước bên nhau trọn đời thì hôm nay đã dễ dàng từ bỏ.

Em biết, anh sẽ không bao giờ dám nói lời chia tay vì ngoài tình yêu, anh còn rất trách nhiệm với những gì mình lựa chọn. Sẽ không bao giờ anh bỏ em lại sau những năm tháng đã gắn bó bên nhau. Em trân trọng và biết ơn vì suy nghĩ đó của anh. Nhưng chính em, chính em của hôm nay đã quá mệt mỏi rồi. Chia tay là quyết định của riêng em…

Nếu đi cùng nhau về phía đích mà trên con đường ấy chỉ nhận về những tổn thương thì tốt nhất là nên dừng lại. Khi người ta không thể hưởng hạnh phúc đi tới cuối con đường cùng nhau thì việc đã trải nghiệm những cung đường đã qua cùng nhau cũng là một thứ hạnh phúc. Em muốn giữ chút kỉ niệm mong manh đó cho mình còn hơn là vương vãi dần những điều tốt đẹp nhất đã từng có cho nhau để cố bước về phía trước.

Đã tới lúc em nói lời chia tay. Quyết định này là của em và anh không cần cảm thấy dằn vặt khi đã yêu em lâu tới như vậy mà rồi đường ai nấy đi. Chúng ta vẫn có thể là những người bạn, là tri kỉ của nhau trong đời. Sẽ vẫn có những sự đồng hành giữa em và anh nhưng trong một thân phận khác: Người yêu cũ! Nhưng với em, điều đó hạnh phúc hơn nhiều sự bế tắc của hiện tại này. Vì thế! Mình chia tay anh nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Một ngày nào đó cô ấy làm anh buồn, hãy cứ dựa đầu vào vai em 2

Một ngày nào đó cô ấy làm anh buồn, hãy cứ dựa đầu vào vai em

Liệu có bao giờ anh nhớ em... như em đang nhớ anh 3

Liệu có bao giờ anh nhớ em… như em đang nhớ anh